Ngỡ ngàng với cát sê khủng của các thành viên trong “Avengers: Age of Ultron”

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 10/11/2015

Mức cát sê trả cho các thành viên trong phim “Avengers: Age of Ultron” vừa được phát hành, khiến không ít người xem ngỡ ngàng.

Không có bí mật khi Robert Downey Jr. là thành viên được trả cát sê cao nhất của Marvel Cinematic Universe (MCU). Nếu tính tại Hollywood, anh cũng là nam diễn viên được trả cát sê cao nhất thế giới, thậm chí đến ba năm liền. Trong vai Tony Stark, Robert Downey Jr. đã khởi đầu series nhượng quyền Iron Man vào năm 2008 và đặt nền móng cho thế giới của toàn bộ siêu anh hùng Marvel sống hiện nay. 

Robert Downey Jr.

Theo Comic Book Movie, trong khi Robert Downey Jr. mang về nhà 40 triệu USD (893,6 tỷ đồng) khi lần nữa mặc chiếc áo của Iron Man. Vậy ai là người mang về nhà nhiều tiền thứ hai trong MCU? Câu trả lời khá bất ngờ: đó là Scarlett Johansson – một thành viên chưa hề có bộ phim riêng cho nhân vật của mình. Scarlett Johansson đứng thứ hai với mức lương 20 triệu USD (446,8 tỷ đồng) để miêu tả Black Widow. 

Scarlett Johansson

Ngoài thương hiệu Marvel, Scarlett Johansson còn là một diễn viên có doanh thu khá lớn ngay cả những phim khác. Cô cũng là một trong những thành viên lâu đời nhất của MCU và xuất hiện lần đầu trong Iron Man 2 năm 2010. Mặc dù chưa từng có bộ phim solo của riêng mình, nhưng nữ diễn viên đã xuất hiện khá ấn tượng dù chỉ là nhân vật phụ trong bộ phim Captain America: The Soldier Winter và sắp tới đây là Captain America: Civil War. Cô trở thành nhân vật cực kỳ quan trọng trong Marvel Cinematic Universe.

Tạo hình Scarlett Johansson trong "Captain America: Civil War"

Sau hai ngôi sao đứng đầu, mức lương của người tiếp theo giảm đáng kể, với Chris Evans chỉ có 6,9 triệu USD (154,15 tỷ đồng) để miêu tả Captain America, Jeremy Renner có trong tay 6,1 triệu USD (136,27 tỷ đồng) cho vai Hawkeye và Chris Hemsworth mang về - 5,4 triệu USD (120,64 tỷ đồng) để miêu tả Thor. 

Chris Evans 
 
Jeremy Renner
 
Chris Hemsworth

So với các thành viên khác trong MCU, người nhận ít nhất là Mark Ruffalo. Anh kiếm được một mức lương tương đối ít ỏi chỉ có 2,8 triệu USD (62,55 tỷ đồng). Nhiều người hài hước nhận xét, có lẽ đó cũng là lý do tại sao Hulk luôn rất tức giận. Tuy nhiên, lý do có thể do đây là bộ phim đầu tiên của anh và phân nửa thời lượng Hulk xuất hiện trong phim được dùng hiệu ứng máy tính. 

Tuy nhiên, phải nói rằng sự nghiệp diễn xuất của anh dài hơn rất nhiều so với những bạn diễn trong MCU và có thể giả định Mark Ruffalo không quá cần tiền. Ngôi sao 47 tuổi đã tham gia hơn 50 phim trong sự nghiệp điện ảnh của mình, được đề cử Oscar cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất hai lần – trong The Kids Are Alright (2010) và trong Foxcatcher (2014). Mặc dù vắng mặt trong Captain America: Civil War sắp tới, nhưng Mark Ruffalo sẽ trở lại với vai tiến sĩ Banner/Hulk trong hai phần phim Avengers: Infinity War bắt đầu khởi động vào năm 2018. Gần đây nam diễn viên cũng xác nhận rằng anh sẽ có một vai trò quan trọng trong Thor: Ragnarok năm 2017.

Mark Ruffalo

Mới đây, nghệ sĩ tạo hình Philippe Gaulier đã cập nhật trên trang web chính thức của mình hình ảnh phác thảo tạo hình mà ông tạo ra cho Avengers: Age of Ultron. Điều này cho phép người hâm mộ hình dung những hình ảnh tuyệt vời trong phim thay đổi như thế nào khi chúng là ảnh tạo hình đến khi chuyển lên màn hình lớn. Phác thảo tạo hình khá hấp dẫn và chi tiết. Những hình ảnh tiết lộ lần này khiến khán giả cực kỳ phấn khích vì đó là những bức ảnh trong quá trình tiền sản xuất bao gồm những địa điểm xuất hiện trong phim. 

Philippe Gaulier đã tham gia vào bộ phim ở hai điểm khác nhau. Trong phần tiền sản xuất, anh sáng tạo những tạo hình ban đầu của Sokovia. Sau đó, trong giai đoạn hậu kỳ, ông sáng tạo những hình ảnh viễn tưởng của Ultron về sự hủy diệt Trái đất, cũng như phân cảnh cuối tại cơ sở đào tạo Avengers với Witch Scarlet (Elizabeth Olsen), The Vision (Paul Bettany), Black Widow (Scarlett Johansson), Captain America, Falcon (Anthony Mackie) và War Machine (Don Cheadle). 

 
 
 
 

Đây không phải là lần đầu tiên Philippe Gaulier làm việc với Marvel Studios. Ông đã tạo ra những phác thảo tạo hình cho Iron Man 2, Iron Man 3 và Thor: The Dark World. Ba bộ phim này đòi hỏi một số lượng lớn các hình ảnh, mới có thể đáp ứng yêu cầu của Marvel. 

Ngoài phim của Marvel, các công việc khác của Philippe Gaulier bao gồm Man of Steel, The Dark Knight Rises, Mad Max: Fury Road, Harry Potter and the Deathly Hallows: Part II và nhiều phim khác. Theo IMDB, hiện nay Philippe Gaulier đang làm việc với Marvel trên phim Doctor Strange. Sẽ vô cùng thú vị khi xem ông sẽ đưa nhân vật mang tính biểu tượng từ các truyện tranh lên màn hình ra sao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm