Oscar 87

Mỹ nam Star Trek cùng đạo diễn Star Wars công bố đề cử Oscar

Trang Thùy , Theo Trí Thức Trẻ 15:05 11/01/2015

Đề cử giải Oscar thường niên lần thứ 87 sẽ được công bố vào ngày 15/1 tới.

Theo các nhà sản xuất của Oscar là Craig Zadan và Neil Meron, đây là lần đầu tiên tất cả 24 hạng mục của Oscar được công bố trực tiếp, thay vì chỉ những hạng mục chính trên truyền hình, còn các hạng mục phụ trên website của Oscar. Lĩnh nhiệm vụ xướng danh các hạng mục là nam diễn viên Chris Pine (Star Trek), J.J. Abrams - đạo diễn của Star Wars 7, Alfonso Cuaron - đạo diễn Gravity và bà Cheryl Boone Isaacs - chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ.

Mỹ nam Star Trek cùng đạo diễn Star Wars công bố đề cử Oscar 1
Chris Pine, Alfonso Cuaron, J.J. Abrams và Cheryl Boone Isaacs

Craig Zadan và Neil Meron cho biết: "Cứ ba năm một lần, chúng tôi được là người sản xuất chương trình và đã cố gắng để làm mới các tiết mục khi phát sóng trên truyền hình. Năm nay, chúng tôi rất hân hạnh được bắt đầu một truyền thống mới: đánh dấu sự đóng góp của tất cả các ứng cử viên bằng cách công bố tất cả 24 hạng mục giải thưởng. Chúng tôi cũng vui mừng tuyên bố sẽ có một diễn viên xuất sắc và hai đạo diễn đẳng cấp thế giới sẽ là những người giới thiệu cho chương trình mới đầu tiên này".

Mỹ nam Star Trek cùng đạo diễn Star Wars công bố đề cử Oscar 2

Buổi công bố đề cử sẽ được chia thành hai phần. Phần đầu tiên do hai đạo diễn nổi tiếng J.J. Abrams và Alfonso Cuaron thực hiện. Họ sẽ công bố các hạng mục: Phim hoạt hình; Phim tài liệu; Phim tài liệu ngắn; Biên tập; Ca khúc trong phim; Thiết kế sản xuất; Phim hoạt hình ngắn; Phim người đóng ngắn; Biên tập âm thanh; Âm thanh; Hiệu ứng hình ảnh.

Chris Pine và Cheryl Boone Isaacs sẽ tiết lộ các đề cử Oscar cho các hạng mục: Nam diễn viên chính; Nữ diễn viên chính; Nam diễn viên phụ; Nữ diễn viên phụ; Quay phim; Thiết kế trang phục; Đạo diễn; Phim nói tiếng nước ngoài; Trang điểm và tạo mẫu tóc; Nhạc phim; Kịch bản chuyển thể; Kịch bản gốc; Phim xuất sắc nhất.

Mỹ nam Star Trek cùng đạo diễn Star Wars công bố đề cử Oscar 3

Bà Cheryl Boone Isaacs nói trong thông báo: "Chúng tôi rất vui mừng khi có Chris Pine, Alfonso Cuaron và J.J. Abrams tham gia trong buổi công bố đề cử đầy phấn khích sắp tới. Lần đầu tiên tất cả các thể loại đề cử sẽ được nêu chi tiết. Phương pháp mới này cho phép Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh tiếp tục là nơi công nhận những tác phẩm xuất sắc trong ngành công nghiệp của chúng tôi và nhấn mạnh sự phổ biến của khoa học và nghệ thuật điện ảnh".

Mỹ nam Star Trek cùng đạo diễn Star Wars công bố đề cử Oscar 4

Đề cập đến việc cả 3 nhân vật của buổi công bố đề cử Oscar lần này đều là những người của các dự án khoa học viễn tưởng, nhà sản xuất Neil Meron cho biết đó thuần túy là sự trùng hợp ngẫu nhiên. 

Ông nói: "Khi tìm người tham gia cùng với Cheryl Boone Isaacs trên sân khấu, chúng tôi tìm kiếm những người mà sự nổi tiếng lan rộng trên phạm vi toàn thế giới. Ba quý ông này thực sự là những người thích hợp nhất đối với chúng tôi. Chúng tôi không hề đặt yêu cầu họ phải là những người tham gia vào phim khoa học viễn tưởng, chỉ là trùng hợp thôi. Những bộ phim họ làm có lượng khán giả lớn và họ thực sự tỏa sáng tại thể loại phim của họ. Cũng phải lưu ý rằng Chris Pine không chỉ là một ngôi sao của phim khoa học viễn tưởng, anh ấy còn là một người của phim âm nhạc hài qua Into the Woods".

Mỹ nam Star Trek cùng đạo diễn Star Wars công bố đề cử Oscar 5
Neil Patrick Harris

Lễ trao giải Oscar lần thứ 87 do danh hài Neil Patrick Harris dẫn chương trình, sẽ diễn ra vào ngày 22/02 tại Nhà hát Dolby ở Hollywood.

(Nguồn: Variety)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14