Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... "Lệnh Phi Thăng Chức Ký"?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 14:21 09/08/2018

Nếu vẫn còn thắc mắc vì sao trong Diên Hi Công Lược, một cung nữ nhỏ bé như Ngụy Anh Lạc có tiền sử lộng hành dài dằng dặc nhưng chẳng mấy khi bị ăn hành thì đoạn clip dưới đây sẽ thay lời Vu Chính lí giải mọi thắc mắc.

Nhiều khán giả của Diên Hi Công Lược hẳn đang có phần ngám ngẩm vì có vẻ như Vu Chính tâng bốc Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) quá đà đến độ dù tiểu cô nương này có phạm tội tày đình thì cũng chẳng mất đến một sợi tóc, thậm chí còn một bước lên làm lệnh phi. Hào quang nữ chính tỏa sáng đến độ dàn phi tần mỹ nữ trong cung, thậm chí ngay cả hoàng thượng cũng có phần lép vế. Chưa biết Diên Hi cung sau này có thật sự thuộc về Lệnh Phi nhưng trước mắt, với độ lộng hành của Anh Lạc có vẻ như Diên Hi Công Lược thực chất chính là.... Lệnh Phi Thăng Chức Ký trá hình. 

Biết đâu chừng, Vu Chính năm xưa cũng từng mê đắm bộ phim Thái Tử Phi Thăng Chức Ký nên mới quyết định làm cho mình một bộ phim riêng để thỏa mãn miền đam mê của.... một fanboy (đùa thôi!)Muốn biết giả thiết này có đúng hay không, nhìn lại lịch sử Lệnh phi dài dằng dặc từ thời Hoàn Châu Cách Cách đến Diên Hi Công Lược ắt sẽ rõ.

(Clip mang tính giải trí và có chi tiết spoil nội dung)

Diên Hi Công Lược hay Lệnh Phi Thăng Chức Ký? (Nguồn: Bilibili. Vietsub: Bán Sinh Phù Trầm)

Những fan hâm mộ của Hoàn Châu Cách Cách năm nào hẳn là đã từng xiêu lòng vì Lệnh phi bởi nhờ có người bảo vệ thì Tiểu Yến Tử mới một bước lên làm cách cách và khán giả mới… có phim để xem. Nhưng nếu để ý kĩ thì Lệnh Phi không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ bởi chính bà "tẩm ngẩm tầm ngầm" là người chặn họng Tiểu Yến Tử mỗi khi cô có ý định nói ra sự thật.

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 2.

Lệnh phi năm xưa chúng ta từng mến mộ

Sang đến Diên Hi Công Lược, Lệnh Phi tức cung nữ Ngụy Anh Lạc được Vu Chính "nâng cấp" với trình độ "đấm chết voi" ở mức độ thượng thừa, không còn "tẩm ngẩm tầm ngầm" mà công khai, lộ liễu xử đẹp từng kẻ dám ngáng chân mình. 

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 3.

Mấy đứa xê ra cho hào quang nữ chính tỏa sáng!

Mới ngày đầu vào cung, với hào quang nữ chính có sẵn, Anh Lạc đã lập tức giở trò, cứu nguy cho "đồng nghiệp" Cát Tường, dập tắt ước mơ đổi đời, làm phi của một tú nữ có... IQ không được cao cho lắm. 

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 4.

Vậy mới nói muốn vào cung tranh đấu thì phải chịu khó học hành

Hại đời một tú nữ xong cũng là khoảnh khắc bắt đầu chuỗi hành trình cho cả cung "ăn hành" của cô nương Ngụy Anh Lạc. Lấy lòng Trương ma ma, xử đẹp những "đồng nghiệp" dám sân si với mình, một mình một ngựa nhưng lại chẳng ngán bất kì một ai, thậm chí còn giả điên để lừa gạt Cao quý phi - người có tiền sử "ăn hành" nhiều nhất chốn hậu cung.

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 5.

Từng người một bị Anh Lạc xử đẹp

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 6.

Chịu chung một cái kết thảm thương vì dám động vào nữ chính

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 7.

Hào quang nữ chính quả là khủng khiếp

Xong khi dọn dẹp những kẻ ngáng chân mình, Ngụy Anh Lạc một bước tiến vào Trường Xuân Cung, nhận sự ân sủng của hoàng hậu và bắt đầu hành trình tìm đến những đối thủ đáng gờm hơn. Bước đầu tiên, Anh Lạc dùng vẻ ngoài lạnh lùng để tạo ấn tượng với Phú Sát Phó Hằng - một "bảo vệ cấp cao" trong Tử Cấm Thành, ngày ngày được vây quanh bởi biết bao fan cuồng. Phó Hằng nhanh chóng "đổ" trước cô nương thú vị này, couple Hằng - Lạc chính thức ra đời.

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 8.

Đáng tiếc thuyền Hằng - Lạc không chèo được bao lâu

Lại nhắc đến những tháng ngày mà Anh Lạc ở Trường Xuân Cung, đây cũng là khoảng thời gian mà hậu cung dậy sóng, Thuần phi, Nhàn phi, Cao quý phi lần lượt xuất chiêu, khiến Anh Lạc tối ngày phải lo... dẹp loạn. Lại nhắc về Cao quý phi, năm xưa trong Hoàn Châu Cách Cách, Cao quý phi tuyệt nhiên không được nhắc tới, có vẻ như IQ có chút vấn đề đã khiến bà ta sớm hết vai, không kịp đợi đến ngày Lệnh phi tiếp tục công cuộc dẹp loạn. 

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 9.

Nhớ năm xưa Chân Hoàn từng dành cho Cao quý phi những lời vàng ngọc

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 10.

Có vẻ hơi sai...

Sau khi phát hiện ra IQ của Cao quý phi có chút "vấn đề", Anh Lạc lập tức lên kế hoạch, hết lần này đến lần khác cho bà ta ăn hành. Từ việc lợi dụng chó cưng Tuyết Cầu để "úp sọt" Cao quý phi trước mặt hoàng thượng đến việc cứu nguy cho Ngũ a ca, giúp hoàng hậu chiếm trọn trái tim hoàng thượng, dẹp luôn "gánh lô tô" của Cao quý phi và cuối cùng là cùng Nhàn Phi khai tử vị quý phi mê "ăn hành" này. 

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 11.

Sau bao tập phim, người ta chỉ còn nhớ đến bộ đồ vô cùng ấn tượng của Cao quý phi

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 12.

Cùng những lần bị dập đến tả tơi

Với IQ hơn người, chỉ sau một chặng đường không dài cho lắm, từ một cung nữ vào cung để rửa hận, Anh Lạc đã leo lên làm Lệnh phi. Xâu chuỗi lại với Hoàn Châu Cách Cách năm xưa, hóa ra, chính Lệnh Phi đã lợi dụng việc hoàng thượng yêu mến Tiểu Yếu Tử, đưa tiểu cô nương này lên làm cách cách, dần dần lật đổ hoàng hậu, một bước lên làm chủ hậu cung.

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 13.

Lệnh phi năm xưa từng lợi dụng Tiểu Yến Tử để lên làm hoàng hậu

Clip: Diên Hi Công Lược thực chất chính là... Lệnh Phi Thăng Chức Ký? - Ảnh 14.

Hào quang nữ chính của Lệnh phi năm nay tiếp tục tỏa sáng

Có điều, tất cả mới chỉ là bắt đầu thôi, để xem, chặng đường gian nan phía sau, khi Nhàn Phi đã quá... bận thì Anh Lạc làm cách nào để tiếp tục tỏa sáng. Đón xem Diên Hi Công Lược, phát sóng mối tối 20h thứ Ba đến Chủ Nhật hàng tuần. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng M-TP và những lùm xùm trải dài trong 8 năm sự nghiệp

    Mặc dù đạt rất nhiều thành tích khó ai vượt qua trong gần 1 thập kỷ làm nghề nhưng Sơn Tùng vẫn vướng nhiều “phốt” gây chấn động.
  • Đọc thêm