tv series

"Taken" sẽ được chuyển thể thành TV Series mà không có Liam Neeson

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 19:24 18/09/2015

Series truyền hình "Taken" sẽ tập trung vào quãng thời gian lúc Bryan Mills còn trẻ và chưa có gia đình.

Sau bộ ba phim thành công, nhà sản xuất Luc Besson đang chuyển series Taken nổi tiếng của mình lên màn ảnh nhỏ qua loạt phim truyền hình mới trên kênh NBC. Theo trang Deadline, NBC đã chính thức công bố thực hiện dự án với EuropaCorp của Luc Besson, sẽ sản xuất và tiến hành tìm kiếm một nhà biên kịch để chấp bút kịch bản. 

Series phim sẽ là phần prequel (phần tiền truyện), có bối cảnh diễn ra vài năm trước khi bộ phim Taken ra đời, tập trung vào Bryan Mills thời thanh niên. Lúc này anh vẫn chưa có gia đình.

Trong bản gốc Taken, Liam Neeson đóng vai Bryan Mills, một nhân viên CIA đã nghỉ hưu nhưng buộc phải ra tay hành động khi con gái của ông (Maggie Grace) bị bắt cóc trong một chuyến đi đến Paris. Nhờ sự giúp đỡ của những người bạn và những kỹ năng rèn luyện từ suốt một sự nghiệp lẫy lừng, Bryan Mills quyết tâm tìm ra con gái mình trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn. Sứ mạng cá nhân của giải thoát và trả thù đưa anh vào một thế giới tối tăm giấu kín, nơi mà con người bị dùng như một món hàng trao đổi, thành những nô lệ thời hiện đại.

Liam Neeson trong vai Bryan Mills

Trong những phần phim tiếp theo, những kỹ năng có 1-0-2 của Bryan Mills tiếp tục trở thành một cơn ác mộng cho những kẻ thủ ác. Tuy nhiên, việc Bryan Mills trẻ thể hiện tài năng hành động siêu đẳng như vậy trên màn ảnh nhỏ là điều làm các nhà sản xuất đau đầu không ít. Được biết, bộ phim sẽ được thiết lập trong ngày nay, thay vì nhiều thập kỷ trước đây. Hiện chưa rõ Bryan Mills trẻ này sẽ bao nhiêu tuổi, cũng chưa rõ lý do tại sao bộ phim được đặt trong thời nay. 

Có vẻ như nhà sản xuất Luc Besson và công ty EuropaCorp của ông mượn ý tưởng từ Bates Motel của A & E. Bộ phim này cũng được thiết lập nhiều năm trước sự kiện trong bộ phim kinh điển Psycho của Alfred Hitchcock (năm 1960), nhưng vẫn dùng bối cảnh hiện đại ngày nay.

Luc Besson sẽ sản xuất series truyền hình Taken cùng với chủ tịch Matthew Gross của EuropaCorp Television U.S., bên cạnh Edouard de Vésinne và Thomas Anargyros. Đây sẽ là bộ phim đầu tiên được phát triển bởi EuropaCorp TV US bằng cách sản xuất và bán chương trình cho Mỹ. 

Bản gốc Taken ghi điểm ấn tượng khi mang về 226 triệu USD (4.868 tỷ đồng) trên toàn thế giới, dù ngân sách làm phim chỉ có 25 triệu USD (538,5 tỷ đồng). Taken 2 phát hành năm 2012 mang về 376,1 triệu USD (8.101,19 tỷ đồng) khi ngân sách là 45 triệu USD (969,3 tỷ đồng) và năm nay Taken 3 ra mắt, kiếm được 325,7 triệu USD (7.015.5 tỷ đồng) từ ngân sách 48 triệu USD (1.033,9 tỷ đồng). 

Nhà sản xuất Luc Besson

Hiện fan đang hồi hộp chờ ngày Luc Besson công bố danh tính nam diễn viên thể hiện vai Bryan Mills trẻ trong phim truyền hình Taken mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm