Nha sĩ đăng ảnh nhổ 18 răng sâu của cháu bé không chịu đánh răng kèm theo chia sẻ được nhiều bố mẹ đồng cảm

Đạt Lê, Theo Helino 11:08 18/04/2019

Một bé trai 4 tuổi ở Thái Lan đã phải nhổ 18 cái răng sâu vì không đánh răng sau khi bú sữa bình. Nha sĩ rất lo ngại nhưng không chỉ trích bố mẹ của em, bởi anh cho rằng gia đình nào cũng muốn dành điều tốt nhất cho con dù cách chăm sóc của họ chưa phù hợp.

Sữa rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, nhưng nếu sau khi bú sữa mà không đánh răng sẽ gây ra vấn đề răng miệng nghiêm trọng. Đó chính xác là những gì xảy ra với một bé trai 4 tuổi ở Thái Lan, được đưa đến phòng khám Smile Station ở Phuket, Thái Lan do tình trạng sâu răng "trên diện rộng".

Nha sĩ Sathian Ken Suravisankul là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi. Anh cho biết đã phải nhổ 18 chiếc răng sâu của cậu bé. Dưới đây là những hình ảnh do nha sĩ Ken chia sẻ về "ca khó" lần này:

Nha sĩ cho biết anh cảm thấy "rất thương bệnh nhân nhỏ tuổi", vì cậu chỉ còn lại 1 chiếc răng ở mỗi hàm. Nguyên nhân sâu răng nghiêm trọng như vậy chủ yếu do cậu bé sau khi vừa bú sữa xong đã buồn ngủ, không chịu làm vệ sinh miệng nên dẫn đến sâu răng phát triển.

Tuy nhiên, điều gây chú ý nhất là nha sĩ Ken không chỉ trích hay cảnh báo các bậc phụ huynh bằng lời lẽ "đao to búa lớn". 

Ngược lại, anh chia sẻ đầy chân thành: "Sáng nay, tôi tiếp một bệnh nhi 4 tuổi. Em phải nhổ hết 18 trong số 20 cái răng. Chắc chắn ăn uống sẽ khó khăn lắm. Chúng tôi sẽ không chỉ trích các gia đình, vì hầu hết bố mẹ đều muốn dành tất cả tình yêu thương, sự chăm sóc tử tế cho trẻ. Tuy nhiên, mỗi nhà mỗi cảnh. Không ai đúng hoàn toàn hay sai hoàn toàn cả... Thương cậu bé quá, nhưng em cần phải đánh răng thôi. Và tôi đã khuyên bố mẹ không cho em uống sữa bình ở tuổi này nữa".

Ngoài ra, bác sĩ Ken cũng cho biết thêm 18 chiếc răng sâu của bệnh nhi còn do vài yếu tố khác gây nên, ví dụ như tình trạng nước bọt trong miệng.

Bài viết của nha sĩ Ken đăng tải từ ngày 9/4, sau một tuần đã có đến 30k lượt thích và 22k bình luận. Chủ yếu mọi người để lại bình luận như: "Mong cậu bé sẽ mau ăn khỏe trở lại" hay "thật đáng sợ". Nhiều người tag tên bạn bè vào xem và nhắc nhau quan tâm hơn về việc vệ sinh răng miệng của trẻ.

Nha sĩ Sathian Ken Suravisankul (Ảnh: FBNV)

Về nha sĩ Ken, anh không chỉ là một nha sĩ trẻ thường chia sẻ các lời khuyên về chăm sóc răng miệng mà còn rất siêng năng đi du lịch và đăng ảnh đẹp lên Facebook. Vậy nên, không ngạc nhiên khi anh chàng này có 10k người theo dõi và nhiều bài đăng của anh đều lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.

(Theo Nextshark, Facebook)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm