Michael Bay vẫn sẽ làm đạo diễn cho "Transformers 5"

Joker, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 19/09/2015

Mặc dù từng bày tỏ rằng muốn được nghỉ ngơi, nhưng sau đó Michael Bay vẫn quyết định sẽ cầm trịch thêm một bộ phim "Transformers" nữa với nhiều ý tưởng mới.

Cách đây không lâu, đạo diễn Michael Bay đã từng thừa nhận ông sẽ không đồng hành với các phim Transformers sau này nữa. Sau khi cầm trịch bộ phim Age of Extinction với một dàn diễn viên mới, Michael Bay cho biết rằng ông muốn tập trung vào hướng đi mới và bộ phim Transformers 4 cũng chính là phần cuối cùng mà ông đạo diễn. Tuy nhiên theo một báo cáo mới, có vẻ như “bậc thầy cháy nổ” này vẫn sẽ trở lại để “thổi tung” ít nhất một phần phim Transformers nữa.

Theo nguồn tin từ Deadline, thương hiệu phim Transformers đã được các nhà sản xuất quyết định tiếp tục phát triển, ít nhất là trong tương lai gần. Cũng theo trang tin, hội biên kịch của Transformers cũng đã đề xuất ra những ý tưởng mới cho loạt phim. 

Những biên kịch tham gia vào dự án này gồm có Christina Hodson, Lindsey Beer, biên kịch Ant-Man Andrew Barrer và Gabriel Ferrari, cha đẻ The Walking Dead Robert Kirkman, biên kịch Iron Man Art Marcum và Matt Holloway, biên kịch Pacific Rim 2 Zak Penn, biên kịch The Amazing Spider-Man 2 Jeff Pinkner, nhà sản xuất series Daredevil Steven DeKnight và Geneva Robertson-Dworet. Trong một quãng thời gian ngắn khoảng hai tuần, tất cả họ đều đã bày ra những ý tưởng mới cho Bay, Spielberg và các hãng phim. Mặc dù đa số những ý tưởng này đều bị bác bỏ, nhưng ít nhất một trong số đó đã được chấp thuận cho Transformers 5.

Akiva Goldsman, người đứng đầu hội biên kịch, đã nảy ra một ý tưởng từ cái kết của Age Of Extinction. Kế hoạch chính là Bay vẫn sẽ chỉ đạo cho bộ phim và mặc dù Deadline đã báo cáo rằng ông chắc chắn sẽ trở lại dự án, nhưng vẫn còn tùy thuộc vào việc ông có đặt bút ký hợp đồng hay không. Ngay cả khi trường hợp Bay không trở lại, thương hiệu phim vẫn sẽ giữ hướng đi do Goldsman đặt ra. Chi tiết về cốt truyện của Transformers 5 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nó sẽ đặt nền móng cho một loạt phim mới sau này. Nhà sản xuất Spielberg thừa nhận rằng đang có năm trong số chín ý tưởng sẽ được phát triển thành biên kịch và Transformers 5 có thể là một trong số chúng.

Báo cáo cũng xác nhận rằng nam diễn viên Mark Wahlberg sẽ trở lại trong phần tiếp theo trong vai Cade, anh thợ máy đã tình cờ phát hiện ra Optimus Prime. Cô con gái Bates Mote được thủ vai bởi nữ diễn viên Nicola Peltz và anh chàng bạn trai của cô (Jack Reynor) vẫn chưa được đề cập đến trong báo cáo. Tin tức về sự tham gia của Bay được bắt nguồn từ nam diễn viên lồng tiếng Mark Ryan đã tiết lộ với trang The Christian Post rằng Transformers 5 sẽ tập trung vào hai cốt truyện: một sẽ tập trung vào Cade và loài người, trong khi cốt truyện thứ hai sẽ xoay quanh các robot và những bí ẩn về họ.

Transformers: Age Of Extinction không chỉ giới thiệu đến khán giả các robot khủng long Dinobots, nhưng nó cũng mở ra hướng đi mới về Lockdown, một kẻ ngoài hành tinh chuyên đi săn tiền thưởng. Con tàu của hắn giam cầm rất nhiều robot và bất kỳ điều gì về chúng cũng sẽ được phát triển mở rộng thành kịch bản mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm