Thái Hòa xin lỗi người đồng tính vì “Tèo Em”

Hàn Tiêu, Theo Pháp luật xã hội 17:03 27/12/2013

Diễn viên chính của “Tèo Em” chính thức xin lỗi người đồng tính trên Facebook cá nhân.

Hôm nay, trên Facebook cá nhân, diễn viên Thái Hòa bất ngờ đăng status gửi đến cộng đồng LGBT. Đây là lời xin lỗi của Thái Hòa gửi tới những người thuộc thế giới thứ 3 vì bộ phim đang làm mưa gió tại các rạp Tèo Em.

Thái Hòa xin lỗi người đồng tính vì “Tèo Em” 1

 
“Chào ... và các bạn LGBT
Đầu tiên không gì khác hơn là cho mình gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người nhé!
Thật ra tụi mình không hề có ý kì thị hay gì gì đó đâu. Vì xung quanh trong môi trường làm việc của tụi mình thì mọi người cũng biết rồi. Bạn thân cũng có, không thân cũng có, không thân cũng có và ngay như gia đình mình cũng có, mấy bà dì và em họ là les, rồi em là gay cũng có. Nên đương nhiên là mình hiểu và nhìn nhận em và các bạn cũng bình thường như các cô, dì hay anh em thôi.”
 
Nguyên nhân status xin lỗi của Thái Hòa là do trước đó phim Tèo Em nhận được nhiều phản hồi tiêu cực của khán giả là người đồng tính về lời thoại của phim. Trong phim có đoạn các nhân vật đối thoại với nhau như sau: “Nếu là chó pê đê sẽ đi kiểu gì, sủa ra sao? Chó ô-môi sẽ đi ra sao sủa như thế nào?”. Lời thoại phản cảm này khiến nhiều người đồng tính cảm thấy bị sỉ nhục. Trước phản ứng của khán giả, Thái Hòa bày tỏ mình rất buồn và xin lỗi cộng đồng LGBT khá thành khẩn.
 
Thái Hòa xin lỗi người đồng tính vì “Tèo Em” 2
 
 “Nhưng có lẽ mình chưa hiểu tận sâu vấn đề nên để xảy ra sơ xuất như vậy. Đúng ra phải làm khéo đi thì hay hơn. Hôm qua giờ có suy nghĩ đến vấn đề này và rất buồn. Mình sẽ nói lại với anh Charlie và tụi mình sẽ thật lưu ý đến vấn đề này hơn. Thành thật cho mình gửi lời xin lỗi đến Julia Tang, bạn bè em và các bạn LGBT nhé. Haiz lỗi lầm thì ai cũng phải có lần vấp phải, bọn mình sẽ suy nghĩ kỹ về những gì mình gây ra. Chỉ mong ... và mọi người hiểu một điều là bọn mình luôn luôn ủng hộ các bạn LGBT tụi LGBT cũng có một trái tim và trái tim LGBT thì cũng bằng thịt mà thôi. Lẫn nữa mình xin lỗi nhé!”
 
Đạo diễn Charlie Nguyễn cũng bày tỏ đoàn phim không hề có ý xấu với người đồng tính:
 
Thái Hòa xin lỗi người đồng tính vì “Tèo Em” 3
 
"Cám ơn em đã nhận lời làm bạn! Anh đang ở Cali nên biết tin này chậm trễ. Tối hôm qua anh và Thái Hòa đã nói chuyện với nhau về chuyện đáng tiếc này và chắc chắn lần sau tụi anh sẽ cẩn thận hơn. Thật lòng tụi anh hoàn toàn không có ý xấu gì với người đồng tính cả. Hy vọng em nhận lời xin lỗi của anh và không để lòng nhé. Rất hân hạnh được kết thêm một người bạn."
 
Không chỉ riêng về vấn đề nhạy cảm này, trước đó Thái Hòa cũng đăng status khá buồn khi nhận được những phê bình từ giới chuyên môn. Nam diễn viên cho biết sẽ “móc ruột móc gan” kể khổ cho thân phận Tèo Em.
 
Hiện tại, dù nhận nhiều lời chê trách từ giới chuyên môn nhưng Tèo Em vẫn thắng lớn trên mặt trận doanh thu và được khán giả yêu thích. 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày