Mỹ nữ Nhật liên tục đổ bộ vào phim Hàn

Bông Xù, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 26/11/2012

Phải chăng đây lại là một trào lưu mới nữa của các nhà làm phim Hàn Quốc?

Trong mùa phim thu đông năm nay, khán giả xứ kim chi liên tục có cơ hội chứng kiến sự xuất hiện của các nữ diễn viên xinh đẹp đến từ Nhật Bản. Đáng chú ý nhất có lẽ là vai nhà chiêm tinh bí ẩn Luna của Yuriko Yoshitaka trong Vampire Prosecutor 2

Mỹ nữ Nhật liên tục đổ bộ vào phim Hàn 1

Hay trong The King of Dramas - bộ phim đang lên sóng đầu tuần trên kênh SBS, Mina Fujii đã có màn thể hiện ấn tượng khi hóa thân thành Akiko, phu nhân trẻ tuổi xinh đẹp của 1 doanh nhân Hàn Quốc sống tại Nhật Bản. Ngay cả đến Rainbow Rose (drama được thực hiện nhằm lăng xê tên tuổi 2 thần tượng Ji Young (KARA) và Geonil của Supernova) vừa kết thúc phát sóng tháng trước trên kênh truyền hình cáp Tooniverse, cũng có sự xuất hiện của diễn viên Nhật Bản Erena Mizusawa.

Mỹ nữ Nhật liên tục đổ bộ vào phim Hàn 2

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Tại sao các nhà làm phim Hàn Quốc, những người luôn tích cực thúc đẩy sự phát triển của làn sóng Hallyu ra nước ngoài, giờ lại quay sang lăng xê cho các sao ngoại ngay tại thị trường nội địa như vậy?

Mỹ nữ Nhật liên tục đổ bộ vào phim Hàn 3

"Khi cốt truyện của các bộ phim truyền hình được mở rộng ra khỏi biên giới, chắc chắn sẽ có không ít cơ hội cho các diễn viên mang quốc tịch khác nhau được xuất hiện trong 1 bộ phim Hàn" -  Ông Lee Hyeon Jik, một nhà sản xuất thuộc đài SBS nhận định. Yoon Ho Jin - thành viên của tổ chức Korea Creative Contents Agency - còn cho biết thêm: "Một dàn diễn viên đa quốc gia không chỉ mang lại màu sắc đa dạng cho bộ phim mà còn giúp mở rộng tiềm năng xuất khẩu". 

Mỹ nữ Nhật liên tục đổ bộ vào phim Hàn 4

Mỹ nữ Nhật liên tục đổ bộ vào phim Hàn 5

Nhờ việc ký hợp đồng với 1 nữ diễn viên Nhật Bản, các nhà sản xuất phim truyền hình xứ kim chi ngay lập tức có thể ước tính được khoản lợi nhuận không nhỏ nhờ việc xuất khẩu sang nước bạn. Chẳng hạn, trong số 10 tỷ won (~192 tỷ đồng) mà sê-ri Vampire Prosecutor từng thu về, có tới hơn nửa đến từ công ty giải trí Nhật Bản Amuse.

Mỹ nữ Nhật liên tục đổ bộ vào phim Hàn 6

Lee Seung Hoon - một nhà sản xuất thuộc CJ E&M - nói: "Chúng tôi tuyển những nữ diễn viên nổi tiếng người Nhật là để thâu tóm thị trường châu Á chứ không riêng gì Nhật Bản. Thậm chí dram Hàn còn đặt mục tiêu xuất khẩu vươn ra ngoài châu Á, sang các nước châu Âu và Mỹ cơ. Các công ty Nhật Bản cũng hy vọng chúng tôi giúp đỡ các nghệ sĩ của họ khởi động sự nghiệp quốc tế thông qua những bộ phim Hàn".

Mỹ nữ Nhật liên tục đổ bộ vào phim Hàn 7

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm