Clip: Tay không săn rắn, hai đứa trẻ châu Á khiến 35 triệu người sửng sốt

Lâm Anh, Theo Thời Đại 14:45 09/07/2017

Đoạn video dài gần 10 phút ghi lại cảnh hai đứa trẻ tay không bắt rắn giữa cánh đồng hiu quạnh khiến người xem nhiều phen kinh ngạc.

Đoạn video được đăng tải trên trang facebook Amazing On Global hôm 5/7 cho thấy một cô bé khoảng 10 tuổi và một cậu bé khoảng 8 tuổi cùng nhau vác bao và cuốc đi "săn" rắn. 

Mở đầu video, cô bé gỡ con rắn đang quấn chặt lấy thân cậu bé rồi cả hai nhanh chóng đi tìm những mô đất nghi có rắn nằm bên dưới.

Cả hai trông đều gầy và đen nhưng mọi hành động đều rất dứt khoát và mau lẹ. Cô bé lấy hết sức cuốc từng nhát mạnh vào đám đất, sau đó cả hai cũng dùng tay không kéo con rắn đang cố lẩn sâu vào bên trong. Chúng không hề tỏ ra sợ hãi, thậm chí còn cười đùa và nhún nhảy.

Hai đứa trẻ bắt được hai con rắn trong vòng hơn 7 phút, bỏ vào bao và nhanh chóng rời đi. Trong lúc đưa con rắn thứ hai vào bao, cậu bé hồn nhiên cho thử rắn vào miệng. Đoạn video kết thúc khi hai em đang tìm cách đem cả con rắn khá nặng, bên ngoài bao, đi cùng.

Công việc tưởng chừng như thuộc về những người lớn, dày dạn kinh nghiệm lại được thực hiện một cách thành thục qua bàn tay của hai đứa trẻ. Đoạn video được đăng tải kèm theo mô tả: "Cuộc sống của hai đứa trẻ châu Á bắt rắn kiếm tiền đỡ đần gia đình".

Sau hơn 2 ngày đăng tải, đoạn video thu hút 35 triệu lượt xem và hơn 668.000 lượt chia sẻ.

"Những đứa trẻ này sẽ học rất giỏi nếu có cơ hội đến trường vì chúng có sự quyết tâm và ý thức trách nhiệm với gia đình", một người bình luận.

"Tôi thót tim khoảng 20 lần trong lúc xem đoạn video này, nhất là đoạn cậu bè thò tay vào lỗ để bắt con rắn", một người khác cho hay.

Trong khi đó, có người cho rằng đoạn video tái hiện kế sinh nhai của những đứa trẻ Campuchia và cầu mong cuộc sống của chúng bớt khó khăn trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm