"Quả Tim Máu" thu hàng chục tỷ là công của Victor Vũ hay Thái Hòa?

Việt Nữ, Theo Pháp luật xã hội 17:48 25/02/2014

Doanh thu phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé của "Quả Tim Máu" làm dấy lên làn sóng tranh luận xem thật ra là nhờ "đạo diễn triệu đô" Victor Vũ hay "ông hoàng phòng vé" Thái Hòa?

Quả Tim Máu đang gây hoang mang dư luận không nhỏ bởi khả năng hốt bạc không thể ngờ. Doanh thu 3 ngày đầu tiên là 24 tỷ đã phá vỡ nhiều kỉ lục điện ảnh trong nước. Quả Tim Máu cũng trở thành bộ phim vượt mốc 1 triệu đô (hơn 21 tỷ đồng) nhanh nhất từ trước tới nay. Dường như, con số 157 phòng chiếu và 721 suất chiếu trong ngày vẫn chưa là đủ.

Theo thông tin chúng tôi vừa cập nhật thì sau 10 ngày công chiếu, Quả Tim Máu đã thu về 55 tỉ đồng, với hơn 700.000 lượt người xem. Như vậy, Quả Tim Máu đã chính thức bỏ xa "người anh em cùng cha" của mình là Cô Dâu Đại Chiến 2 (ra mắt dịp tết 2014). Với tình hình hiện tại, bộ phim được kỳ vọng sẽ vượt mặt kỉ lục phòng vé năm 2013 – Tèo Em với tổng doanh thu lên đến 80 tỷ.

Thành công của Quả Tim Máu làm dấy lên làn sóng tranh luận: Vì sao phim ăn khách đến vậy? Có người nói cho rằng kịch bản hay, đạo diễn giỏi, diễn viên tốt… Nhưng cũng không ít ý kiến nói thành công của Quả Tim Máu chủ yếu là nhờ vào một cá nhân. 2 cái tên được đưa ra trong cuộc tranh luận này chính là Thái HòaVictor Vũ.

"Quả Tim Máu" thu hàng chục tỷ là công của Victor Vũ hay Thái Hòa? 1

"Quả Tim Máu" thu hàng chục tỷ là công của Victor Vũ hay Thái Hòa? 2

Chúng tôi đã thực hiện một phép so sánh thú vị giữa hai nhân vật "tám lạng, nửa cân" đã làm nên thành công của Quả Tim Máu, để xem bên nào "nặng" hơn bên nào?

Hình tượng: Trai ngoan vs. trai hư

Thái Hòa: Chân chất, gần gũi, thật thà và có phần... nông dân cả trong phim lẫn ngoài đời. Tuy gặp chút rắc rối trong hôn nhân nhưng sau lần kết hôn thứ 2 thì đang cực kỳ hạnh phúc. "Trai ngoan" miễn nhiễm tất-tần-tật các thể loại tin đồn tình cảm, "phim giả tình thật" trong công việc.

"Quả Tim Máu" thu hàng chục tỷ là công của Victor Vũ hay Thái Hòa? 3

Victor Vũ: Lịch lãm, bảnh bao hết mức có thể, ngay cả khi quần quật ở phim trường. Không phải diễn viên nhưng chú ý đến ngoại hình của mình mỗi khi xuất hiện bất luận nơi nào. Phim nào "trai hư" đạo diễn thì y như rằng dính nghi án tình cảm với nữ diễn viên chính.

"Quả Tim Máu" thu hàng chục tỷ là công của Victor Vũ hay Thái Hòa? 4

"Lịch sử" hốt bạc

Thái Hòa: Được khán giả và báo chí phong là "ông hoàng phòng vé". Gây ấn tượng từ vai Hội trong Để Mai Tính, sau đó thành công lớn với Long Ruồi. Đến Tèo Em thì chính thức "hù người" bằng doanh thu cực "khủng" mà chưa phim Việt nào đạt đến. Thái Hòa khẳng định sức hút với các vai hài hước, độc đáo.

"Quả Tim Máu" thu hàng chục tỷ là công của Victor Vũ hay Thái Hòa? 5

Victor Vũ: Biệt danh "đạo diễn triệu đô" bởi loạt phim có doanh thu lên đến vài chục tỉ như series Cô Dâu Đại Chiến, Scandal, Thiên Mệnh Anh HùngVictor Vũ là tên tuổi hàng đầu trong việc tạo ra những tác phẩm ăn khách và chất lượng.

"Quả Tim Máu" thu hàng chục tỷ là công của Victor Vũ hay Thái Hòa? 6

"Tâm thất" vs. "tâm nhĩ" của Quả Tim Máu

Thái Hòa: Không chỉ đảm nhận vai cu Hù - yếu tố hài hước cân bằng mạch phim và mắt xích liên kết nội dung cốt truyện, Thái Hòa còn là tác giả kịch bản gốc của Quả Tim Máu phiên bản sân khấu. Anh cũng góp ý không ít cho Victor Vũ trong việc phát triển câu chuyện trong phiên ảnh điện ảnh cũng như chỉ đạo diễn xuất.

"Quả Tim Máu" thu hàng chục tỷ là công của Victor Vũ hay Thái Hòa? 7

Victor Vũ: Khả năng làm phim kinh dị - có thể nói là - "chất" nhất trong làng phim Việt. Victor Vũ đã phát triển kịch bản Quả Tim Máu từ kịch đến điện ảnh với nhiều bí mật, bất ngờ hơn, khiến khán giả dù đã xem kịch vẫn thấy mới lạ. Anh lựa chọn từng bối cảnh, chăm chút từng khung hình để khi lên màn ảnh rộng, khán giả được thưởng thức những thước phim tuyệt đẹp. Anh chỉ đạo dàn diễn viên diễn xuất tròn vai và thể hiện được tinh thần của tác phẩm.

"Quả Tim Máu" thu hàng chục tỷ là công của Victor Vũ hay Thái Hòa? 8

Thái Hòa Victor Vũ - hai người đàn ông khác biệt hoàn toàn trong cuộc sống riêng nhưng chung đặc điểm "dốc hết ruột gan" khi làm việc. Cả hai đều đóng góp không nhỏ từ những khâu đầu tiên trong việc thực hiện Quả Tim Máu, thế nên thật khó để xác định công của ai lớn hơn. Thành công của Quả Tim Máu có lẽ nên nói là nhờ "gặp đúng người và giao đúng việc".


Hậu trường Quả Tim Máu
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày