Phim ngắn cực đáng yêu về chuyện tình Sài Gòn - Hà Nội

Việt Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 11/08/2013

"Hà Nội, em yêu anh" (Ha Noi, I love you) - phim ngắn trẻ trung, đáng yêu nhưng không kém phần cảm động về chuyện tình của nàng "Sài Gòn" và chàng "Hà Nội" đang được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình.

Được nhóm làm phim trẻ Mowo (tác giả Sài Gòn, em yêu chị Bangkok, em yêu anh) tung lên mạng từ chiều qua - 10/8, rất nhanh sau đó, phim ngắn Hà Nội, em yêu anh (Ha Noi, I love you) đã được cư dân mạng ủng hộ, share link nhiệt tình trên facebook. Cùng "nghía" qua xem có gì hay?


Câu chuyện tình cảm động trong Hà Nội, em yêu anh không hề mới mẻ, thậm chí còn cũ mèm. Dám chắc nếu được yêu cầu, có thể kể ra một loạt phim nổi tiếng với nội dung tương tự: 2 người yêu nhau, 1 người mất trí nhớ, người còn lại nỗ lực "yêu lại từ đầu". Bên cạnh đó, bệnh "mất trí nhớ phân đoạn" có gì đó rất... Hàn nên dễ tạo ác cảm cho nhiều người vốn không ưa trào lưu Hàn Quốc.

Thế nhưng Hà Nội, em yêu anh lại không hề tạo cảm giác khó chịu hay nhàm chán cho người xem nhờ vào óc sáng tạo của ekip làm phim trẻ. Từ một cốt truyện cũ, họ đã tạo ra nhiều tình tiết mới đầy thực tế và "thức thời".

Phim ngắn cực đáng yêu về chuyện tình Sài Gòn - Hà Nội 1

Phim kể về tình yêu giữa HoàngLinh. Họ tình cờ gặp gỡ 4 năm về trước, khi Linh "ra tay nghĩa hiệp", giúp cậu trai Hà Nội - Hoàng tìm địa chỉ nhà họ hàng ở Sài Gòn. Thời điểm họ sắp sửa kết hôn thì Linh gặp tai nạn và quên sạch sẽ ký ức trong 4 năm. Cô chỉ nhớ những chuyện xảy ra cách đây 4 năm trở về trước, đồng nghĩa với việc Hoàng cũng theo ký ức 4 năm này ra đi. Bằng tình yêu và sự tôn trọng đối với Linh, Hoàng đã chấp nhận không "nhảy xổ" vào cuộc đời cô. Thay vào đó, anh kiên nhẫn lặp lại từng ký ức giữa cả 2 từ ngày đầu gặp mặt...

Phim ngắn cực đáng yêu về chuyện tình Sài Gòn - Hà Nội 2

Điểm thú vị nhất trong phim ngắn này chính là: Sài Gòn được miêu tả hết sức tự nhiên qua những ký ức "tái thiết lập" của cặp đôi HoàngLinh. Thành phố triệu dân hiện ra rất chân thật, đời thường và gần gũi khiến bất kỳ ai từng sống ở đây đều có thể tìm thấy mình trong đó. Không phồn hoa, không vội vã, Sài Gòn mà Linh giới thiệu đến Hoàng nói riêng và người xem phim nói chung, là một thành phố trẻ trung, sôi nổi, đầy "phong trần".

Phim ngắn cực đáng yêu về chuyện tình Sài Gòn - Hà Nội 3

Sài Gòn là địa chỉ nhà mà Hoàng đi tìm. Những dấu "/" liên tiếp như một đặc trưng của thành phố đông đúc này. Nhà cửa chen chúc, nối dài hang sâu ngõ hẹp, Sài Gòn là những chuyến xe bus từ đường này sang phố nọ, cũng có thể là "xe ôm chặt chém ghê lắm" như lời Linh "hù" Hoàng.

Phim ngắn cực đáng yêu về chuyện tình Sài Gòn - Hà Nội 4

Phim ngắn cực đáng yêu về chuyện tình Sài Gòn - Hà Nội 5

Sài Gòn còn là bình minh muộn lúc 9 giờ sáng, có khi tận 11 giờ. Là bánh mì, cà phê sữa đá trong nếp sống bận rộn, là tụ tập đàn hát giữa công viên, là Hồ con Rùa trong "truyền thuyết" mà ai lần đầu đến cũng cắm cúi tìm... rùa, dù không hề có con nào dưới hồ... Và còn nhiều nữa, những chi tiết rất "Sài Gòn" được gửi vào từng câu thoại.

Phim ngắn cực đáng yêu về chuyện tình Sài Gòn - Hà Nội 6

Còn Hà Nội lại không được nhắc hay miêu tả nhiều, mà ngược lại, Hà Nội hiện ra qua hình ảnh chàng trai tự tin, thông minh nhưng điềm đạm, ấm áp và chân thành. Anh chàng này cũng rất tự hào khi nói về Hà Nội, về từng điều nhỏ nhặt như ly trà chanh. Một thói quen dễ thấy ở bất kỳ người Hà Nội xa quê nào, chính là luôn hướng về Thủ Đô. Và cô gái Sài Gòn đã yêu một chàng trai Hà Nội như thế.

Phim ngắn cực đáng yêu về chuyện tình Sài Gòn - Hà Nội 7

Điểm cộng dành cho ekip làm phim trẻ này còn ở sự nhạy bén, lồng ghép khéo léo những "trào lưu" đương thời như trà chanh "chém gió", horoscope (cung hoàng đạo)... làm câu chuyện mới mẻ, hiện đại hơn. Những ca khúc trong phim cũng khá "hot", giai điệu, nội dung rất phù hợp với mạch phim. Các góc quay cũng đa dạng và có thẩm mỹ. Màu sắc hình ảnh đẹp, dù đôi lúc hiệu chỉnh hơi tái.

Phim ngắn cực đáng yêu về chuyện tình Sài Gòn - Hà Nội 8

Phim ngắn cực đáng yêu về chuyện tình Sài Gòn - Hà Nội 9

Diễn xuất của các diễn viên và phần lồng tiếng khá ổn. Nam diễn viên chính dễ dàng chiếm được trái tim thiếu nữ bởi ngoại hình sáng sủa, diễn xuất hài hòa và chất giọng Hà Nội ấm áp cực yêu. Diễn viên nữ tuy diễn còn đơ và đọc thoại như trả bài, nhưng với một người ngoại đạo mới tinh thì vẫn đáng được ghi nhận cố gắng.

Phim ngắn cực đáng yêu về chuyện tình Sài Gòn - Hà Nội 10
Hà Nội, Sài Gòn bước đến bên nhau...

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm