Câu chuyện xúc động về bức ảnh em bé khóc lóc sướt mướt, "giằng co" với cô giáo trong ngày khai giảng

Minh Nhân, Theo Helino 16:04 05/09/2019

Đằng sau bức ảnh một bé trai khóc lóc sướt mướt, cố gắng "tự giải thoát" bản thân vào ngày khai giảng hôm nay (5/9), là câu chuyện về một mái trường đặc biệt nơi có những học sinh đặc biệt nhất Hà Nội.

Hôm nay - 5/9, hơn 22 triệu học sinh trên cả nước chính thức bước vào năm học mới. Không khí hân hoan và rộn ràng, cùng những khoảnh khắc đáng yêu của lứa tuổi học trò được chia sẻ rộng khắp MXH. Đặc biệt, những em bé lần đầu tiên tham dự lễ khai giảng không giấu được sự hồn nhiên, vui vẻ, thậm chí có chút "hoang mang".

Cũng trong ngày hôm nay, mạng xã hội đang truyền tay nhau bức ảnh một em bé khóc lóc sướt mướt, "đấu tranh tư tưởng" mãi không chịu vào lớp khiến ký ức về tuổi học trò của bao thế hệ bỗng dội về. Đằng sau khoảnh khắc tưởng như hài hước ấy, là câu chuyện về ngôi trường đặc biệt, nơi có những em học sinh đặc biệt ở Hà Nội.

Câu chuyện xúc động về bức ảnh em bé khóc lóc sướt mướt, giằng co với cô giáo trong ngày khai giảng - Ảnh 1.

Bức ảnh đáng yêu khi em bé cố gắng "giằng co" với cô giáo vì không muốn vào lớp. Ảnh: Lê Bảo.

Trường PTCS Xã Đàn, Hà Nội là mái trường chuyên biệt nhận dạy trẻ em khuyết tật. Các em nhỏ theo học nơi đây, hoặc là khiếm thính, hoặc bị khiếm thị hoặc vì một lý do bệnh tật nào khác mà không thể nghe - nói bình thường.  

Trong giây phút xúc động ngân lên bài hát Quốc ca, học sinh và toàn thể thầy, cô giáo thay vì hát như bình thường, đã cùng nhau... hát bằng tay. Đó là thành quả của bao sự khó khăn, kỳ công và cố gắng khổ luyện của những người lớn tử tế dưới mái trường đặc biệt này, chỉ mong những đứa trẻ khuyết tật cũng được đón một buổi lễ khai giảng bình thường như bao ngôi trường khác.  

Câu chuyện xúc động về bức ảnh em bé khóc lóc sướt mướt, giằng co với cô giáo trong ngày khai giảng - Ảnh 2.

Bố em bé (bìa trái) cùng nhờ cô giáo trợ giúp đưa cu cậu vào lớp. Hy vọng rằng, những ngày tiếp theo, em sẽ cảm nhận được tình yêu cũng như tình thương dưới mái trường này. Ảnh: Lê Bảo

Ngày khai giảng, lần đầu tiên dẫn con vào trường, nhiều bậc cha mẹ tỏ ra lo lắng vì sợ con mình không thể thích nghi với môi trường mới. Em bé trong câu chuyện kể trên, có thể vì chưa quen trường, chưa quen lớp, hoặc cảm giác đôi chút sợ hãi, đã khóc sướt mướt từ cổng vào lớp. Cả bố em, và cô giáo chủ nhiệm đều cố gắng thật nhiều để cậu bé có thể hòa nhập cùng các bạn trong ngày đầu bỡ ngỡ.

Một phụ huynh từng xúc động nói: "Nhìn thấy con mình được chào đón, tự tin vẫy cờ diễu hành mà tôi không kìm được nước mắt". Đây có lẽ là tâm sự chung của những ai có con không may bị khiếm khuyết về cơ thể, mong mỏi một ngày không xa, những đứa trẻ thiệt thòi có thể hòa nhập với cộng đồng. 

Câu chuyện xúc động về bức ảnh em bé khóc lóc sướt mướt, giằng co với cô giáo trong ngày khai giảng - Ảnh 3.

Buổi lễ khai giảng tại trường PTCS Xã Đàn.

Câu chuyện xúc động về bức ảnh em bé khóc lóc sướt mướt, giằng co với cô giáo trong ngày khai giảng - Ảnh 4.

Những đứa trẻ hồn nhiên và vô cùng lạc quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm