Movie game

Tác phẩm điện ảnh hấp dẫn nhắm giải… "chóng mặt" nhất

Họa Điểu, Yreimm0308, Theo Trí Thức Trẻ 14:54 30/09/2013

"Gravity" không chỉ một tác phẩm điện ảnh mang đầy tính nghệ thuật mà còn hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn nhu cầu xem giải trí của đông đảo khán giả thông thường.

Một trong những kỹ thuật khó nhất của điện ảnh đương đại là long take: cảnh quay dài không cắt mà máy quay lia theo các nhân vật, thao tác chuyển cảnh cũng được dàn dựng trực tiếp trong khung hình. Tuy thưởng thức vô cùng mãn nhãn nhưng vì tính chất phức tạp của kỹ thuật này, hiếm có bộ phim hay đạo diễn nào dám “chơi” với long take.

Trailer của "Gravity"

Ấy thế mà với Gravity, đạo diễn Alfonso Cuarón đang sử dụng chính cách thức khó nhằn này, không chỉ một mà rất nhiều lần. Trong khi một bộ phim trung bình có xấp xỉ 1500 cảnh quay, Gravity sẽ chỉ có 156 cảnh, nhiều cú long take dài từ 8 đến 10 phút và đỉnh điểm là 1 cảnh quay dài 17 phút giữa không gian vũ trụ. Sử dụng cách quay phim này cùng bối cảnh về một bộ phim có tựa đề Cuộc chiến không trọng lực, rõ ràng Alfonso Cuarón đang nhăm nhe đưa Gravity tranh giải "hại mắt" hoặc làm khán giả "chóng mặt" nhất.


2 cảnh quay long take đầy ấn tượng của phim

Gravity là câu chuyện về hành trình giành giật sự sống của hai phi hành gia Ryan (Sandra Bullock) Matt (George Clooney). Trong lúc thực hiện nhiệm vụ sửa chữa kính thiên văn, họ bị hất tung khỏi tàu con thoi giữa vùng không trọng lực, do ảnh hưởng của những mảnh vỡ từ một vệ tinh.

Tác phẩm điện ảnh hấp dẫn nhắm giải… "chóng mặt" nhất 1

Tác phẩm điện ảnh hấp dẫn nhắm giải… "chóng mặt" nhất 2

Khán giả sẽ được trải nghiệm cảm giác của một phi hành gia bị mất liên lạc hoàn toàn với mặt đất, lơ lửng tưởng như vô định trên độ cao 600km và chỉ còn một lượng oxy ít ỏi để sống sót. Mỗi cảnh quay dài và liên tục của kỹ thuật long take chắc chắn sẽ làm người xem phải nín thở và choáng ngợp tới tột độ.

Tác phẩm điện ảnh hấp dẫn nhắm giải… "chóng mặt" nhất 3

Tác phẩm điện ảnh hấp dẫn nhắm giải… "chóng mặt" nhất 4

Một điểm đặc biệt nữa của bộ phim là các cảnh quay sẽ chỉ có sự xuất hiện của hai ngôi sao Sandra BullockGeorge Clooney. Các diễn viên còn lại sẽ chỉ tham gia với vai trò lồng tiếng. Gravity là một trong số hiếm hoi những bộ phim có ít diễn viên xuất hiện đến vậy.

Tác phẩm điện ảnh hấp dẫn nhắm giải… "chóng mặt" nhất 5

Gravity (Cuộc chiến không trọng lực) sẽ công chiếu tại Việt Nam từ ngày 11/10. Một tuần trước đó, bộ phim sẽ tổ chức họp báo ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM. Hãng phát hành phim dành tặng cho độc giả 5 cặp vé tham dự sự kiện. Để giành lấy cơ hội này, bạn hãy trả lời câu hỏi dưới đây và gửi đáp án về địa chỉ mail cinegame@kenh14.vn. Chúc các bạn may mắn!

Tác phẩm điện ảnh hấp dẫn nhắm giải… "chóng mặt" nhất 6

Câu hỏi:

Đạo diễn Alfonso Cuarón từng là người chỉ đạo một phần phim Harry Potter. Bạn hãy cho biết đấy là tập phim nào?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm