Clip chiếc xe taxi chạy lạc vào đoàn xe ưu tiên phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều gây xôn xao

Nam An, Theo Helino 14:04 27/02/2019

Hình ảnh một chiếc taxi chạy lạc vào cùng với đoàn xe ưu tiên đang phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được vô tình ghi lại vào tối 26/2 hiện đang khiến nhiều người dùng mạng xôn xao.

Tối 26/2, chiếc Air Force One hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, đưa Tổng thống Mỹ Donald tới Hà Nội dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai. Ngay sau khi xuống sân bay, đoàn xe hộ tống cùng 2 chiếc Cadillac One "The Beast" cũng sẵn sàng đón Tổng thống Trump di chuyển về trung tâm Hà Nội. 

Cũng trong tối qua, hình ảnh về đoàn xe của Tổng thống Trump trên đường phố Hà Nội đã được dân mạng ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, trong đoạn clip ngắn được quay lại trên đường Láng (Hà Nội) khi đoàn xe hộ tống ông Trump đi qua, dân mạng đã tinh ý phát hiện một chiếc taxi đi lạc vào giữa.

Clip chiếc xe taxi chạy lạc vào đoàn xe ưu tiên phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều gây xôn xao

Theo chia sẻ của người quay clip trên mạng xã hội thì ngay sau đó, chiếc taxi này đã bị lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại khu vực này yêu cầu dừng xe và xử lí ngay sau đó. 

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội cũng khiến nhiều người chú ý, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc trước hành động của tài xế xe taxi. 

Mặc dù, trước những sự kiện quốc tế quan trọng, lực lượng an ninh đã chuẩn bị kĩ lưỡng các phương án đảm bảo an ninh cho các đoàn khách tới thăm và làm việc tại Việt Nam nhưng trên thực tế vẫn xuất hiện những tình huống bất ngờ.

Clip chiếc xe taxi chạy lạc vào đoàn xe ưu tiên phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều gây xôn xao - Ảnh 2.

Chiếc taxi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại ngay sau đó.

Trước đó cũng từng có trường hợp một tài xế điều khiển xe taxi cố tình đi vào khu vực lực lượng an ninh đang làm nhiệm vụ để dẫn đoàn đại biểu quốc tế, hay cố tình vượt đèn đỏ, di chuyển vào khu vực đoàn xe ưu tiên đi qua... Các trường hợp này đều nhanh chóng bị xử lí ngay sau đó. 

Luật sư Hoàng Văn Doãn, Văn phòng luật Hoàng Hưng, nguyên cán bộ công an TP Nam Định, tỉnh Nam Định phân tích trên báo Pháp luật và xã hội, việc các lái xe trên với hành vi vi phạm pháp luật, không tuân thủ luật giao thông và hiệu lệnh của CSGT vẫn đang ở phạm vi cảnh báo.

Nếu trong lúc đoàn xe đi ngang qua mà tài xế cố tình cho xe đi vào khu vực bảo vệ, chắc chắn lực lượng an ninh buộc phải sử dụng những biện pháp nghiệp vụ quyết liệt nhất. Như vậy, sẽ không biết hậu quả đối với lái xe sẽ nghiêm trọng đến mức nào.

Lái xe sau đó không chỉ bị xử lý về lỗi không làm chủ tốc độ; không nhường đường cho xe ưu tiên mà thậm chí sẽ bị khởi tố tội danh: “Chống người thi hành công vụ”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm