Có 2 điều bạn nhất định phải làm trước khi bán điện thoại cũ

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 25/11/2020

Đừng quên làm những việc sau đây khi bạn muốn bán hoặc trao lại điện thoại cũ cho người khác.

Dân tình đang rục rịch vì iPhone 12 và rất nhiều dòng điện thoại "hot, hit" khác vừa ra mắt trong năm nay. Dù có điều kiện hay không, cứ tới thời điểm này trong năm là khả năng cao mọi người đều ít nhiều nghĩ đến việc nâng cấp chiếc điện thoại của mình. Nhưng thay vì chú ý đến những chiếc điện thoại mới, có bao giờ bạn quan tâm việc mình nên làm gì với những chiếc điện thoại cũ chưa?

Dù là bán lại cho người thân, bạn bè, đơn vị kinh doanh/ thu mua điện thoại cũ hay chỉ đơn giản là trao lại cho ai đó, vẫn có vài bước bạn nhất thiết không được bỏ qua để bảo vệ thông tin cá nhân cũng như giúp cho việc dùng điện thoại mới được thuận tiện hơn, cùng tham khảo nhé.

Backup và chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới

Đây là bước đầu tiên mà bạn cần làm khi mua điện thoại mới. Việc backup và tải lên dữ liệu giờ đã hết sức dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn sử dụng iCloud hoặc Google Photos, việc tự động đồng bộ trở nên rất nhanh.

Ngoài 2 dịch vụ trên, bạn còn có thể lưu file ở nhiều vị trí khác một cách miễn phí. Hoặc nếu không, bạn vẫn có thể dùng các cách offline như tính năng Quick Start hay AirDrop của iOS, hoặc chuyển qua trung gian là ổ cứng di động/ máy tính, đều rất nhanh chóng và tiện lợi.

Việc chuyển đổi dữ liệu giữa các máy Android sẽ tùy thuộc vào từng dòng máy và hãng, nhưng có một cách chung mà bạn có thể sử dụng là dùng Google Drive. Ngoài ra, nếu bạn chuyển từ Android sang iOS, bạn cũng có riêng một app rất tiện cho việc đó. Ngược lại, bạn cũng có thể dùng app của nhà sản xuất, ví dụ như Samsung Smart Switch Mobile nếu muốn chuyển từ iOS sang Android.

Việc backup không chỉ để bạn lưu lại toàn bộ những dữ liệu cần thiết, mà còn để sử dụng máy mới với cảm giác thân thuộc hơn, nên cần chú ý dành chút thời gian nhé. Cũng đừng quên kiểm tra máy mới xem việc chuyển dữ liệu đã hoàn tất hay chưa trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Xóa sạch dữ liệu ở máy cũ

Việc này để đảm bảo dữ liệu cá nhân của bạn không rơi vào tay người khác. Thật may, các dòng điện thoại hiện nay đều đã làm cho việc này trở nên hết sức dễ dàng.

Có 2 điều bạn nhất định phải làm trước khi bán điện thoại cũ - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn cần đăng xuất khỏi tài khoản iCloud hoặc Google trên máy. Sau đó, hãy tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu và reset máy về cài đặt của nhà sản xuất.

Với iPhone, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Với Android, các bước sẽ tùy vào từng dòng máy, nhưng đa số cũng tương tự như vậy và bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để tìm ra tùy chọn xóa dữ liệu trên máy.

Vậy là xong, điện thoại của bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để "sang tên, đổi chủ" và bạn có thể yên chí "dọn nhà" sang chiếc máy mới.

Ảnh: Internet

Có 2 điều bạn nhất định phải làm trước khi bán điện thoại cũ - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm