Cô bé 7 tuổi viết thư xin việc tại Google và nhận được hồi đáp bất ngờ của CEO Sundar Pichai

Van Vu, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 16/02/2017

Đam mê công nghệ thông qua chiếc máy tính bảng cùng trò chơi robot, một cô bé 7 tuổi quyết định viết thư xin làm việc tại Google và nhận được hồi đáp không thể tuyệt vời hơn.

Chloe Bridgewater, một cô gái chỉ mới 7 tuổi tới từ Hereford (Anh Quốc) có ước mơ cùng động lực cao hơn rất nhiều bạn bè đồng trang lứa. Mặc dù còn ít tuổi nhưng Chloe đã sớm bị mê hoặc bởi công nghệ, những thứ tới từ chiếc máy tính bảng Kindle cùng robot đồ chơi, Chloe đã quyết định gửi đơn xin việc tới Google để thoả mãn ước mơ của mình.

Là một người lớn, có thể chúng ta sẽ thấy thật nực cười khi cô bé này nộp đơn ứng tuyển vào Google khi đây là một trong những môi trường cạnh tranh nhất, mỗi ngày có tới hàng trăm CV từ những "siêu nhân" ở khắp nơi trên thế giới ứng tuyển. Đội ngũ tuyển dụng của Google chắc hẳn sẽ nhanh chóng lờ đi lá thư kia.

Cô bé 7 tuổi viết thư xin việc tại Google và nhận được hồi đáp bất ngờ của CEO Sundar Pichai - Ảnh 1.

Nội dung của bức thư như sau:

Kính gửi sếp của Google.

Tên của cháu là Chloe và khi lớn lên cháu muốn được làm việc tại Google, ngoài ra cháu cũng muốn làm việc trong một nhà máy chocolate và trở thành một vận động viên bơi lội thi Olympics, cháu thường đi bơi vào thứ 7 và thứ 3. Bố cháu nói rằng tại Google có công việc mà cháu chỉ phải ngồi túi xốp, trượt cầu trượt cũng như đi xe đồ chơi.

Cháu cũng thích máy tính và cháu có một chiếc máy tính bảng để chơi game. Bố cháu đã cài cho cháu một trò chơi mà cháu phải điều khiển robot lên xuống, bố nói nó sẽ giúp cháu học thêm về máy tính. Bố cháu cũng nói là ngày nào đó sẽ mua một chiếc máy tính cho cháu. Cháu 7 tuổi và cô giáo nói với bố mẹ rằng cháu học rất tốt. Trong lớp cháu học tốt môn đánh vần và đọc và cộng. Bố cháu nói là nếu cháu vẫn ngoan và học tốt, ngày nào đó cháu sẽ được làm việc tại Google.

Em gái cháu, Hollie cũng rất thông minh nhưng em ấy thích búp bê và quần áo, em ấy 5 tuổi. Bố cháu nói rằng cháu hãy viết đơn xin việc để gửi cho Google, cháu không biết đơn xin việc là gì nhưng bố nói viết thư cũng được. Cám ơn vì đã đọc thư của cháu, trước đây cháu mới chỉ gửi một bức thư cho bố Noel (ông già Noel). Xin chào!

Chloe Bridgewater, 7 tuổi.

Thật đáng yêu phải không nào?

Google hoàn toàn có thể phớt lờ những yêu cầu từ cô bé 7 tuổi này, thế nhưng họ không làm vậy. Để không làm cô bé vỡ mộng cũng như khích lệ tinh thần, đích thân CEO của Google là ông Sundar Pichai đã gửi một bức thư hồi đáp khác.

Trong thư ông có viết: "Bác mong sẽ nhận được đơn xin việc của cháu sau khi cháu hoàn thành xong việc học ở trường! :)".

Cô bé 7 tuổi viết thư xin việc tại Google và nhận được hồi đáp bất ngờ của CEO Sundar Pichai - Ảnh 2.

Nội dung thư được đích thân CEO Google, ông Sundar Pichai soạn và kí:

Gửi Chloe,

Cám ơn cháu vì bức thư. Bác rất mừng vì cháu thích máy tính cũng như robot và mong rằng cháu sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về công nghệ. Bác nghĩ nếu cháu tiếp tục chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ của mình, một ngày cháu sẽ hoàn thành tất cả những gì mình mong muốn, từ làm việc tại Google cho tới thi bơi ở thế vận hội Olympics. Bác mong sẽ nhận được đơn xin việc của cháu sau khi cháu hoàn thành xong việc học ở trường! :)

Chúc cháu cùng gia đình có được những điều tuyệt vời nhất.

Cha của Chloe là Andy cho rằng những gì Google gửi lại cho cô bé 7 tuổi đã là nguồn khích lệ rất lớn cho cô.

Cô bé 7 tuổi viết thư xin việc tại Google và nhận được hồi đáp bất ngờ của CEO Sundar Pichai - Ảnh 3.

Chloe Bridgewater và cha cô bé - Andy Bridgewater.

Niềm đam mê Google của cô bé 7 tuổi bắt đầu cách đây không lâu sau khi cô hỏi cha mình về Google cũng như nơi làm việc này lý tưởng tới mức nào. Cha cô bé, Andy chỉ trả lời: "Ồ, Google sẽ là một nơi tuyệt vời để làm việc bởi những chế độ tốt cũng như những công việc đỉnh cao mà họ thực hiện".

Không lâu sau khi bức thư của CEO Sundai Pichai, rất nhiều kênh truyền hình cùng báo chí đã tiếp cận Chloe với ước nguyện biến ước mơ của cô bé thành sự thật. Thế nhưng cha cô đều từ chối, ông muốn con gái mình tiếp tục học tập, rèn luyện như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Ông cũng thừa nhận rằng mình phải tìm hiểu thêm về công nghệ để bắt kịp cô con gái cũng như dẫn đường cho Chloe trong tương lai.

Theo B.I, LinkedIn

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm