Phim truyền hình Việt chiếu lại vẫn gây sốt

Hải Sản, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 04/11/2012

Đó là "Cầu vồng tình yêu", "Lối sống sai lầm", và...

Phim truyền hình Việt Nam vốn không được khán giả trẻ “mặn mà” lắm. Tuy nhiên, vẫn có những bộ phim gây sốt trong thời gian khá dài. Ngay cả khi được chiếu lại sau thời gian phát sóng chính thức khá lâu, nhiều khán giả vẫn đón nhận vô cùng hào hứng. 
 
1. Cầu vồng tình yêu
 
Có thể nói Cầu vồng tình yêu là bộ phim truyền hình được yêu thích nhất trong thời gian gần đây. Phim dài 85 tập được phát sóng trong gần 11 tháng (tập cuối lên sóng vào tháng 7 năm nay). Cầu vồng tình yêu hiện đang được chiếu lại trên VTV2 nhưng độ nóng vẫn chưa hề giảm.
 
Phim truyền hình Việt chiếu lại vẫn gây sốt 1
 
Cầu vồng tình yêu xoay quanh câu chuyện của hai gia đình kình địch nhau: họ Hoàng - họ . Tâm điểm của câu chuyện rắc rối, phức tạp này là tình yêu của Mộc Miên - Minh Khang. Đây cũng là đề tài cho khán giả bình luận sôi nổi. Phim chứa khá nhiều yếu tố hấp dẫn khán giả như: nội dung thuần Việt; nhạc phim ổn; diễn viên nhập vai.
 
Phim truyền hình Việt chiếu lại vẫn gây sốt 2
 
Tuy nhiên, điểm hút fan đến với Cầu vồng tình yêu chính là anh chàng đẹp trai Minh Khang (Hồng Đăng đóng). Hồng Đăng được yêu thích nhiều đến nỗi sau này khi tham gia phim gì, anh đều được khán giả update nhanh chóng. Và cho đến bây giờ, từng khoảnh khắc lãng mạn của Minh Khang - Mộc Miên vẫn được khán giả phân tích đến từng... chi tiết. 
 
Phim truyền hình Việt chiếu lại vẫn gây sốt 3
Minh Khang đấu với nhân vật của Huỳnh Anh để "giành" người yêu
 
2. Lối sống sai lầm
 
Lối sống sai lầm phát sóng chính thức năm 2009 và đang được chiếu lại trên kênh VCTV7. Tương tự như Cầu vồng tình yêuLối sống sai lầm là phim Việt hóa từ phiên bản Hàn Quốc khá thành công và chiếm được cảm tình của khán giả. 

Phim truyền hình Việt chiếu lại vẫn gây sốt 4
 
Lối sống sai lầm xoay quanh cuộc đời ba cô con gái nhà ông Thịnh với những sóng gió trong cuộc sống. Phim gây ấn tượng với khán giả bởi những tình huống đời thường diễn ra trong mỗi gia đình. Dàn diễn viên trong phim gồm những gương mặt đã quá quen thuộc với khán giả như Hà Kiều AnhAnh ThưKim HiềnVân TrangLương Thế Thành...
 
Phim truyền hình Việt chiếu lại vẫn gây sốt 5
Anh Thư là một trong những nhân vật chính của "Lối sống sai lầm"
 
Lối sống sai lầm được Việt hóa từ bộ phim quá nổi tiếng nên sự so sánh giữa hai phiên bản Việt - Hàn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn "rộng lòng" đón nhận phim. 
 
Phim truyền hình Việt chiếu lại vẫn gây sốt 6
Vân Trang
 
Bộ phim này đem về cho Vân Trang giải Mai Vàng cho hạng mục Nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất năm 2010. Từ đây, sự nghiệp của cô diễn viên sinh năm 90 lên “như diều gặp gió”. 
 
3. Hoa cỏ may
 
So với hai phim ở trên, Hoa cỏ may đặc biệt ở chỗ: phim không được phát lại trên sóng truyền hình. Hoa cỏ may sốt trở lại sau khi có thông tin về dự án làm tiếp phần 2 sau hơn 10 năm phát sóng. Từ tâm điểm nóng này, những tập phim cũ được các site video cập nhập lại theo ngày, các khán giả mạng cũng bình luận sôi nổi không kém.
 
Hoa cỏ may tập trung về cuộc sống của một nhóm các bạn trẻ, với hai phần thời niên thiếu và khi đã trưởng thành. Phim khiến khán giả yêu thích bởi những tình huống nhẹ nhàng xoay quanh tình bạn, tình yêu. Cho đến bây giờ, nhiều người vẫn thích xem lại Hoa cỏ may để nhớ về kỷ niệm một thời đã xa.  
 
Phim truyền hình Việt chiếu lại vẫn gây sốt 7
 
Được khán giả đón xem dù là phát sóng lại, điều đó chứng tỏ phim truyền hình Việt vẫn có chỗ đứng không nhỏ trong lòng khán giả. Đây là sự khích lệ giúp các nhà làm phim truyền hình có thêm động lực để sản xuất ra nhiều bộ phim hay hơn nữa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm