cẩm tú duyên – hoa lệ mạo hiểm (2014)

Những mối tình ám ảnh fan trong "Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm"

Shuzhen, Theo Trí Thức Trẻ 14:48 26/03/2015

Câu chuyện tình cảm động của mỗi nhân vật trong "Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm" đều để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

Bộ phim Hoa ngữ gây sốt trong tháng 3 này: Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm đang tiến gần  đến hồi kết. Bên cạnh bối cảnh bến Thượng Hải hoa lệ, tác phẩm đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc trong thời gian qua với dàn diễn viên hút mắt, tài năng gồm Trần Kiều Ân, Huỳnh Hiểu Minh, Kiều Nhậm Lương, Lữ Giai Dung... họ đã có màn hóa thân tài tình vào các tuyến nhân vật có bối cảnh phức tạp, quan hệ tình cảm chồng chéo lẫn nhau.
 

Mở đầu là câu chuyện tình "hoa lệ và đầy mạo hiểm" của Tả Chấn (Huỳnh Hiểu Minh) và Vinh Cẩm Tú (Trần Kiều Ân). Mối tình vừa lãng mạn vừa đau khổ của cả hai khiến không ít khán giả phải day dứt, khó quên. Tình cờ gặp Vinh Cẩm Tú trên chiếc thuyền đi về Thượng Hải, hai người lúc đầu đã có ấn tượng không tốt về nhau. Tuy nhiên, trải qua nhiều cuộc truy đuổi, tình cảm của Tả Chấn dành cho nàng "Lọ lem dân quốc" ngày càng mạnh mẽ. Những lần bị từ chối tình cảm hay hiểu lầm nhau cũng là lúc Tả Chấn đau khổ nhất.

Vinh Cẩm Tú là người con gái đầu tiên và cũng là cuối cùng có thể bước vào cuộc đời Tả Chấn
 


Bản thân Huỳnh Hiểu Minh cũng đã tóm tắt nội dung phim thành một bài vè: "Tôi yêu cô ấy, cô ấy không yêu tôi; cô ấy yêu tôi, tôi không yêu cô ấy. Lúc tôi muốn yêu cô ấy thì không thành, lúc cô ấy muốn yêu tôi thì lại có kẻ thứ ba xuất hiện". Trong khi đó, tình địch đáng gờm của Tả Chấn - Hướng Anh Đông (Kiều Nhậm Lương) cũng có mối quan hệ sâu sắc không kém với Vinh Cẩm Tú. Tuy nhiên, tình cảm của anh dành cho Cẩm Tú được fan nhận xét rằng chỉ là ngộ nhận. Vì Cẩm Tú luôn mang đến cho Anh Thiếu một nổi ám ảnh về hình bóng y hệt người chị của mình - Ân Minh Châu (Lữ Giai Dung).
 
 
Hướng Anh Đông nhiều lần bày tỏ tình cảm với Vinh Cẩm Tú khiến cô vô cùng bối rối
 
Ngoài ra, không thể không kể đến kẻ thù lẫn tình địch số một của Tả Chấn - Tiền Điền Long Nhất (Thích Tích). Tiền Điền Long Nhất lần đầu tiên khi gặp được Vinh Cẩm Tú, trái tim anh lại rộn ràng trở lại khi cô sở hữu gương mặt y hệt người yêu đã mất trong quá khứ của mình - Dương Tử. Mang một nỗi buồn lớn về tình cảm trước kia, sự việc càng trở nên trớ trêu hơn khi anh buộc phải ra tay giết chết cô. Những mâu thuẫn cực độ đó làm Tiền Điền Long Nhất đau khổ tột cùng.  

 
 

Không những vậy, người chị của Vinh Cẩm Tú - Ân Minh Châu cũng phải rơi vào mối tình đầy đau khổ giữa hai người đàn ông: Hướng Hàn Xuyên (Tạ Quân Hào) và Hướng Anh Đông. Để hoàn thành nhiệm vụ khi bị Tiền Điền Long Nhất thao túng, Ân Minh Châu không ngần ngại tiếp cận Hướng Hàn Xuyên trong khi cô vẫn còn rất yêu Hướng Anh Đông. Lưới tình "nguy hiểm" đó bao trùm lấy cả ba người khiến cho ai nấy đều không tài nào thoát khỏi. Kiều Nhậm Lương cũng đã bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn: "Trong phim, người tôi thích là chị dâu của tôi, người chiếm đi tình cảm ấy lại là huynh đệ tốt của tôi. Tôi không còn con đường nào lựa chọn cả".


Tình cảm của Hướng Hàn Xuyên dành cho Ân Minh Châu vô cùng sâu sắc, anh bất chấp tất cả nhiều lần bảo vệ cô


Một cặp đôi phụ khác cũng gây xúc động cho người xem là An Na và vị hôn phu của cô. An Na là người chị em kết nghĩa luôn giúp Cẩm Tú trong thời gian sống ở vũ trường. Cô vì muốn vị hôn phu của mình có điều kiện học tập mà cam tâm trở thành vũ nữ. Tuy nhiên, khi bị vị hôn phu của mình phát hiện ra sự thật và ruồng bỏ, An Na vô cùng đau khổ và định nhảy lầu tự vẫn. Giúp người giúp cho trót, Tả Chấn đã đến khuyên anh chàng và cuối cùng cả hai đoàn tụ trong nước mắt.
 

Trong khi đó, Đường Hải và Tiểu Lan lại là cặp đôi khiến khán giả ám ảnh không kém. Hạnh phúc nhỏ nhoi của hai người không kéo dài được bao lâu thì cái chết của Tiểu Lan đã ập tới. Để trả thù cho cô, Đường Hải đã phải hi sinh mạng sống của mình khiến nhiều fan chua xót.


Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm  được cải biên từ tiểu thuyết nổi tiếng Cẩm Tú Duyên của nhà văn Niệm Nhất. Phim do đạo diễn nổi tiếng Đài Loan Lâm Hợp Long chỉ đạo diễn xuất và dần đi đến những hồi kết gay cấn. Tập cuối cùng của phim sẽ được ra mắt vào tối hôm nay 26/03 trên đài Hồ Nam, Trung Quốc.
 
(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14