top box office

Robot hip-hop "Chappie" bị ghẻ lạnh

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 16:58 09/03/2015

Chú robot Chappie không thể cứu vãn nổi doanh thu cuối tuần thấp nhất từ đầu năm đến giờ.


Top Box Office – Robot hip-hop bị ghẻ lạnh

1. Chappie – 13,3 triệu USD (~ 280 tỷ VNĐ)

2. Focus – 10 triệu USD (~ 210 tỷ VNĐ)

3. The Second Best Exotic Marigold Hotel – 8,6 triệu USD (~ 180 tỷ VNĐ)

4. Kingsman: The Secret Service – 8,3 triệu USD (~ 174,3 tỷ VNĐ)

5. The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water – 7 triệu USD (~ 147 tỷ VNĐ)

6. Fifty Shades of Grey – 5,6 triệu USD (~ 117,6 tỷ VNĐ)

7. McFarland USA – 5,3 triệu USD (~ 111 tỷ VNĐ)

8. The Lazarus Effect – 5,1 triệu USD (~ 107 tỷ VNĐ)

9. The DUFF – 4,85 triệu USD (~ 102 tỷ VNĐ)

10. Unfinished Business – 4,8 triệu USD (~ 100 tỷ VNĐ)


Do sự “ghẻ lạnh” của khán giả dành cho hai tác phẩm mới nhất – ChappieUnfinished Business, xuất hiện trên thị trường vào hôm thứ sáu vừa qua, nên Top Box Office tại khu vực Bắc Mỹ đã cán đích vô cùng thất vọng. Đây là dịp cuối tuần kiếm được ít tiền nhất tính từ đầu năm đến nay. Có một điều đặc biệt là, 7 tuần vừa qua, ngôi vương trên Box Office đều thuộc về các tác phẩm bị phân loại R, gồm American Sniper (3 tuần liên tiếp), Fifty Shades of Grey (2 tuần), FocusChappie.

 

Gặt hái được thành công ngay từ tác phẩm đầu tay – District 9 hồi năm 2009 khi mới 30 tuổi, Neil Blompkam được đánh giá là đạo diễn trẻ tài năng với tương lai rộng mở phía trước. Bước sang Elysium, mặc dù chỉ đạt mức lợi nhuận tương đối cũng như chất lượng dừng ở mức vừa phải, nhưng Neil Blompkam vẫn khẳng định được phong cách riêng của mình, đặc biệt là thể loại khoa học giả tưởng / hành động lấy đề tài người máy hoặc người máy kết hợp với con người. 


Phong cách độc đáo này một lần nữa được khẳng định qua Chappie. Đáng tiếc là bộ phim bị khán giả Bắc Mỹ không quan tâm dù nội dung phim thuộc hàng trung bình khá. Đồng loạt ra mắt ở 3201 hệ thống ra, qua ba ngày trình chiếu, Chappie mới chỉ thu về vỏn vẹn có 13,3 triệu $ (~ 280 tỷ VNĐ), kém xa so với District 9 lẫn Elysium.  

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại của Chappie như chiến dịch quảng bá của hãng phát hành Sony, thời điểm phát hành, diễn viên chính không nổi tiếng, lẫn chất lượng phim. Trong khi khán giả hài lòng với Chappie thì giới phê bình lại chê bộ phim tệ hại. Rating của người xem đạt 7,4/10 trên IMDB, 66% trên Rotten Tomatoes. Điểm Metascore trên trang Metacritic chỉ đạt 40/100 còn điểm Tomatoemeter vỏn vẹn có 29% mà thôi.

 

Tất nhiên nếu tính lợi nhuận trên toàn thế giới, hãng Sony vẫn chắc chắn sẽ có lãi vì kinh phí sản xuất của Chappie không cao (khoảng 50 triệu $ ~ 1050 tỷ VNĐ). Thế nhưng, rõ ràng đây vẫn là thất bại ngoài mong đợi của họ.

 

Giảm tới 46,4% lượng khán giả so với tuần trước nên Focus dễ dàng bị Chappie đánh bại. Hiện tổng doanh thu riêng tại Bắc Mỹ của Focus đang ở mức 34,5 triệu $ (514 tỷ VNĐ), tức sắp sửa hòa vốn.

 

Về đích ở vị trí thứ ba là bộ phim tâm lý / hài The Second Best Exotic Marigold Hotel. Đây là phần tiếp theo của tác phẩm gốc The Best Exotic Marigold Hotel ra mắt hồi năm 2012. Ăn theo thành công từ quá khứ, phần 2 tiếp tục kiếm về khoản lợi nhuận tương đối tốt. Chỉ được trình chiếu ở 1573 hệ thống rạp nhưng qua 3 ngày cuối tuần, The Second Best Exotic Marigold Hotel đã bỏ túi 8,6 triệu $ (~ 180 tỷ VNĐ). Dự đoán, hãng phát hành Fox Searchlight hoàn toàn có thể thu được khoảng 25-30 triệu $.

 

Các vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về các gương mặt quen thuộc như Kingsman: The Secret Service, The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water, Fifty Shades of Grey… Vị trí cuối bảng thuộc về Unfinished Business.

 

Vào thứ sáu tới đây, sẽ có hai bộ phim mới được ra mắt, gồm Cinderella (kỳ ảo / thần thoại) và Run All Night (Hành động). Hi vọng cả hai sẽ tạo nên cơn sóng mới trên Box Office.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm