Clip ông bố đứng đợi con gái lấy chồng xa trở về, ôm chầm lấy cháu khiến hàng triệu người rưng rưng

Nguyễn Quỳnh Trang, Theo Phụ Nữ Số 21:23 17/02/2024

Bố luôn yêu con theo cách riêng của mình!

Khoảnh khắc đoàn viên lúc nào cũng khiến lòng người xao xuyến. Xa quê, thậm chí chỉ có những dịp lễ Tết mới có thể về bên gia đình. Người ở nhà thì ngóng, người đi xa thì trông. Vậy nên, đoạn clip ngắn ghi lại cảnh người bố chờ con gái út lấy chồng xa về nhà ăn Tết khiến dân tình xúc động, thu hút cả triệu lượt xem cùng nhiều bình luận chia sẻ chỉ sau vài ngày đăng tải.

Theo đó, chủ clip cho biết gia đình có 5 anh em, nhưng chỉ có gái út là lấy chồng xa. Nên ngay khi nghe con gái năm nay về quê ăn Tết, bố đã ra ngóng cả buổi sáng, chỉ mong giây phút đoàn viên. Netizen nhìn cách người bố sốt ruột đứng ngóng con gái, thấy xe về cổng một cái là lao ra đón liền, mở cửa xe và bế được cháu thì cả gương mặt rạng rỡ, nụ cười tươi rói đủ để biết được bố yêu con thế nào.

Clip bố chờ con gái út lấy chồng xa về quê ăn Tết đang viral trên MXH. (Nguồm: @hoantroc)

Clip ông bố đứng đợi con gái lấy chồng xa trở về, ôm chầm lấy cháu khiến hàng triệu người rưng rưng - Ảnh 2.

Nghe tin con gái về là bố đã đứng chờ ở cổng, đi lại sốt ruột

Clip ông bố đứng đợi con gái lấy chồng xa trở về, ôm chầm lấy cháu khiến hàng triệu người rưng rưng - Ảnh 3.

Thấy xe con đến cổng là chạy liền ra đón

Clip ông bố đứng đợi con gái lấy chồng xa trở về, ôm chầm lấy cháu khiến hàng triệu người rưng rưng - Ảnh 4.

Ông vui mừng bế cháu gái và đón các con

Nhiều người kể câu chuyện của mình ngay bên dưới clip, nhận được sự đồng cảm sâu sắc của những người đi lấy chồng xa.

- "Bố mình cũng vậy, nhà chồng cách 30 cây số thôi nhưng lần nào bảo mai con về nhà, là từ xa đã thấy bố đứng ngóng ở ngõ. Nay đã là năm thứ 2 bố không còn để đứng chờ ở cổng nữa. Nhớ và thương gia đình nhiều", lời kể nghẹn ngào của Nguyễn Thị Hoàn.

- "Nhìn vậy là thấy bóng dáng của bố mình. Lấy chồng xa nên 1 năm về nhà được vài lần, lần nào cũng thấy ông ngoại đứng ngóng cháu. Thấy vợ chồng xuống xe một cái là chạy ra bế cháu liền, không quan tâm gì nữa", ông nào rồi cũng trông cháu thôi!

- "Nhà mình được cả ba mẹ, ngóng lắm. Nhà chồng cách 60km, cứ bảo về là thấy ông và ngóng rồi".

- "Ai làm ba mẹ rồi mới hiểu cảm giác này, chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và bình an".

- "Tết chỉ cần có thế là hạnh phúc lắm rồi. Thấy bánh xe sau nặng trĩu chắc chở quà về cho ông bà nhiều lắm đây", chủ clip cũng hào hứng chia sẻ Tết này mang về cho ba được 3 bao bưởi nặng trĩu.

- "Vậy mới thấy cha luôn có cách yêu thương con rất riêng. Không nói nhiều mà hành động, bấy nhiêu đó cũng đủ khiến mình khóc chứ chẳng cần nói gì nữa".

Không chỉ có loạt chia sẻ từ những chị em phụ nữ đi lấy chồng xa, ngay cả những anh chồng cũng bộc bạch tâm tư của mình. Nhiều người hiểu nỗi niềm này của vợ nên Tết cũng tranh thủ về ngoại. "Chính vì cảnh này nên Tết năm nay mình quyết định cùng ba mẹ con về ngoại ăn Tết, hết mùng 2 thì về lại nhà nội. Ông bà vui hẳn khi thấy con cháu về cùng", có không ít người cùng chung chia sẻ này.

Dù chỉ là những khoảnh khắc quá đỗi bình dị trong cuộc sống như thế nhưng cũng đủ để tất cả chúng ta hạnh phúc. Vì chỉ cần còn ba mẹ đứng ngóng trông ở cổng mỗi khi về thì dù ngoài kia có bao nhiêu bão tố, nhà vẫn là chốn bình yên!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày