Clip: Mưa lũ kinh hoàng cô lập nhiều trường học, 26.000 học sinh Hà Tĩnh không thể khai giảng năm học mới

PV - Ảnh/clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 16:26 05/09/2019

Mưa lũ diễn biến phức tạp khiến nhiều trường học bị cô lập, giao thông đi lại bị ảnh hưởng nên kế hoạch khai giảng năm học mới 2019-2020 ở Hà Tĩnh phải thay đổi hoặc không thể thực hiện được.

Hàng vạn học sinh không được khai giảng năm học mới vì mưa lũ

3 ngày nay (từ 2 đến 4/9), trên địa bàn Hà Tĩnh mưa như trút, không chỉ vùng núi như Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang mà ngay cả TP Hà Tĩnh và các huyện đồng bằng Can Lộc, Cẩm Xuyên, Thạch Hà… cũng ngập trong nước trời. Hàng chục trường học bị ngập trong nước lũ, đặc biệt là ở huyện Hương Khê.

Khi mà các trường học trên cả nước đang tất bật chuẩn bị cho ngày lễ khai giảng năm học mới thì với những em học sinh ở nơi rốn lũ này do tình trạng nước lũ dâng cao khiến cho hàng loạt ngôi trường chìm trong biển nước, chia cắt nhiều con đường tới trường. Lũ lớn khiến cho ngày lễ khai giảng năm nay của các em muộn hơn mọi năm. 

Clip: Mưa lũ kinh hoàng cô lập nhiều trường học, 26.000 học sinh Hà Tĩnh không thể khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Lũ lớn khiến nhiều điểm trường chìm trong biển nước

Chia sẻ với chúng tôi, em Nguyễn Tuấn Anh (Học sinh lớp 7, trường THCS Gia Phố) cho biết, "Vì năm nay nước lũ lên đây quá nhanh nên học sinh quanh đây không thể đi đến trường được. Không đi khai giảng được em cảm thấy rất buồn vì em rất mong chờ đến lễ đón chào năm học mới này".

Đợt mưa lớn lần này đã ảnh hưởng đến việc học tập và lễ khai giảng của hơn 26.000 học sinh trên toàn huyện. Nhiều học sinh thay vì đến trường vào đầu năm học mới thì nay lại phải cùng bố mẹ chống chọi với mưa lũ. 

Theo đại diện Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê, có rất nhiều trường học đang bị ngập nặng nên không thể tổ chức lễ khai giảng theo lịch trình để đảm bảo an toàn cho học sinh. 

Đợt mưa lớn lần này đã ảnh hưởng đến việc học tập và lễ khai giảng của hơn 26.000 học sinh trên toàn huyện Hương Khê

Ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê chia sẻ, "Hiện nay 61 cơ sở giáo dục tại huyện Hương Khê không tổ chức khai giảng được. Đến sáng nay (5/9) có 27 trường học bị nước lũ cô lập. 18 trường bị nước ngập sâu tràn vào phòng học. Từ trường mầm non cho đến bậc THPT thì có khoảng 26.000 học sinh. Giải pháp trước mắt là chúng tôi chờ nước rút, ổn định lớp học để tổ chức cho các em đến trường". 

Riêng những xã thuộc vùng trũng thấp như Phương Mỹ, Phương Điền, Hương Giang, Hương Thủy dự kiến tình trạng ngập úng sẽ còn tiếp tục kéo dài gây ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh cũng như công tác chuẩn bị năm học mới của nhiều trường trên địa bàn. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm