Mẹ đẻ "Harry Potter" tiết lộ thêm về nhân vật Draco Malfoy

AAmellus, Theo Trí Thức Trẻ 01:46 24/12/2014

Vào dịp Giáng sinh, tác giả series về cậu bé phù thủy "Harry Potter" bỗng dưng hé lộ thêm về nhân vật phản diện Draco Malfoy.

Tác giả J.K. Rowling - "mẹ đẻ" của series kinh điển Harry Potter vừa mới tiết lộ thêm về nhân vật Draco Malfoy. Vốn là tay sai của chúa tể hắc ám Voldermort và sự nghịch phản công lý ngay từ những cảnh xuất hiện đầu tiên, Malfoy luôn là nhân vật đối đầu Harry khiến người xem thích thú. Ngoài ra, vai Malfoy của diễn viên Tom Felton cũng sở hữu được lực lượng hâm mộ hùng hậu bởi mái tóc bạch kim ấn tượng.

Mẹ đẻ "Harry Potter" tiết lộ thêm về nhân vật Draco Malfoy 1
Hình ảnh cậu phù thủy nhà Slytherin những ngày đầu

Lần này, "mẹ đẻ" của Harry chuyển hướng sang nhân vật đối thủ. Với một số fan trung thành của nhà Potter, những thông tin mới được đưa ra cũng không gây nhiều bất ngờ. Tuy nhiên, khán giả sẽ đón nhận những chi tiết này như một phác họa chính thức từ chính tác giả thay vì những cảm nhận riêng của bản thân khi tận hưởng bộ truyện và phim Harry Potter.

Mẹ đẻ "Harry Potter" tiết lộ thêm về nhân vật Draco Malfoy 2

Mẹ đẻ "Harry Potter" tiết lộ thêm về nhân vật Draco Malfoy 3
Draco những ngày gần đến cuộc chiến định mệnh

Draco Malfoy được nuôi dạy từ bé về lòng kiêu hãnh của dòng tộc Malfoy, cậu luôn được nhắc nhở về dòng máu phù thủy "thuần chủng" của mình và sự đặc biệt của bản thân. Draco thần tượng chính cha đẻ của mình, khi lớn lên, nhân cách của cậu cũng vô tình bị sao chép từ ông Lucius vì lòng ngưỡng mộ cha của mình. Từ khi đó, Harry nghiễm nhiên trở thành kẻ thù không đội trời chung của cậu. Tuy nhiên, tác giả thừa nhận bà xây dựng tính cách của Malfoy luôn chống đối Harry như thế chỉ vì sâu thẳm trong lòng, Harry là một kẻ có cuộc đời đáng ghen tị. Harry có hàng tá người ngưỡng mộ từ khi vừa được sinh ra.

Nhưng sau khi chúa tể Voldermort trở lại và trỗi dậy, Malfoy bắt đầu nghi ngờ quan điểm của cha mình khi cậu bị thất sủng khỏi hàng ngũ Tử Thần Thực Tử. Lúc đó, tuy phù thủy tiềm năng này không lộ rõ sự nổi loạn, nhưng bên trong, lòng trung thành của cậu với chúa tể đã dao động.

Mẹ đẻ "Harry Potter" tiết lộ thêm về nhân vật Draco Malfoy 4
Draco khi đối mặt với Harry trong trận chiến sống còn

Tuy nhiên, lần cuối cùng khán giả thấy Malfoy là khi cậu trở thành một người đàn ông trung niên hói đầu đứng ở sân ga Chín- Ba Phần Tư. Malfoy rụt rè đưa con mình lên chuyến tàu đến trường phù thủy trứ danh Hogwarts. Rất nhiều khán giả đặt dấu chấm hỏi cho mái tóc bạch kim ấn tượng đã bị mất tích không lý do của anh. Vì đó là cảnh được "tua nhanh" đến tương lai 19 năm sau khi Harry chiến thắng chúa tể hắc ám, nên khán giả khá bối rối về sự thay đổi dung mạo đột ngột này. Những người yêu thích gã phù thủy bại trận đau thương này tự vấn cậu đã làm gì suốt khoảng thời gian sau cuộc chiến, làm sao cậu có thể phải lòng người vợ Astoria Greengrass của mình. Và mối quan hệ căng thẳng giữa Draco Malfoy với Harry Potter đã trở thành điều gì sau tất cả...

Mẹ đẻ "Harry Potter" tiết lộ thêm về nhân vật Draco Malfoy 5
Tom Felton

Câu hỏi được đặt ra cho nhân vật này vẫn còn nhiều. Tuy nhiên, dù sao thì những hé lộ vừa rồi cũng khiến người hâm mộ nhớ đến chàng phù thủy có trái tim dại khờ, được tác giả đặt cho cái tên gần với chú rồng (Draco là tên đọc trại từ "dragon") - một chú rồng kiêu hãnh, đáng thương và đơn độc.

Chân dung của Draco Malfoy trong tương lai được tác giả "khắc họa" như sau: "Tôi hình dung rằng Draco trưởng thành và có thể nuôi dạy con mình tử tế hơn, trong một gia đình danh giá. Cậu sống hiền hòa cùng vợ và con trai mình. Bên cạnh đó, cậu còn có niềm đam mê kì lạ dành cho thuật giả kim, nhưng lại không bao giờ tham vọng chế tạo ra hòn đá phù thủy. Điều này cũng cho thấy tư cách hướng thiện rõ rệt. Tôi mong rằng cậu sẽ giáo dưỡng đứa bé Scorpius trở thành một người tốt bụng và khoan dung hơn cậu ngày xưa".

Mẹ đẻ "Harry Potter" tiết lộ thêm về nhân vật Draco Malfoy 6

Mẹ đẻ "Harry Potter" tiết lộ thêm về nhân vật Draco Malfoy 7
Một số hình ảnh vui nhộn của Tom Fleton trong các cuộc phỏng vấn

Được biết, đây là phần của 12 câu chuyện nhỏ dành tặng cộng đồng Pottermore của tác giả J.K.Rowling nhân dịp Giáng sinh.

(Nguồn: thedailypot)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 100 máy thở, Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất cho Đà Nẵng thực hiện 50.000 xét nghiệm trị giá 30 tỷ đồng

    Vingroup xin hỗ trợ hóa chất để thực hiện 50.000 xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SAR-CoV-2 trị giá gần 30 tỷ đồng cho thành phố Đà Nẵng.
  • Đọc thêm