Xem Thiện Nữ U Hồn để ngẫm về 1 chữ "Tình"

Anh Poly, Theo 12:00 13/05/2011

Và ngắm vẻ đẹp thanh khiết của Lưu Diệc Phi.

A Chinese Ghost Story - Thiện Nữ U Hồn (2011)


Đạo diễn: Diệp Vỹ Tín
Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lưu Diệc Phi, Phàn Thiếu Hoàng.
Thể loại: Thần thoại / Hành động
Đánh giá:
Phân loại:

A Chinese Ghost Story- Thiện Nữ U Hồn là bộ phim điện ảnh Hồng Kông được chuyển thể từ một câu chuyện nhỏ trong bộ tiểu thuyết Liêu Trai Chí Dị của tác giả Bồ Tùng Linh. Khán giả thân thuộc với nền điện ảnh Hồng Kông có lẽ không lạ gì bộ 3 tập phim Thiện Nữ U Hồn được sản xuất bởi đạo diễn tên tuổi Từ Khắc. Bộ 3 tập phim này được sản xuất theo thứ tự vào các năm 1987, 1990, 1991 góp phần đưa tên tuổi các diễn viên Trương Quốc Vinh, Vương Tổ Hiền, Lương Triều Vỹ, Trương Ngọc Hữu đến với khán giả các nước châu Á.


Gần 20 năm sau, bộ phim Thiện Nữ U Hồn được làm lại bởi đạo diễn Diệp Vỹ Tín, người từng rất thành công với loạt phim Diệp Vấn. Bộ phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên điện ảnh nổi tiếng Hồng Kông hiện tại như Cổ Thiên Lạc, Lưu Diệc Phi, Dư Thiếu Quần và diễn viên gạo cội Từ Cẩm Giang. Có một điều trùng hợp thú vị nho nhỏ là 2 diễn viên chính đều nổi tiếng từ bộ phim truyền hình Thần Điêu Đại Hiệp. Cổ Thiên Lạc - Dương Quá 1995 cùng tái ngộ Lưu Diệc Phi - Tiểu Long Nữ 2006.So với 3 phiên bản trước và cả với cốt truyện gốc trong Liêu Trai Chí Dị, nội dung của bộ phim được phóng tác khác đi nhiều, hài hước và hiện đại phù hợp với cuộc sống ngày nay, cũng như phần võ thuật được đầu tư nhiều hơn để tăng thêm tính hấp dẫn. Thiện Nữ U Hồn là câu chuyện về mối tình tay ba giữa pháp sư trừ ma Yên Xích Hà (Cổ Thiên Lạc) - ma nữ hồ ly Tiểu Thiện (Lưu Diệc Phi) và chàng thư sinh trói gà không chặt Ninh Thái Thần (Dư Thiếu Quần). Yên Xích Hà vì yêu một ma nữ mà phải chấp nhận cuộc sống cô độc với nỗi oan lừa thầy phản bạn.


Hồ ly Tiểu Thiện vì mong ước được đầu thai thành người mà trở thành nỗi khiếp sợ của ngàn người. Còn chàng thư sinh Ninh Thái Thần với tình yêu đầu đời dành cho người con gái tuyệt thế giai nhân mà sẵn sàng hy sinh mạng sống. Một chuyện tình tay ba đẫm nước mắt nhưng cũng tràn ngập hạnh phúc. Tận đáy lòng của mỗi nhân vật chỉ có một mong ước đơn giản là được sống trọn đời trọn kiếp bên người mình yêu thương.


Yên Xích Hà là pháp sư trừ yêu, nhưng sâu thẳm trong anh cũng là một con người, cũng biết yêu thương. Trớ trêu thay, người anh yêu lại là một ma nữ xinh đẹp, kẻ thù của sư phụ, sư huynh và cả của anh. Nỗi đau của Yên Xích Hà chính là việc phải chôn dấu tình cảm trong lòng dù rằng “người” mình yêu hằng ngày vẫn ở trước mặt. Cổ Thiên Lạc diễn xuất thật sự nổi bật và mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả y như cái tên của nhân vật Yên Xích Hà - hoàng hôn đỏ rực.


Chưa đủ kinh nghiệm diễn xuất như bậc đàn anh, Lưu Diệc Phi vẫn thể hiện trọn vẹn nhân vật Tiểu Thiện có nét đẹp trong sáng thánh thiện - một ma nữ mang nét đẹp của thiên thần. Không chỉ quyến rũ những nam nhân trong phim mà bất cứ chàng nào ngồi dưới hàng ghế khán giả cũng phải ngất ngây trước vẻ đẹp hút hồn của nàng Tiểu Thiện - Lưu Diệc Phi.


Câu chuyện đã thay đổi ít nhiều so với phiên bản gốc, nhân vật chàng thư sinh Ninh Thái Thần trở thành kẻ đến sau trong cuộc tình tay ba đầy oan trái người-ma-người. Đây là điểm nhấn khác biệt đặc sắc của của bộ phim Thiện Nữ U Hồn phiên bản 2011 so với những phiên bản cũ.


Không chỉ thay đổi về nội dung, đạo diễn Diệp Vỹ Tín còn thổi một luồng sinh khí mới hoàn toàn vào bộ phim trong từng chi tiết và hình ảnh. Bầy ma nữ của Lão Lão vô cùng quyến rũ và khêu gợi. Còn các pháp sư được trang bị vũ khí rất mạnh mẽ và hiệu quả tạo nên chất hành động hiện đại của bộ phim. Và điều gây bất ngờ lớn cho khán giả là không khí hài hước rất lớn của bộ phim. Tiếng cười hài hước không chỉ đến từ các nhân vật phụ như trưởng thôn (Từ Cẩm Giang) hay tên nha đầu xấu xí, mà ngay cả những chi tiết hài hước ở nhân vật chính.

Là một chuyện tình lãng mạn trong bối cảnh kiếm hiệp cổ trang kết hợp cùng cuộc chiến giữa người và ma, Thiện Nữ U Hồn là một phim thỏa mãn  nhu cầu giải trí của mùa phim hè. Phim đang được khởi chiếu rộng rãi trên toàn quốc.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm