Clip mừng đám cưới gây chú ý: Khách mời không cần đóng phong bì, đứng xếp hàng đưa tiền mặt để người nhà ghi sổ

Thanh Thanh, Theo Nhịp Sống Việt 13:15 01/12/2020

Một đoạn clip ghi lại một cảnh trong đám cưới, khách mời không cần phong bì, đứng xếp hàng đưa tiền mặt cho người nhà ghi sổ khiến nhiều người thích thú, chú ý.

Đám cưới là ngày vui, ngày hạnh phúc của cô dâu, chú rể và gia đình, họ hàng, bạn bè của 2 bên. Khi được mời tham dự tiệc cưới, việc mừng cưới trở thành luật bất thành văn và được coi là lời chúc phúc đến cô dâu chú rể.

Thông thường, trong hôn lễ, những khách mời tham dự sẽ bỏ tiền mừng vào phong bì, trao tận tay cho gia đình hoặc để vào thùng đựng tiền mừng. Tuy nhiên, ở một số nơi, khách mời đám cưới không cần bỏ phong bì mà có thể đưa tiền mặt để gửi lời chúc phúc đến cô dâu chú rể. 

Clip: Khách mừng đám cưới không cần phong bì, đứng xếp hàng đưa tiền mặt để người nhà ghi sổ (Nguồn: Tiktok)

Mới đây, 1 đoạn clip ghi lại tập tục thú vị này đã được đăng tải khiến nhiều người chú ý. Trong đoạn clip này, rất đông khách mời đứng xếp hàng quanh chiếc bàn ở trước rạp đám cưới. Từng người một trực tiếp đưa tiền mặt mừng cưới cho một cô gái. Cô gái sau đó cầm tiền, ghi tên khách và số tiền vào một quyển sổ.

Ảnh cắt từ clip

Được biết, đây là phong tục mừng cưới của một số nơi ở các tỉnh như Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng,… Đối với những địa phương này, khi mừng cưới không cần đến phong bì mà đưa trực tiếp tiền mặt để tránh tình trạng thất lạc và gia chủ cũng không cần tốn thời gian kiểm phong bì.

"Lạng Sơn quê mình toàn ghi vậy, vừa tiện, vừa đỡ thất lạc".

"Cao Bằng quê mình cũng có phong tục như vậy, như vậy mới chắc chắn, mình được nhìn tận mắt ghi vào sổ, đỡ bị thất lạc, đỡ tốn công bóc", một số bình luận của cộng đồng mạng.

Clip mừng đám cưới gây chú ý: Khách mời không cần đóng phong bì, đứng xếp hàng đưa tiền mặt để người nhà ghi sổ - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm