Clip: Hút thuốc trong phòng điều hoà quán cafe bị nhắc nhở, người đàn ông đáp trả "Bạn văn minh bạn đi chỗ khác, chúng tôi vô học chúng tôi ngồi đây"

Tùng, Theo Báo dân sinh 19:15 19/07/2020

2 người đàn ông trung niên ngồi trong phòng điều hoà quán cafe thản nhiên hút thuốc mặc quy định cấm, khi bị người khác nhắc nhở còn tỏ thái độ không hợp tác, "cãi cùn" bằng nhiều lý lẽ cố chấp.

Chiều 19/7, mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc 2 người đàn ông trung niên hút thuốc trong quán cafe, bị người khác nhắc nhở đã tỏ thái độ căng thẳng và trả lời bằng nhiều câu từ cố chấp.

Theo người đăng tải clip, 2 người đàn ông hút thuốc trong phòng điều hoà của quán cafe, tại phòng này chủ quán cũng đã treo biển quy định cấm hút thuốc. Do việc hút thuốc của 2 người này ảnh hưởng đến những khách hàng xung quanh nên mới có người đứng lên nhắc nhở.

"Ông chú trung niên vào phòng có điều hoà và có biển cấm hút thuốc nhưng vẫn phì phèo điếu thuốc và nhả khói vô tư, nhân viên quán sợ không dám nói gì. Khách khác góp ý liền... chửi" - người đăng clip viết trên MXH.

Clip: 2 người đàn ông hút thuốc trong phòng điều hoà quán cafe bị người khác nhắc nhở - Nguồn: FB

Nội dung đoạn clip cho thấy, 2 người đàn ông trung niên ngồi cùng nhau tại 1 bàn cafe, 1 người cầm điếu thuốc hút và nhả khói phì phèo. Một cô gái đến gần nhắc nhở và cho biết tại đây có quy định cấm hút thuốc thì cuộc đối đáp căng thẳng nổ ra.

- Người đàn ông trung niên: "Thôi đừng nói câu gì nữa. Bạn không là cái gì, tôi cũng không là cái gì để nói bạn cả".

- Cô gái: "Nhưng nơi đây là nơi cấm hút thuốc mà các chú...".

- Người đàn ông trung niên: "Đấy là việc của người ta. Bạn văn minh hơn bạn đi chỗ khác đi, chúng tôi vô học chúng tôi ngồi đây, được chưa?".

Cuối đoạn clip, cô gái đã chấp nhận mặc kệ khi thấy thái độ cố chấp của 2 người đàn ông.

Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã khiến cộng đồng mạng hết sức xôn xao. Hầu hết đều cho rằng nếu 2 người đàn ông trung niên đã hút thuốc tại nơi có quy định cấm thì đây là hành động cực kỳ thiếu văn minh. Ngoài ra, việc cả 2 phản ứng lại với lời nhắc nhở bằng thái độ cố chấp, từ ngữ thiếu thiện chí cũng bị cư dân mạng chỉ trích.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Chắc chắn là có quy định cấm thật nên chị gái kia mới dám nhắc nhở như thế".

"Ở đâu tôi không biết, nhưng riêng chỗ tôi dù quán không có biển cấm nhưng cứ vào phòng điều hoà là mặc định không ai hút thuốc. Nó là văn hoá xã hội mà ai cũng biết ấy".

"Tôi làm quán cafe tôi biết, rõ là quán có khu vực sân vườn để hút thuốc mà khách cứ thích vào phòng điều hoà, nhiều khi nhắc nhở còn tỏ thái độ cực kỳ khó chịu, đập cốc chén, mắng mỏ nhân viên".

"Đừng ai hỏi về cái gạt tàn, cái gạt tàn có thể mang từ bàn khác vào phòng điều hoà cũng không có gì lạ. Cái lạ là 2 chú này thái độ cố chấp, tự nhận mình vô học để được ngồi hút thuốc, không quan tâm đến mọi người xung quanh".

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đi uống trà chanh, gái xinh gặp định mệnh cuộc đời

    Phương Linh gặp chồng lần đầu tiên khi đang là "hoa có chủ" nhưng vài năm sau, cuộc đời lại vô tình "đẩy" cô vào một mối duyên khó ngờ.
  • Đọc thêm