Người đẹp màn ảnh Việt được báo nước ngoài khen ngợi

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/03/2014

Cùng điểm lại những người đẹp màn ảnh Việt từng được báo chí nước ngoài khen ngợi về tài năng diễn xuất.

Mặc dù nền điện ảnh Việt Nam vẫn còn non trẻ so với các nước bạn cùng khu vực và thế giới, thế nhưng chúng ta vẫn có những diễn viên tài sắc vẹn toàn, đủ khả năng chinh phục truyền thông quốc tế nước ngoài. Hãy cùng điểm lại những người đẹp màn ảnh Việt từng được báo chí nước ngoài công nhận và khen ngợi.

Ngô Thanh Vân - đả nữ "chinh phạt" từ Trung Quốc đến Mỹ

Nói đến diễn viên Việt Nam thì có lẽ cái tên Ngô Thanh Vân hay Vân Ngô, Veronica Ngo là quen thuộc với khán giả và truyền thông nước ngoài hơn cả.

Nhan sắc và tài năng của đả nữ không chỉ chinh phục được khán giả Việt Nam mà đến khán giả nước láng giềng - Trung Quốc cũng ghi nhận. Báo Trung Quốc ví Ngô Thanh Vân như Chương Tử Di Việt Nam sau Bẫy Rồng. Cô được khen ngợi về tác phong làm việc chuyên nghiệp, phong cách đa dạng, không ngừng làm mới mình và nâng cao diễn xuất. Ngô Thanh Vân là diễn viên Việt Nam đầu tiên được trang Sina và Hudong (Wikipedia của Trung Quốc) giới thiệu chính thức. Ngoài ra, người đẹp màn ảnh Việt từng được báo Cuộc sống đương đại của nước này phỏng vấn.Thông tin về Ngô Thanh Vân và phim Dòng Máu Anh Hùng trên trang Sina và Hudong

Nhưng không dừng lại ở ranh giới Châu Á, với Ngôi Nhà Trong Hẻm, Ngô Thanh Vân còn được truyền thông Mỹ khen ngợi. Ngày 24/10/2013, báo điện tử hàng đầu thế giới - New York Times đăng bài viết về bộ phim kèm nhận xét về nữ diễn viên chính - Ngô Thanh Vân. Trong đó viết: "Diễn viên Ngô Thanh Vân rất thuyết phục khi vào vai một người vợ với nỗi đau không thể xoa dịu được". Tác giả Andy Webster cho rằng: "Diễn xuất của Ngô Thanh Vân thật đáng sợ khi vào vai ác". Tác giả trang NYC Movie Guru cũng đánh giá cao diễn xuất của Ngô Thanh Vân.


Bài viết trên New York Times về đả nữ trong Ngôi Nhà Trong Hẻm


Tăng Thanh Hà - Dustin Nguyễn - Đỗ Hải Yến - bộ 3 "siêu đẳng" lên bìa báo Hàn Quốc

Năm 2010, phim điện ảnh Cánh Đồng Bất Tận tham gia LHP Pusan tại Hàn Quốc và được đánh giá rất cao. Ngay sau buổi công chiếu, Cine21 đã nhận xét "Cánh Đồng Bất Tận khiến cảm xúc căng thẳng liên tục" và "Đỗ Hải Yến, Tăng Thanh Hà là 2 nữ diễn viên ấn tượng của điện ảnh Việt Nam".


Tăng Thanh Hà - Dustin Nguyễn - Đỗ Hải Yến trên bìa tạp chí Cinema1


Cánh Đồng Bất Tận trên Báo Hàn


Sau đó, 3 diễn viên trong phim: Tăng Thanh HàDustin Nguyễn và Đỗ Hải Yến còn lên bìa tạp chí điện ảnh uy tín nhất Hàn Quốc lúc bấy giờ: Cinema1. Một số tờ báo khác của Hàn Quốc cũng đưa tin về bộ phim và bài phỏng vấn đạo diễn, diễn viên.

Báo Hàn khen ngợi Nhã Phương xinh đẹp và diễn xuất tốt

Gần đây nhất, nữ diễn viên trẻ Nhã Phương vừa được một số báo mạng tại xứ Kim Chi giới thiệu và khen ngợi về ngoại hình và tài năng, khi cô đến Hàn Quốc đóng phim 12 Năm Gặp Lại.


Tin tức và hình ảnh của Nhã Phương trên các trang báo mạng Hàn Quốc như: newsen, sportsworldi, fnnews...

Giới thiệu Nhã Phương là diễn viên trẻ sáng giá đến từ Việt Nam, báo Hàn đánh giá cô rất xinh đẹp, đồng thời trích lời nhận xét của đạo diễn bộ phim rằng diễn xuất của cô đã lột tả nhân vật một cách xuất sắc. Họ cũng không quên nhắc đến "chiến công" mà người đẹp màn ảnh Việt này gặt hái được với Quả Tim Máu.Nền điện ảnh Việt Nam tuy non trẻ nhưng nó vẫn ngày một phát triển hơn nhờ vào nỗ lực của những người làm phim lẫn khán giả xem phim - khi chúng ta mở lòng hơn với phim ảnh nội địa. Tin rằng điện ảnh nước nhà sẽ tiến xa hơn nếu khán giả quan tâm đến phim ảnh, diễn viên Việt nhiều hơn và nhìn nhận, tự hào về những gì họ nỗ lực để Việt Nam có thể nở mày nở mặt trước bạn bè quốc tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm