Trò chuyện với 3 "quý ông" của Giữa Hai Thế Giới trước giờ G

Anh Poly - Ảnh: NVCC, Theo 00:30 22/07/2011

"Quý ông" duy nhất trong phim - Dustin Nguyễn thì chúng mình đều biết cả rồi. Vậy còn 2 "quý ông" giấu mặt kia là ai?

Đó là đạo diễn Vũ Thái Hòa và nhà sản xuất Minh Dofilm.

Cùng nghe 3 anh ấy chia sẻ cảm xúc với bộ phim và bật mí thêm 1 tí xíu nội dung phim trước khi Giữa Hai Thế Giới chính thức ra rạp nhé!

Xin chào anh Dustin. Khán giả rất hâm mộ anh qua các vai diễn trong Dòng máu Anh Hùng, Huyền Thoại Bất Tử. Đây cũng đều là những bộ phim được giới chuyên môn đánh giá cao. Lần này, anh chọn tham gia Giữa hai Thế Giới. Điều gì đã dẫn anh đến với  bộ phim ạ?

Khi nhận được kịch bản Giữa Hai Thế Giới, anh đọc và nghiên cứu đến 2 tuần vì bị hấp dẫn bởi câu chuyện và thể loại của bộ phim. Tuy nhiên lúc đó anh đang bận làm sản xuất cho bộ phim Long Ruồi. Nhưng vì thích quá nên anh có đề nghị với nhà sản xuất và anh Minh Dofilm chờ đến khi Long Ruồi hoàn tất để anh tham gia vào Giữa Hai Thế Giới.

Dustin Nguyễn bị Giữa Hai Thế Giới "dụ" khi còn "chăm sóc" Long Ruồi

Ngay khi trailer của bộ phim Giữa Hai Thế Giới được tung ra, nhiều khán giả Việt Nam đã cho rằng có nhiều điểm tương đồng với bộ phim Giao Lộ Định Mệnh. Sự so sánh tập trung vào câu chuyện của bộ phim về tình cảm chồng vợ, sự bí hiểm của nhân vật người chồng. Anh có ý kiến như thế nào về điều này?

Đối với một diễn viên thì công việc của anh là tập trung hoàn toàn vào vai diễn để lột tả tốt nhất nhân vật của mình. Trong quá trình làm phim anh chỉ quan tâm đến yêu cầu của đạo diễn, diễn xuất thế nào, yêu cầu bộc lộ nội tâm nhân vật ra sao. Thật sự ngay đến lúc nghe câu hỏi này anh mới nhớ về bộ phim Giao Lộ Định Mệnh
. Nên anh hoàn toàn không có suy nghĩ gì về sự liên quan của hai bộ phim với nhau.

 

Trong phim anh đảm nhận nhân vật người chồng còn vợ là chị Ngọc Diệp. Có khá nhiều cảnh nóng giữa hai người, anh đánh giá như thế nào về chị ấy?

Ngọc Diệp có thể là một diễn viên trẻ, ít kinh nghiệm, nhưng anh rất khâm phục ý chí của Diệp khi muốn thử thách khả năng bản thân. Anh sẽ luôn ủng hộ một người có chí cầu tiến và vươn lên, thay vì một người chỉ thích an toàn, bởi như thế thì cuộc sống sẽ chán lắm.

Lần trước chị Ngọc Diệp đã ca ngợi anh Dustin với chúng mình.
Lần này đến lượt anh Dustin khen lại chị ấy
.

Xin chào đạo diễn Vũ Thái Hòa! Ngay từ bộ phim đầu tay, anh đã quyết định thực hiện một bộ phim kinh dị chiếu rạp lại còn có khá nhiều cảnh nóng. Anh có lo lắng rằng bộ phim của mình sẽ bị kiểm duyệt và cắt hoặc không thể chiếu rạp?

Bản thân người đạo diễn khi làm phim ở Việt Nam phải hiểu rằng Việt Nam là nước Á Đông. Chính người đạo diễn phải biết cái ngưỡng văn hóa này để làm phim và tự kiểm duyệt phim của mình trước khi bị khán giả kiểm duyệt.


Được biết trước đây anh Đỗ Quang Minh từng lập công ty Dofilm để sản xuất phim hoạt hình dành cho trẻ em, nên mới có biệt danh Minh Dofilm. Nhưng dự án phim hoạt hình của anh đã thất bại. Giờ đây anh quay lại điện ảnh với bộ phim rất "người lớn": Giữa Hai Thế Giới. Phải chăng anh đã rút ra bài học là đừng làm phim trẻ em mà hãy làm phim người lớn?

Anh có một đam mê vô bờ bến đối với phim hoạt hình. Nhưng trước đây do chưa đánh giá đúng về khán giả và thị trường điện ảnh Việt Nam nên ngay từ dự án phim hoạt hình đầu tiên công ty Dofilm đã "banh xác" (cười to). Bản thân anh ngoài "banh xác" tinh thần thì vợ con còn phải ra ngoài đường ở (cười mếu). Nên từ đó rút ra bài học rằng có lòng đam mê thôi chưa đủ, mà phải biết khán giả muốn xem phim gì. Và không chỉ phim hoạt hình mới có ý nghĩa giáo dục. Giữa Hai Thế Giới cũng có một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người với nhau, phải đấu tranh với những ham muốn bản năng của chính mình để vượt qua cám dỗ và cạm bẫy.

Vậy nếu như khán giả hoạt hình cần anh, liệu anh có quay về với thế giới phim hoạt hình?

Ngọn lửa đam mê phim hoạt hình trong anh không bao giờ tắt, chỉ chờ có cơ hội là bùng cháy trở lại. Như gần đây anh có đọc bài viết của tụi em về bộ phim hoạt hình 3D Dưới Bóng Cây rất hay của nhóm Colory. Có thể sau bộ phim Giữa Hai Thế Giới, anh sẽ tìm cơ hội hợp tác với các bạn ấy.


Dung nhan anh Minh Dofilm - người đàn ông có kinh nghiệm "banh xác"

Nếu vậy tức là anh tin tưởng vào sự thành công của Giữa Hai Thế Giới?

Giữa Hai Thế Giới chắc chắn sẽ rất hấp dẫn khán giả. Còn trên cương vị vai trò nhà sản xuất, phải chịu trách nhiệm với bao nhiêu con người trong đoàn phim, thì nhà sản xuất nào cũng muốn phim đáp ứng thị hiếu của khán giả và có doanh thu cao, để không ai phải lặp lại cảnh "banh xác" ngày xưa của anh (cười). 

Xin cảm ơn anh Dustin Nguyễn, anh Vũ Thái Hòa và anh Minh Dofilm! Chúc Giữa Hai Thế Giới của 3 "quý ông" đây sẽ thành công rực rỡ khi ra rạp!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm