tv series

“Watchmen” sẽ lên màn ảnh nhỏ với đạo diễn Zack Snyder

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 08:53 03/10/2015

HBO vừa công bố họ đang thảo luận với Zack Snyder để thực hiện phiên bản truyền hình của “Watchmen”. Tuy nhiên, việc đạo diễn nhận lời chỉ đạo là khó khả thi.

Có tin đồn kênh truyền hình HBO và đạo diễn Zack Snyder đã gặp nhau một cách bí mật, để thảo luận về việc thực hiện một bộ phim truyền hình dựa trên phim Watchmen và phiên bản truyện tranh gốc từ DC. Chỉ vài giờ sau, trang Collider đã xác nhận HBO tuyên bố thông tin trên là thật. Họ cho biết: "Các cuộc thảo luận sơ bộ về Watchmen đã diễn ra, nhưng chúng tôi chưa thể công bố thêm thông tin nào khác, cũng như chưa có bất cứ ký kết nào được đưa ra".

Theo trang Deadline, những cuộc đàm phán về Watchmen đã diễn ra cách đây vài tháng, trong khi đạo diễn Zack Snyder lúc đó vẫn còn đang bận “túi bụi” trên phim trường Batman v Superman: Dawn of Justice. Tại thời điểm này, một số nguồn tin cho rằng chưa có gì là sáng sủa về dự án. Zack Snyder rất bận rộn với những bộ phim từ DC Comics sắp tới. Ông là giám sát toàn bộ các phim nằm trong chuỗi "DC Universe Animated Original Movies" cùng với việc chỉ đạo Justice League Phần 1 và Phần 2. Người ta tin rằng ông chẳng còn thời gian nào để “cống hiến” cho một phim truyền hình và nếu có, thì chưa biết sẽ có thể tham gia được bao nhiêu phần trăm. 

Watchmen lần đầu tiên được ra mắt trong năm 1986 gồm series 12 tập, do nhà văn Alan Moore, họa sĩ Dave Gibbons tạo ra. Đây là bộ truyện tranh duy nhất được nhận giải Hugo và đưa vào danh sách 100 tiểu thuyết bằng tiếng Anh hay nhất từ năm 1923 đến nay. Bộ phim Watchmen do Zack Snyder làm đạo diễn và phát hành năm 2009, nhưng tiếc rằng nó đã thất bại tại phòng vé. Lý do được cho là Watchmen phù hợp hơn với định dạng kể chuyện dạng dài và có lẽ đó chính là ý tưởng bây giờ HBO nghĩ tới.

Ngay cả trước khi Watchmen bản điện ảnh được đưa vào sản xuất, nhiều người cho rằng bộ phim dựa trên DC Comics của Alan Moore sẽ khó có thể chuyển thể trên màn ảnh lớn. Ngay cả thời gian chiếu kéo dài hơn ba giờ, thì tất cả cũng chưa thể nhét được đủ vào trong một bộ phim, cho dù dưới tay đạo diễn kỳ tài như Zack Snyder. Vì thế bây giờ HBO muốn thử một lần nữa và lúc này câu chuyện sẽ được kể đầy đủ hơn, tuần tự hơn, phù hợp hơn với nội dung của nó. Theo Collider, bộ truyện prequel Before Watchman chuyển thể lên màn ảnh nhỏ là hợp hơn cả. 

Bộ phim gốc của Zack Snyder lấy bối cảnh trong năm 1985, lúc đó thế giới bị bao phủ bởi nỗi sợ hãi và nghi ngờ. Những người trong nhóm Watchmen chỉ là những siêu anh hùng đã về hưu. Để bảo vệ người dân, họ đeo mặt nạ và lấy bí danh Silk Spectre II, Nite Owl II, Rorschach, Dr. Manhattan, Ozymandias và The Comedian. Duy nhất tiến sĩ Manhattan là người có siêu năng lực, còn những nhân vật khác chỉ là người bình thường với nỗ lực bảo vệ người dân.  

Nếu Watchmen bản truyền hình được thực hiện, nó sẽ nối tiếp thương hiệu DC xuất hiện trên các kênh truyền hình khác nhau. Kênh CW hiện đang phát sóng phần phim Flash và Arrow mới; Legends of Tomorrow sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2016; Kênh CBS có Supergirl phát sóng vào mùa thu; Fox có Gotham phát sóng tới mùa hai. Tại thời điểm này, kênh TNT hiện đang phát triển một series phim live-action (người đóng) với tên gọi đơn giản Titans, dựa trên bộ Teen Titans.

Một số người tin rằng HBO rất háo hức muốn nhanh chóng bật đèn xanh cho Watchmen, vì Game of Thrones sẽ kết thúc trong ba hoặc bốn năm tới. Watchmen bản truyền hình có thể là bộ phim hoàn hảo để sản xuất cùng với Warner Bros. - hiện đang sở hữu kênh truyền hình cáp Time Warner của họ. Một số người thì cho rằng HBO và DC đang cố gắng tạo ra một mối quan hệ tương tự như chia sẻ giữa kênh Netflix và series Marvel. Trong đó bao gồm Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage và Iron Fist. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 ái nữ nhà nghệ sĩ Chiều Xuân: Quyến rũ xinh đẹp, thần thái không thua kém mỹ nhân Hong Kong thập niên 90

    Hồng Mi đã là mẹ 2 con, còn Hồng Khanh vừa tròn 16 tuổi, nhưng cả 2 cô con gái nhà nghệ sĩ Chiều Xuân đều sở hữu dung nhan nghiêng nước nghiêng thành.
  • Đọc thêm