Phùng Thiệu Phong phát khóc vì "Hồng Môn Yến"

Ngọc Minh, Theo 09:37 22/11/2011

Tại buổi họp báo ra mắt phim, anh ấy chia sẻ rằng mình đã phải chịu quá nhiều áp lực khi vào vai Hạng Vũ.

Vừa qua, đoàn làm phim Hồng Môn Yến đã tổ chức buổi chiếu VIP kết hợp với họp báo tại Bắc Kinh. Có mặt tại buổi ra mắt là đạo diễn Lý Nhân Cảng và đông đủ dàn diễn viên chủ chốt gồm: Phùng Thiệu Phong, Lưu Diệc Phi, Lê Minh, Trần Tiểu Xuân, Trương Hàm Dự. Ngay trong buổi lễ, nam diễn viên Phùng Thiệu Phong đã rơi nước mắt khi hồi tưởng về quá trình đem đến cho đạo diễn Lý Nhân Cảng "một Hạng Vũ hoàn hảo nhất".Khi được hỏi về cảm tưởng trong thời gian quay phim, Phùng Thiệu Phong đã khóc. Anh nói: "Lúc anh Lý Nhân Cảng mời tôi đóng vai Hạng Vũ, không ít người tỏ ra nghi hoặc. Nhưng anh ấy chỉ nói một câu đơn giản: "Nếu Phùng Thiệu Phong đóng không tốt, tôi sẽ không bao giờ làm đạo diễn nữa". Khi biết được chuyện này, tôi lập tức hạ quyết tâm, phải cho anh ấy thấy được một Hạng Vũ hoàn hảo nhất".Đảm nhận vai diễn "đinh" Hạng Vũ, Phùng Thiệu Phong thừa nhận anh đã phải chịu rất nhiều áp lực: "Có thể nói là tôi đã quên đi cả tính mạng của mình để dồn sức vào vai Hạng Vũ. Khi quay phim, tôi thường xuyên bị trật khớp nhưng cũng chẳng dám nghỉ ngơi nhiều. Điều trị sơ sơ khoảng 3 ngày là được. Thời tiết tại Hoành Điếm rất "đỏng đảnh khó chiều". Tôi cũng không dám cởi bỏ bộ hóa trang vừa nóng vừa ngột ngạt, lại nặng trịch trên người, vì sợ bị "tuột" mất cảm xúc"."Có lần tôi quay cảnh diễn chung với anh Huỳnh Thu Sinh, tôi thấy đạo diễn có vẻ không hài lòng. Lúc ấy, tôi rất chán nản và bất lực nên đã khóc thật sự. Lúc đạo diễn hô: "Cắt!" mà tôi vẫn không ngừng khóc". Tuy nhiên, cho đến nay, niềm tin của Phùng Thiệu Phong đã được củng cố đáng kể: "Cho dù ngoài đời, tôi là một người rất vô vị nhưng trong thế giới của riêng tôi, tôi lại luôn coi mình chính là Hạng Vũ. Mỗi phân cảnh tôi đều đã cố gắng hết sức, không để đạo diễn thất vọng".

Về bạn diễn xinh đẹp Lưu Diệc Phi, Phùng Thiệu Phong cũng hết lời khen ngợi: "Cô ấy là người đặc biệt lãng mạn, đặc biệt sâu sắc, đặc biệt cao quý, là Ngu Cơ trong trí tưởng tượng của tôi". Lưu Diệc Phi khiêm tốn nói: "Trong Hồng Môn Yến, số phân cảnh của tôi khá ít nhưng nhân vật Ngu Cơ lại có vai trò quan trọng, không thể thiếu. Lần này đi quay phim tôi có một cảm giác rất an toàn. Tôi thấy tất cả mọi người đều rất tốt với tôi".


Lưu Diệc Phi cá tính với kiểu đầu lạ mắt

Đạo diễn Lý Nhân Cảng phát biểu: "Trong khi quay phim, thành ý, tâm huyết và sự nhiệt tình của chúng tôi đã kết tinh cả vào đó. Phim cũng sắp ra mắt. Tôi chỉ hy vọng một điều là sẽ có nhiều khán giả tới ủng hộ. Mọi người nhận xét tích cực về phim là tôi đã rất mãn nguyện rồi".


Một số hình ảnh trong buổi lễ

Hồng Môn Yến sẽ chính thức khởi chiếu từ ngày 29/11 sắp tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm