14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1)

Shin Hee, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/09/2013

Hàng trăm tác phẩm truyền hình TVB lấy đề tài về cảnh sát đã đưa hình ảnh các lực lượng này đến gần hơn với khán giả.

Phim hình cảnh là một trong những thế mạnh của TVB và luôn rất thu hút người xem. Nhiều năm qua, hàng trăm tác phẩm truyền hình lấy đề tài về cảnh sát đã đưa hình ảnh lực lượng này đến gần hơn với khán giả. Cùng điểm danh các đội cảnh sát Hồng Kông từng xuất hiện và làm mưa làm gió trên sóng TVB nhé!
 
1. Cảnh sát giao thông
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 1
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 2
Nữ cảnh sát giao thông Thái Thiếu Phân - Đằng Lệ Minh trong "Lực lượng phản ứng"
 
Đây là lực lượng mà khán giả đã nhẵn mặt trong các thước phim TVB. Một điều khá thú vị: loạt nhân vật cảnh sát giao thông từng xuất hiện trên sóng TVB đa phần đều là chiến sĩ nữ. 
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 3
Từ Tử San - "Tình Taxi"
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 4
Chu Tuệ Mẫn - "Nữ cảnh ái tác chiến" 
 
Các gương mặt nữ cảnh sát giao thông một thời làm khuynh đảo màn ảnh nhỏ Hồng Kông có thể kể đến như: Thái Thiếu PhânĐằng Lệ Minh (Sê-ri Lực lượng phản ứng 2001, 2004), Từ Tử San (Tình Taxi 2010), Chu Tuệ Mẫn (Nữ cảnh ái tác chiến 2012)…
 
2. Cảnh sát khu vực (RCCC )
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 5
Phim "Người cha phú quý" với hình ảnh về đội cảnh sát điều hành và kiểm soát khu vực
 
Bạn từng bắt gặp hình ảnh các đội mặc đồng phục xanh da trời, đi tuần tra trên phố và yêu cầu người dân xuất trình giấy tờ tùy thân trong phim TVB? Đó chính là lực lượng RCCC.
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 6
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 7
Chung Gia Hân
 
Trong Người cha phú quýChung Gia Hân đem đến hình ảnh nữ cảnh sát RCCC vụng về đáng yêu, gây ấn tượng sâu sắc với khán giả truyền hình. Sau khi bộ phim lên sóng năm 2012, các phân đoạn Chung Gia Hân mặc cảnh phục, xông pha làm nhiệm vụ giữ gìn trị an trên phố nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bạn xem đài.
 
3. Cảnh sát hình sự 
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 8
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 9
Đài TVB rất "chuộng" làm phim về cảnh sát hình sự
 
Quy trình điều tra, phá án ly kỳ, hồi hộp là đề tài chưa bao giờ hết hot trên sóng truyền hình TVB. Hình ảnh Tổ trọng án hình sự trở nên quen thuộc với khán giả qua nhiều tác phẩm: Hồ sơ trinh sátHình cảnh... 
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 10
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 11
Tổ trọng án hình sự trong"Độc tâm thần thám"
 
Đặc biệt, năm 2010, TVB cho ra mắt bộ phim hình sự Độc tâm thần thám, thu hút hàng triệu lượt theo dõi trên khắp châu Á. Tổ trọng án trong phim gồm Lâm Bảo DiHuỳnh Tông TrạchĐiền Ngụy Ni… đã dẫn dắt người xem đến với nhiều câu chuyện phá án căng thẳng, cuốn hút.
 
4. Bộ phận pháp chứng
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 12
"Bằng chứng thép 1"
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 13
"Bằng chứng thép 3"
 
Bằng chứng thép là đầu phim kinh điển của TVB lấy đề tài về bộ phận pháp chứng Hồng Kông. Sê-ri này được kéo dài tới 3 phần, cho thấy sức hút không nhỏ của lực lượng cảnh sát pháp y với khán giả.
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 14
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 15
 
Bằng chứng thép gây tiếng vang lớn vì đã có cái nhìn trực diện, sinh động vào các nhiệm vụ đặc thù của nhân viên pháp y như khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, thu thập, hóa nghiệm vật chứng… Đến nay,nhiều câu thoại ấn tượng về bộ phận pháp chứng trong phim vẫn được người xem nhớ tới, như: “Con người có thể nói dối nhưng chứng cứ không bao giờ nói dối”.
 
5. Tình báo hình sự (CIB)
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 16
Lâm Bảo Di – Vương Hỉ đóng vai cặp anh em ruột cùng cùng làm việc ở phòng cảnh sát tình báo
 
Tình báo hình sự cũng là một lực lượng được biên kịch TVB dành nhiều quan tâm. Nhà đài đã ưu ái sản xuất riêng tác phẩm truyền hình Đội tình báo CIB (2006) để khắc họa chân dung những người hùng vô danh của cảnh sát xứ cảng thơm. 
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 17
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 18
Hình ảnh lực lượng tình báo hình sự trong "Đội tình báo CIB" 
 
Thông qua bộ phim, khán giả được tận mục sở thị những khó khăn mà lực lượng CIB Hồng Kông phải đương đầu trong quá trình làm nhiệm vụ điều tra, thu thập thông tin mật về băng nhóm có tổ chức, giám sát đối tượng nguy hiểm… Lâm Bảo Di – Vương Hỉ đóng vai cặp anh em ruột cùng cùng làm việc ở phòng tình báo đã có màn song kiếm hợp bích cực ăn ý trên màn ảnh.
 
6. Lực lượng chống ma túy (NB)
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 19
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 20
Dàn diễn viên "Lôi đình tảo độc"
 
Đấu tranh chống tội phạm ma túy được coi như một trong những hoạt động trọng điểm của cảnh sát Hồng Kông. TVB đã đưa hình ảnh về lực lượng đặc biệt này lên sóng truyền hình thông qua tác phẩm drama đình đám Lôi đình tảo độc (Lâm PhongTừ Tử SanMiêu Kiều Vỹ…)
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 21
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 22
Lâm Phong có màn nhập vai xuất sắc khi thể hiện nhân vật cảnh sát chống ma túy
 
Lôi đình tảo độc lên sóng năm 2012, tạo nên cơn sốt lớn trên sóng truyền hình. Nam diễn viên chính Lâm Phong còn nhận được đề cử cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất với vai cảnh sát Vi Thế Nhạc.
 
7. Chó nghiệp vụ (PDU)
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 23
Cảnh khuyển Bingo trong "A Watchdog's Tale"
 
Chó nghiệp vụ thuộc hàng ngũ "chiến sĩ đặc biệt" của lực lượng cảnh sát xứ cảng thơm. Những nhân vật chó nghiệp vụ xuất hiện trong phim TVB đều rất được lòng khán giả truyền hình.
 
14 đội cảnh sát hot nhất màn ảnh TVB (P.1) 24
Cổ Thiên Lạc và chú chó nghiệp vụ Rocky trong "Man’s Best Friend"
 
Trong các tác phẩm Man’s Best Friend (1999) hay A Watchdog's Tale (2010), sự thông minh của những chú cảnh khuyển đã giúp dàn nhân vật tháo gỡ được rất nhiều rắc rối. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm