Ngày của Mẹ

Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB

Rosa Ng., Theo Trí Thức Trẻ 00:00 11/05/2014

Nhân Ngày của Mẹ, hãy cùng điểm lại những gương mặt nữ diễn viên gắn liền với hình ảnh bà mẹ trên màn ảnh nhỏ TVB.

Đối với những fan ruột của các tác phẩm truyền hình TVB, ắt hẳn không ai không biết đến những gương mặt như Lý Tư Kỳ, Uông Minh Thuyên, Tiết Gia Yến... Mặc dù đã qua cái tuổi giữ vai trò chủ chốt trong các bộ phim nhưng họ vẫn là những cái tên hết sức quen thuộc. Thường xuyên được lên chức “bà mẹ màn ảnh” của các tiểu sinh, hoa đán, các nghệ sĩ kì cựu này đã gây ấn tượng bởi lối diễn hết sức điêu luyện của mình. Thậm chí chính những vai diễn bà mẹ đã giúp họ giành về hàng loạt giải thưởng danh giá, cũng như chiếm trọn cảm tình của khán giả xem đài.

Lý Tư Kỳ

Là một trong những bà mẹ điển hình trên màn ảnh nhỏ TVB, nữ diễn viên Lý Tư Kỳ đã lên chức “mẹ” của hầu hết các ngôi sao Hồng Kông hot nhất những năm gần đây. Danh sách những “đứa con” của bà dài đến nỗi không tài nào đếm hết. Trong đó, một số cái tên nổi bật có thể kể đến như Lâm Phong, Trần Hào, Dương Di, Trần Pháp Lai, Lê Tư, Thái Thiếu Phân… 
 
Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB 1
 
Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB 2

Vào năm 2008, Lý Tư Kỳ nhận lời tham gia bộ phim Sức Mạnh Tình Thân, hợp tác cùng Hạ Vũ và dàn diễn viên hậu bối toàn sao. Mặc dù vậy, bà vẫn không hề tỏ ra lép vế so với lớp trẻ. Bằng kĩ thuật diễn xuất tinh tế của một nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm, bà đã giúp vai Chung Tiếu Hà (hay còn gọi là má Hà) tỏa sáng. Không chỉ chiến thắng danh hiệu Nhân vật nữ phim truyền hình được yêu thích nhất tại Lễ trao giải cuối năm mà Chung Tiếu Hà còn trở thành một trong những vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của Lý Tư Kỳ. 
 
Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB 3

Uông Minh Thuyên từng là một ngôi sao màn bạc nổi tiếng bậc nhất của làng giải trí Hồng Kông vào thập niên 70. Tuy nhiên do tuổi đã lớn nên hiện tại, “đại tỷ của màn ảnh TVB” chủ yếu được mời đảm nhận vai trưởng bối trong các bộ phim. Mặc dù ở một cương vị mới nhưng nữ diễn viên lão làng này vẫn chứng tỏ tài năng bởi lối diễn đặc sắc của mình. 
 
Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB 4
 
Minh chứng là trong những tác phẩm truyền hình mà Uông Minh Thuyên tham gia, sức hút của nhân vật mẹ do bà thể hiện gần như ngang bằng “các con”. Dù là bà mẹ ngang ngược Hỷ Tháp Lạp Thước Lan Cách Cách trong Mẹ Chồng Khó Tính; bà mẹ giỏi giang Gia Gia trong Cư Gia Binh Đoàn hay bà mẹ thần thám lắm mưu nhiều kế Tân Triều Đồng trong Thần Thám Phúc Lộc Thọ, Uông Minh Thuyên đều để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó phai. 
 
Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB 5

Tiết Gia Yến

Nói đến những bà mẹ trên màn ảnh nhỏ TVB thì hẳn không thể nào bỏ sót cái tên Tiết Gia Yến. Kinh qua không ít những vai diễn mẹ trong cả phim hiện đại lẫn cổ trang, danh sách “con” của nữ diễn viên kì cựu này chắc chắn không thể ngắn hơn Lý Tư Kỳ hay Uông Minh Thuyên.
 
Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB 6
 
Trong số đó, nhân vật mẹ được coi là thành công nhất của bà chính là Du Niệm Từ trong sê-ri truyền hình dài tập Gia Đình Vui Vẻ. Làm mẹ của “anh em sinh ba” Lâm Văn Long (vai Kim Niên), Tạ Thiên Hoa (Kim Nguyện) và Trần Ngạn Hành (vai Kim Nhật) suốt mấy trăm tập phim, Tiết Gia Yến quả không hổ danh là một bà mẹ kì cựu. 
 
Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB 7

Chu Mễ Mễ

Tuy không quá nổi danh bằng những tên tuổi trên và tham gia số lượng phim ít ỏi hơn nhưng Chu Mễ Mễ vẫn là một gương mặt được các fan ruột của TVB nhớ mặt biết tên. Bà từng rất thành công khi hóa thân thành các nhân vật mẹ trong những tác phẩm truyền hình. Đáng nhớ nhất là vai chị Nhị Mụi trong 4 phần của sê-ri Lực Lượng Phản Ứng đình đám một thời, hợp tác cùng Âu Dương Chấn Hoa, Đằng Lệ Minh, Ngụy Tuấn Kiệt… 
 
Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB 8
 
Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB 9

Trên đây chỉ là loạt ví dụ điển hình nhất cho những nữ diễn viên chuyên trị vai mẹ trong các phim TVB. Ngoài ra, vẫn còn nhiều gương mặt đáng chú ý khác như Mễ Tuyết, Hàn Mã Lợi, Trần Mạn Na, Quan Cúc Anh… Đây đều là những bà mẹ được đông đảo khán giả yêu thích nồng nhiệt. 
 
Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB 10
Mễ Tuyết từng đảm nhận vai mẹ của Chung Gia Hân trong Sức Mạnh Tình Thân, mẹ của Ngô Trác Hy trong sê-ri Cảnh Sát
 
Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB 11
Quan Cúc Anh từng lên chức mẹ khi tham gia Sóng Gió Gia Tộc, Hạt Ngọc Phương Đông, Công Chúa Giá Đáo
 
Những bà mẹ kì cựu của màn ảnh nhỏ TVB 12
Hàn Mã Lợi làm mẹ của "anh em phi công" Ngô Trấn Vũ và Ngô Trác Hy trong Bao La Vùng Trời

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm