"Quả tim máu" kể chuyện nhà xác và "Dracula Đà Lạt"

Việt Nữ - Ảnh: ĐPCC, Theo Pháp luật xã hội 10:33 06/02/2014

Những chuyện kinh dị xảy ra với ekip "Quả tim máu" trong 38 ngày đêm quay phim tại Đà Lạt.

Trước nỗi sợ từ căn nhà hoang, ekip Quả tim máu đã có một phen sóng gió tại nhà xác, nơi mà các diễn viên vẫn diễn xuất hết sức vô tư mà không hề hay biết tại điểm quay đang tồn tại những điều gì...

"Quả tim máu" kể chuyện nhà xác và "Dracula Đà Lạt" 1
Bối cảnh nhà xác bệnh viện Đà Lạt

Hai diễn viên nam là nhân vật “lên đĩa” trong cảnh quay này. Và đó đều là các cảnh quay tâm lý phức tạp được thực hiện ngay tại bệnh viện Đà Lạt. Không khí âm u kèm theo thứ ánh sáng lạnh lẽo toát ra từ những chiếc đèn đánh sáng đủ khiến bất kỳ người can đảm nào cũng phải chột dạ khi được tận mắt chứng kiến.

"Quả tim máu" kể chuyện nhà xác và "Dracula Đà Lạt" 2
Hình ảnh lạnh lẽo của nhà xác trước khi đoàn phim thực hiện quay

Chưa kể, để tăng thêm không khí ảm đạm, u tịch của nơi cận kề với cái chết, thư ký trường quay đã được đạo diễn Victor Vũ yêu cầu... hát. Đây gần như là một “hiệu ứng âm thanh sống” mà nữ thư ký đã mang đến cho ekip. Giọng hát ma mị, buồn bã, cô quạnh của cô chính thức khiến cả nhóm thực hiện sợ quéo cả chân. Không dám đi đâu một mình dù bệnh viện không phải là chốn vắng vẻ cho lắm. Kết quả là một nhóm diễn viên quần chúng do quá sợ đã lén bỏ về khi biết rất có thể là sẽ còn phải chịu cảnh này cho đến sáng...

"Quả tim máu" kể chuyện nhà xác và "Dracula Đà Lạt" 3

"Quả tim máu" kể chuyện nhà xác và "Dracula Đà Lạt" 4

Vì công việc nhưng có lẽ cũng vì sợ nên cả đoàn cứ phải tụ lại gần nhau cho bớt cái lạnh trong nhà xác. Kết thúc buổi quay, một số thông tin mới được “xì” ra ngoài, đủ khiến cả Hoàng BáchQuý Bình lạnh gáy. Trong nhà xác, mặc dù đã được dọn dẹp sạch sẽ để quay phim nhưng vẫn còn tới 2 thi thể được để trong đó. Không ít lần, cả hai diễn viên đã “gặp gỡ” họ mà hoàn toàn không hay biết. Các nhân viên tại bệnh viện đã cho biết điều này từ trước nhưng Victor Vũ ra lệnh cấm tiết lộ vì sợ các diễn viên bị ảnh hưởng. Bản thân anh cũng không muốn phải quay lại đây quay thêm một lần nữa.

"Quả tim máu" kể chuyện nhà xác và "Dracula Đà Lạt" 5

"Quả tim máu" kể chuyện nhà xác và "Dracula Đà Lạt" 6
Trong bối cảnh nhà xác Quý Bình và Hoàng Bách phải đối diện với hai cái xác được hóa trang vô cùng kinh dị

Nếu như các diễn viên khác phải đối mặt với những nỗi sợ mơ hồ, hư hư ảo ảo thì Thái Hòa, Tú ViNhã Phương phải đối mặt với một thứ còn kinh khủng hơn nhiều. Đó là lũ “Dracula Đà Lạt” chuyên hút máu người. Chúng có thật, được mang tên bình dân là... vắt và đỉa.

Cảnh quay tại thung lũng Vàng, ekip đã chọn nơi hoang sơ nhất, hẻo lánh nhất và không ngờ là cũng... nhiều vắt nhất. Thái Hòa còn phải chống chọi thêm với cái rét của Đà Lạt khi diện trang phục rất mong manh và hở hang của người dân tộc. Trong khi đó, các thành viên của tố thiết kế chính thức trở thành “mồi nhậu” cho lũ vắt khi phải xuống nước hàng giờ liền để điều khiển chiếc xuồng của nhân vật Cu Hù (Thái Hòa). Cách duy nhất để chống vắt là quấn băng keo quanh chân để vắt không cắn được, nhưng cũng có vài người bị cắn đến sưng vù chân.

"Quả tim máu" kể chuyện nhà xác và "Dracula Đà Lạt" 7

"Quả tim máu" kể chuyện nhà xác và "Dracula Đà Lạt" 8
Với trang phục “hở hang” Thái Hòa gặp không ít rắc rối với bọn “Dracula Đà Lạt”

Không chỉ dừng ở đó, “Dracula Đà Lạt” còn bám theo chân đoàn phim Quả tim máu ở các bối cảnh đường rừng và suối đêm tại khu vực thủy điện Đà Lạt. Tiếp nối là những “chuyện khó nói” khi không có chỗ ăn uống và đi vệ sinh. Chưa kể khả năng trượt chân xuống suối sâu là rất cao nếu như không cẩn thận.  

"Quả tim máu" kể chuyện nhà xác và "Dracula Đà Lạt" 9

"Quả tim máu" kể chuyện nhà xác và "Dracula Đà Lạt" 10
Đoàn phim bị bọn “Dracula Đà Lạt”  tấn công tại các bối cảnh rừng và nước

Chuyện kinh dị đã xảy ra và lại là tổ ánh sáng – thành phần luôn phải một mình trong khá nhiều tình huống. Một thành viên trong nhóm đã vô tình nuốt phải con vắt. Cảm giác nhột nhột trong miệng đã khiến anh kịp thời phát hiện và phun ra trong sự kinh hãi. Từ lúc này, rút kinh nghiệm, cả ekip vừa ăn vừa phải nhìn thật kỹ vào hộp cơm để tránh sự cố. Tất cả những ai phải làm việc gần bãi cỏ và chỗ bùn lầy đều phải dùng băng keo và bao nylon quấn chặt chân để vắt không thể bu vào được.

Nhưng tất cả chỉ là chuyện nhỏ cho đến khi Tú Vi rơi vào tình huống “mặt đối mặt” với lũ vắt mà không thể nhờ bất cứ ai giúp đỡ. Ở ngày quay thứ 14, cô gái nhỏ đã phải tự mình lần lượt gỡ từng con vắt bám đầy trên người. Cảnh quay trên đường nhựa ướt hàng tiếng đồng đồ cùng bộ trang phục mỏng đã vô tình khiến cô thành mục tiêu. Chỉ đến khi vào cảnh quay thì cô mới phát hiện ra là trên mặt đường nơi chuẩn bị nằm xuống có đầy vắt và đỉa. 4 con vắt béo tròn lủng lẳng đã bám chặt vào chân cô. Oái ăm thay, không một ai dám ra đó giúp đỡ vì sợ... hỏng hiện trường. Cô gái tội nghiệp đành tự tay cầm con vắt quăng ra ngoài trong nước mắt.

"Quả tim máu" kể chuyện nhà xác và "Dracula Đà Lạt" 11

Tiếp đó, việc đối mặt với cảnh quay bị xe đâm cũng một lần nữa khiến cô gần như “vỡ tim” khi chiếc xe lao quá nhanh đến tận sát người cô mới thắng gấp lại... Điều này đã vô tình tạo nên nét mặt hốt hoảng trong phim của Tú Vi. Đó hoàn toàn là thật và không hề diễn.

Quả tim máu sẽ ra rạp vào dịp Lễ tình nhân - 14/2 sắp tới. Bên cạnh đó, phim Tết Cô dâu đại chiến 2 của Victor Vũ vừa công bố doanh thu gần 40 tỷ. "Đạo diễn triệu đô" cũng bật mí về dự án tiếp theo rất hấp dẫn: phần 2 của "bom tấn" từng gây sốt - Scandal. Scandal 2 đang được hoàn tất khâu chuẩn bị để khởi quay, dự kiến sẽ ra mắt trong dịp Quốc khánh - 2/9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm