Clip: Ông chú Nhật Bản 5 lần 7 lượt dùng tay ngăn tàu điện đóng cửa khiến ai thấy cũng phải bức xúc

Đạt Lê, Theo Helino 15:14 18/04/2019

Người đàn ông nhiều lần đưa tay, chân ra ngoài khiến cửa tàu không đóng được. Kết quả là chuyến tàu đường dài bị trì hoãn, nhiều người trễ giờ và dư luận Nhật cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Gần đây, những người đi làm xa nhà bằng tàu điện ngầm và dư luận Nhật Bản nói chung rất bức xúc với đoạn clip ngắn đăng trên Twitter. 

Clip ghi lại một người đàn ông trung niên đứng sát cửa tàu điện, đưa tay trái ra giữa 2 cửa tự động khiến chúng không thể đóng lại. Âm thanh báo sự cố liên tục vang lên, các nhân viên nhà ga cũng lên tiếng nhưng ông chú nọ đã hơn 7 lần khiến đoàn tàu không thể rời ga.

Theo Soranews24, vụ việc xảy ra tại Tuyến Higashiyama ở Nagoya (thành phố lớn thứ 4 Nhật Bản) vào lúc 8h40 tối ngày 6/4.

Xem lại clip kĩ hơn, có thể thấy sau khi sự cố xảy ra, một nhân viên nhà ga đã có mặt, yêu cầu hành khách "bất trị" bỏ tay xuống và đứng vào trong, thậm chí còn trực tiếp đẩy cánh tay của ông chú này.

Clip: Ông chú Nhật Bản 5 lần 7 lượt dùng tay ngăn tàu điện đóng cửa khiến ai thấy cũng phải bức xúc - Ảnh 2.

Ông chú với cánh tay và túi nilon liên tục "đung đưa" ra ngoài cửa tàu

Clip: Ông chú Nhật Bản 5 lần 7 lượt dùng tay ngăn tàu điện đóng cửa khiến ai thấy cũng phải bức xúc - Ảnh 3.

Nhân viên nhà ga đã cố "nhét" tay chú vào nhưng không thể...

Đáp lại, người đàn ông vẫn giả vờ như không có chuyện gì xảy ra, nói lớn tiếng: "Cái gì? Tôi ấy hả? Tôi chẳng làm cái gì hết - mấy cánh cửa tồi tệ đang ngáng tay của tôi đấy chứ".

Kế tiếp, một nhân viên khác cũng đến xử lý. Đồng thời, một hành khách phía sau cố kéo người đàn ông vào trong tàu điện. Ông ta vùng ra, tiếp tục dùng bàn chân để ngáng cửa. May mắn thay, trước sự cương quyết của các nhân viên và... một chút may mắn, hai cánh cửa đã khép lại. Đoàn tàu rời ga sau hơn 1 phút bị trì hoãn vô cùng khó chịu.

Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên MXH, đồng thời được báo đài đưa tin. Dù có rất nhiều ý kiến nhưng không ai rõ động cơ thật sự của hành khách này là gì. Liệu ông ta có thù oán riêng với nhân viên nhà ga, hay đơn giả là muốn gây chú ý, muốn nghe nhân viên tàu điện phát loa xin lỗi toàn thể hành khách vì sự chậm trễ?

Một số bình luận đáng chú ý trên Twitter:

- "Ông ta nên bị bắt vì tội quấy rối nơi công cộng".

- "Phải có điều luật cấm những hành vi như vậy".

- "Tại sao các nhân viên không đưa ông ta ra khỏi tàu ngay và luôn vậy?"

- "Tôi là người có mặt trên chuyến tàu hôm đó, và chúng tôi liên tục trễ khoảng 1 phút ở tất cả các bến tiếp theo".

Sau vụ việc, cục giao thông thành phố Nagoya đã ra thông báo khuyến nghị mọi hành khách ứng xử văn minh khi dùng phương tiện công cộng.

Ngoài ra, theo Soranews24, hành động gây bất bình lần này là cá biệt, không nhiều hành khách cao tuổi ở Nhật Bản có việc làm "vô lý" như vậy.

(Theo Soranews24)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm