Thêm một bom tấn cổ trang xứ Trung bị "ném đá" tơi tả

Phoebe, Theo 00:00 09/11/2011

"Võ Tắc Thiên bí sử" quy tụ một dàn sao siêu long lanh nhưng vẫn đi vào vết xe đổ của "Cung - Tỏa tâm ngọc", "Tân Hoàn Châu Cách Cách" khi quá thừa cảnh "nóng", sai lệch so với lịch sử...

Được coi là “bom tấn bí sử” với số tiền đầu tư cao ngất ngưởng và dàn diễn viên không-thể-hoành-tráng-hơn, Võ Tắc Thiên bí sử là một trong những bộ phim được kỳ vọng nhất của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ năm 2011. Sau bao ngày “ém hàng”, cuối cùng tác phẩm này đã có màn ra mắt ấn tượng trên đài truyền hình Hồ Nam vào ngày 5/11 vừa qua. Ngay khi tập đầu tiên được lên sóng, Võ Tắc Thiên bí sử đã... gây sốc cho toàn bộ người xem.
"Võ Tắc Thiên bí sử" đã bắt đầu lên sóng từ 5/11

Trong tập 1, Võ Tắc Thiên bí sử đã có khá nhiều phân cảnh gây tranh cãi. Đáng nói đầu tiên chính là chi tiết thái tử Lý Trị tình tứ với Võ Mỵ Nương ngay trong lúc phụ hoàng mình thoi thóp trên giường bệnh. Nhiều khán giả tỏ ra rất bất bình: “Thật là quá bất hiếu! Từng cử chỉ, hơi thở, lời nói thì thầm của họ đều khiến tôi cảm thấy khó chịu. Có cần thiết phải cường điệu đến mức đó không?”.


Quy tụ cả dàn mỹ nữ đình đám nhưng bộ phim vẫn không làm hài lòng khán giả

Bên cạnh đó, Võ Tắc Thiên bí sử còn bị phê bình rằng có quá nhiều cảnh 19+. Những phân cảnh tình tứ nóng bỏng của Lý TrịVõ Mỵ Nương bị cho là quá táo bạo và không cần thiết. Nhiều ý kiến cho rằng, với một bộ phim lịch sử, nhà sản xuất nên giảm thiểu tối đa những cảnh như vậy để cả trẻ em, thiếu niên cũng có thể xem. Một cư dân mạng cho rằng, đạo diễn và biên kịch đều quá táo bạo.


Siêu phẩm này bị phê bình là có quá nhiều cảnh "người lớn"

Ngoài ra, Võ Tắc Thiên bí sử còn bị “dính tội” không tôn trọng lịch sử. Những chi tiết sai sự thật đã nhanh chóng bị cư dân mạng bắt lỗi và đem ra mổ xẻ. Đơn cử như câu nói đầu tiên của Võ Mỵ Nương khi gặp hoàng thượng: “Hoàng thượng, thiếp tên là Võ Mỵ Nương, còn có một đại danh khác là Võ Chiếu. Chi tiết không chính xác này đã khiến nhiều người xem phẫn nộ: Võ Mỵ là tên Lý Thế Dân đặt cho người, hậu thế thường gọi là Võ Mỵ Nương. Còn Võ Chiếu là tên mà người tự xưng sau khi lên ngôi. Làm phim kiểu này chẳng khác gì xuyên tạc lịch sử”.
"Võ Tắc Thiên bí sử" bị "kết tội" không tôn trọng lịch sử

Đồng thời, những chi tiết thần bí mà đạo diễn lồng vào với dụng ý khiến cho phim thêm hấp dẫn lại trở thành “khó nuốt”. Ví dụ như cảnh Võ Mỵ Nương gặp hoàng thượng, đột nhiên sấm sét ầm ầm nổi lên và trần nhà đổ rầm xuống. Hoặc cảnh gió ào đến và cửa bỗng mở tung ra một cách bí hiểm cũng khiến nhiều người… thót tim. Thậm chí, nhiều khán giả phải thắc mắc, không hiểu đây là phim lịch sử hay là phim… ma khi có nhiều chi tiết rùng rợn đến vậy.
Nếu nhìn một cách tổng quát, Võ Tắc Thiên bí sử là một bộ phim có quy mô lớn, với sự đầu tư kỹ lưỡng cả về trang phục lẫn đạo cụ, góc quay đẹp và ngoại cảnh hoành tráng. Tuy nhiên, những điểm này vẫn không thể “vớt” lại được những tưởng tượng... quá đà và các chi tiết phản cảm mà các nhà làm phim thổi vào tác phẩm. Nhưng dù sao thì trước mắt, bộ phim vẫn đang là đề tài nóng của khán giả xứ Trung.
Các trailer giới thiệu phim

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm