Điện ảnh Hoa ngữ bùng nổ "đại chiến Võ Tắc Thiên"

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 26/03/2012

Cả hai dự án của năm 2012 này đều quy tụ những tên tuổi cực kỳ đình đám.

Là vị nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc, cuộc đời của Võ Tắc Thiên luôn là đề tài hấp dẫn đối với các nhà làm phim Hoa ngữ. Năm 2011, khán giả đã “điên đảo” với bộ phim truyền hình lịch sử hoành tráng Võ Tắc Thiên bí sử. Còn năm 2012 này đánh dấu cuộc chiến khốc liệt giữa nữ minh tinh Củng Lợi với đạo diễn Danny Boyle của Triệu phú ổ chuột. Cả 2 cùng “lăm le” đưa vị nữ hoàng huyền thoại này lên màn ảnh rộng.Nói về Củng Lợi, được thủ vai Võ Tắc Thiên là ước mơ mà cô đã ấp ủ từ lâu, cũng là lời hứa với người tình cũ – đạo diễn Trương Nghệ Mưu. 20 năm về trước, khi mà Trương Nghệ MưuCủng Lợi là cặp đôi được làng giải trí ngưỡng mộ vì sự thăng hoa trong cả sự nghiệp lẫn tình cảm, họ ước hẹn với nhau sẽ cùng làm một bộ phim về Võ Tắc Thiên. Tuy nhiên, dự án đã bị hoãn lại vô thời hạn vì cặp đôi này đột ngột “đường ai nấy đi”.


Củng Lợi là sự lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn Võ Tắc Thiên

Dù đã không còn “tay trong tay” nhưng đạo diễn Trương Nghệ Mưu vẫn luôn khẳng định: Củng Lợi là người có khả năng tái hiện tốt nhất hình ảnh vị nữ hoàng quyền lực. Về phía nữ minh tinh, Củng Lợi cũng không hề giấu giếm ước mơ được khắc họa hình ảnh một Võ Tắc Thiên đầy uy quyền, có chút tàn bạo, song ẩn bên trong vẻ ngoài cay nghiệt là một trái tim dịu dàng, chịu nhiều tổn thương.


Củng Lợi đang chăm chỉ chuẩn bị cho "Đại Đường huyền cơ đồ"

Rất đáng tiếc là lần đưa Võ Tắc Thiên lên màn ảnh này của Củng Lợi đã không có Trương Nghệ Mưu làm “bạn đồng hành”. Thay vào vị trí của ông là đạo diễn Trương Chi Lượng – cũng là một gương mặt nổi bật của làng nghệ thuật Hoa ngữ. Dự án này có tên Đại Đường huyền cơ đồ. Củng Lợi hiện đang rất hào hứng luyện tập cưỡi ngựa để chuẩn bị cho ngày khởi quay, hoàn thành ước nguyện 20 năm trời.


Phạm Băng Băng


Chương Tử Di


Trương Mạn Ngọc

Song song với dự án “thuần Trung” này là một tác phẩm hợp tác Hoa – Mỹ, cùng lấy đề tài về vị nữ hoàng đế trứ danh Võ Tắc Thiên. Cầm trịch dự án này là Danny Boyle – đạo diễn của Triệu phú ổ chuột lừng danh ngày nào. Vai nữ chính của phiên bản Võ Tắc Thiên này đang được cân nhắc giữa Phạm Băng Băng, Chương Tử DiTrương Mạn Ngọc. Bộ phim Võ Tắc Thiên “con lai” này hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm trên cả phương diện phòng vé lẫn phê bình đối với Đại Đường huyền cơ đồ của Củng Lợi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm