"Warcraft" - cuộc chạm trán giữa Người và Orc

Takeshi, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 14/01/2015

Thông tin mới về dự án chuyển thể của trò chơi đình đám "Warcraft".

Những game thủ trên thế giới có lẽ không lạ lùng gì với World of Warcraft và Dota. Do đó, khi dự án chuyển thể thành phim của Warcraft được khởi động vào năm 2006 thì đã được sự ủng hộ của đông đảo công chúng trên toàn thế giới. Những mọt phim và mọt game hoàn toàn có thể kì vọng đây là một phim với tiềm năng để kế thừa những di sản của “Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn” để lại.

"Warcraft" - cuộc chạm trán giữa Người và Orc 1
Liệu "Warcraft" có thể vượt qua "The Lord of The Rings"?

Tuy nhà sản xuất vẫn chưa cho công bố trailer nhưng các fan của Warcraft vẫn có quyền hy vọng đây sẽ là một phim rất đáng xem vì người chịu trách nhiệm dẫn dắt nó là Duncan Jones, vị đạo diễn tài năng từng đoạt giải BAFTA với các phim như MoonSource Code. Ngoài ra, phần kĩ xảo hình ảnh của Warcraft được đầu tư hết sức công phu, được biết ILM - hãng kĩ xảo của đạo diễn bậc thầy George Lucas là đơn vị chăm lo cho khâu này của phim. Tuy đang rất bận rộn với công việc dàn dựng nhưng mới đây Duncan Jones cũng đã tiết lộ về nội dung khái quát và mong muốn tạo dựng một thương hiệu cho Warcraft.

"Warcraft" - cuộc chạm trán giữa Người và Orc 2
Đạo diễn Duncan Jones

Duncan Jones chia sẻ: "Từ khi bắt đầu bàn bạc với hãng Blizzard, kế hoạch của chúng tôi là kể về cuộc chạm trán đầu tiên giữa hai chủng tộc "Orc" và "Human". Tôi nghĩ rằng đây là một thế giới có rất nhiều điều mới lạ để khai thác, đặc biệt khi mà nhiều khán giả chưa hiểu rõ lắm về Warcraft, nên đây là một lựa chọn sáng suốt. Có thể nói World of Warcraft và Dota hiện đang trở thành một thứ tín ngưỡng mới trong giới trẻ nên đây được kì vọng là một phim có đầy đủ khả năng tiếp bước huyền thoại Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn của đạo diễn Peter Jackson".

"Warcraft" - cuộc chạm trán giữa Người và Orc 3
Bạn chọn phe "Alliance"?

"Warcraft" - cuộc chạm trán giữa Người và Orc 4
Hay là "Horde"?

Về phần kĩ xảo, Jones cho biết phụ trách giám sát hiệu quả hình ảnh là Bill Westenhoffer (người thắng giải Oscar cho Life of Pi) và Jeff White của hãng ILM (tạo nên nhân vật Huk trong The Avengers). Trong khi đó nhà soạn nhạc Ramin Djawadi (Game of Thrones, Pacific Rim) cũng đã triển khai phần nhạc nền. Jones đương nhiên không muốn tất cả chỉ dừng lại ở phần 1 này, mà là một tương lai dài hơi cho Warcraft.

"Warcraft" - cuộc chạm trán giữa Người và Orc 5
Bảng phân vai của phim

Peter Jackson từng làm được những điều tuyệt diệu khi xây dựng nền tảng cho thế giới của Tolkein ở phần đầu của Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn. Tôi hiểu rằng công việc của mình ở lần mở đầu này là phải thiết lập được tuyến nhân vật, những địa danh và nền văn hóa trong thế giới của Azeroth mà vẫn kể được một câu chuyện đại đa số khán giả thấy phấn khích. Hy vọng rằng nếu tôi thực hiện nó đúng đắn thì khán giả sẽ muốn biết và muốn theo dõi nhiều hơn nữa", đạo diễn Duncan Jones chia sẻ

Phim dự kiến ra rạp vào ngày 11 tháng 3 năm 2016.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm