Cô bé viết tâm thư gửi mẹ sau khi làm mất mèo, câu nào cũng ngọt xớt bảo sao mẹ không nỡ phạt!

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:00 29/11/2021

Bức thư tan chảy nhất ngày thứ hai đầu tuần!

Những đứa trẻ dù tinh nghịch, hiếu động đến cỡ nào thì cũng đều là những cô bé, cậu bé đáng yêu và thật thà. Bởi sự trong sáng và ngây ngô mà đôi khi chúng sẽ làm cho trái tim người lớn phải tan chảy bằng những hành động hay lời nói của mình

Một cô bé không may làm lạc mất chú mèo mà cả gia đình rất yêu quý. Dường như sự việc này đã khiến cô bé cảm thấy dằn vặt và sợ mẹ lo lắng nên đã viết hẳn một tâm thư gửi riêng cho mẹ.

Cô bé viết tâm thư gửi mẹ sau khi làm mất mèo, câu nào cũng ngọt xớt bảo sao mẹ không nỡ phạt! - Ảnh 1.

Ảnh: Đảo Mèo

Trong thư, cô bé viết: "Gửi mẹ! Con xin lỗi mẹ vì đã làm mất mèo! Con không ngờ rằng chính mình đã hại mèo. Con có thể làm mọi việc, có thể ăn đòn cũng được nhưng không thể nhìn mẹ khóc hay buồn. Lúc đó con thực sự đã rất hối hận. Con muốn nói là con yêu mẹ."

Cuối những dòng chữ này, bé gái còn để lại một hình trái tim nhỏ kèm theo chữ ký "Bống hư". Sau khi đọc bức thư, dân mạng đều xúc động trước tình cảm của cô con gái dành cho mẹ mình. Đặc biệt hơn, ai cũng dành lời khen cho cô bé vì dám nhận lỗi với mẹ lại còn sẵn sàng chịu phạt chỉ vì không muốn mẹ buồn.

Hẳn bất kỳ phụ huynh nào khi đọc được những dòng thư này do con mình tự viết đều cảm thấy vui lòng dù trước đó con đã có những hành động chưa đúng, và tất nhiên chẳng ai muốn trách phạt con cả.

Bên cạnh những lời khen dành cho cô bé thì nhiều netizen cũng tỏ ra nể phục trước cách dạy dỗ con gái của vị phụ huynh. Mỗi đứa trẻ đều là những trang giấy trắng, những gì chúng nhìn thấy sẽ tác động trực tiếp tới hành động và suy nghĩ của các em. Bởi thế, được sống trong môi trường tốt, được nhìn thấy cách bố mẹ giao tiếp, đối xử với nhau và được dạy dỗ chu đáo là nền tảng để cô bé hiểu thêm về sự hiếu thảo, biết nhận lỗi khi làm sai,...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm