Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi"

Việt Nữ, Theo Pháp luật xã hội 00:15 28/01/2014

Có thể nói, người đẹp "bấy-bi à" chính là Nữ hoàng phòng vé mùa phim Tết Việt 2014 cùng với bộ phim "Cô dâu đại chiến 2".

Có lẽ Lê Khánh chính là nhân vật được trông đợi nhất mùa phim Tết này bằng sự trở lại của “đầu bếp Quyên” trong Cô dâu đại chiến 2, từng gây sốt với câu thoại “bấy-bi à”. Bên cạnh đó, cô còn góp mặt trong phim độc quyền của Hoài Linh: Năm sau con lại về, bằng một vai cũng rất hài hước.

Cùng trò chuyện với “nữ hoàng” của mùa phim Tết 2014 nhé!

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 1

Chào Lê Khánh! 2 năm sau thành công của "Bấy-bi à" trong "Cô dâu đại chiến 1", chị đã trở lại với màn ảnh rộng, cũng trong mùa phim Tết, mà lại còn tận 2 phim song song: "Cô dâu đại chiến 2" và "Năm sau con lại về". Lý do của sự gián đoạn này là gì? Và tại sao năm nay, chị lại quyết định quay lại mạnh như vậy?

Vì 2 năm vừa qua Khánh tập trung khá nhiều thời gian cho sân khấu kịch. Nhưng không phải vì vậy mà Khánh gián đoạn với phim điện ảnh. Nói đúng hơn thì phim Cô dâu đại chiến 2 của Khánh đã quay từ năm ngoái và đến tận năm nay mới ra mắt đấy chứ. Còn Năm sau con lại về thì Khánh mới quay xong trong năm nay. Thế tức là Khánh đâu có gián đoạn với điện ảnh, vẫn làm việc liền tù tì từ năm ngoái đến năm nay mà. (Cười)

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 2

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 3

Về 2 vai diễn của mình, chị có thể nhận xét đôi chút hoặc bật mí xem bản thân chị thích và hài lòng với nhân vật nào hơn?

Thật ra khi nhận vai diễn thì Khánh đã phải thực sự thích thì mới nhận, nên không thể nói là thích vai diễn nào hơn vai diễn nào. Với mỗi vai diễn Khánh đều cố gắng hoàn thành thật tốt. Quan trọng hơn hết là khán giả thích nhân vật nào hơn mà thôi.

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 4

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 5

Từ vai thứ trong phần 1, chị đã "xông lên" giành vị trí thiết yếu, "cầm đầu" trong phần 2. Chị cảm thấy thế nào về thành quả này? Và chị nghĩ điểm hấp dẫn của nhân vật Quyên nằm ở đâu?

Tất nhiên là Khánh cảm thấy rất vui vì khán giả và đạo diễn Victor Vũ đã ưu ái dành tình cảm cho nhân vật đầu bếp Quyên. Thành quả của vai diễn không phải chỉ là của riêng Khánh mà quan trọng nhất là cách đạo diễn Victor Vũ xây dựng nhân vật.

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 6

Trong Cô dâu đại chiến 2, vai Quyên có nhiều đất diễn hơn. Tuy nhiên, vì ở phần 1 khán giả đã rất yêu mến đầu bếp Quyên nên trong phần 2 họ sẽ kỳ vọng rất cao ở vai diễn này. Khánh bị áp lực diễn xuất vì không muốn làm khán giả thất vọng.

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 7

Theo Khánh điểm hấp dẫn của nhân vật Quyên đó là cô ta luôn tỏ ra rất “nguy hiểm”, nhưng khi hành động thì lại rất vụng về và gây ra những tình huống dở khóc dở cưới cho chính cô và các bạn của mình.

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 8

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 9

Trong phần 2 có cảnh nóng "vô tiền khoáng hậu" giữa chị và Bình Minh. Dường như đây là lần đầu chị đóng cảnh nóng phải không? Cảm giác lúc đó thế nào nhỉ?

Cô dâu đại chiến 2 là một phim thể loại hài hước nên khi đóng cảnh nóng thì Khánh và cả anh Bình Minh chẳng thấy “nóng” mà chỉ thấy buồn cười thôi (Cười to). Mãi hai anh em mới diễn xong được cảnh này đấy, vì cứ đến gần nhau thì lại muốn cười.

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 10

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 11

Chị cảm thấy cái khó nhất khi hóa thân thành Quyên là gì? Có kỷ niệm gì vui trong quá trình quay không?

Quyên là một nhân vật vừa quái, vừa độc, bên ngoài Quyên cố tỏ ra nghiêm túc và là một trưởng nhóm bản lĩnh. Nhưng thật ra cô ấy rất vụng về, thế nên mọi hành động và câu nói của cô ấy đều trở nên hài hước. Khánh phải nghiên cứu kịch bản thật kĩ và cố gắng làm cho những câu thoại sống động hơn, hài hước hơn. Trong phần 2 này, vai diễn của Khánh “nguy hiểm” hơn phần 1, cô ấy trở thành thủ lĩnh của một Hội những cô gái hận đàn ông.

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 12

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 13

Có một phân đoạn hài hước, nhưng với Khánh nó lại là kỉ niệm mà Khánh nhớ nhất khi quay Cô dâu đại chiến 2. Đó là lúc Khánh làm ninja, đột nhập vào nhà của anh chàng Việt do Bình Minh đóng. Lúc đột nhập các thành viên khác đều trót lọt, chỉ có Khánh mắc kẹt lại và bị treo lơ lửng trên không, vừa đau, vừa chóng mặt mà còn phải nhớ thoại nữa, lúc đó đau và chóng mặt quá nên thoại cứ loạn xị. Buồn cười lắm! (Cười to)

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 14

Chị có cảm thấy mình bị "đóng khuôn" trên màn ảnh rộng. Cả 3 vai diễn điện ảnh của chị đều cùng 1 kiểu. Dù rất thành công nhưng chị có định "lột xác", sẽ không hài nữa trong phim điện ảnh sau? Để chứng minh khả năng diễn xuất của mình với khán giả màn ảnh rộng chẳng hạn?

Đúng như bạn nói, những vai diễn của Khánh đều là những vai hài. Đôi khi Khánh lại thấy vui với điều đó vì khi khán giả nghĩ đến Khánh thì sẽ nghĩ ngay đến 1 diễn viên hài hước, vui vẻ. Tuy vậy, là một diễn viên Khánh cũng muốn có nhiều vai diễn phong phú. Khánh hy vọng một ngày không xa sẽ có một kịch bản tốt và vai diễn phù hợp với Khánh, để khán giả thấy được một Lê Khánh khác ngoài Lê Khánh hài hước.

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 15

Đa số các nữ diễn viên chính của Victor Vũ đều dính tin đồn với vị đạo diễn tài hoa này. Với chị thì sao? Liệu có tin đồn nào sắp bùng nổ không?

Như bạn nói đấy, chỉ là “tin đồn” thôi mà, sự thật có phải như vậy không thì Khánh và bạn cũng đâu biết rõ. Với Khánh, Khánh rất quý mến và nể phục tài năng của đạo diễn Victor Vũ. Khánh phải cảm ơn anh Victor Vũ vì đã ưu ái dành cho Khánh một vai diễn tốt trong hai phần của Cô dâu đại chiến.

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 16

Sau mùa phim Tết, chị đã có kế hoạch đóng phim điện ảnh nào tiếp theo chưa?

Nói đúng thì người diễn viên khó mà chủ động để lên kế hoạch đóng phim gì trong năm tới hay tháng tới. Mà phần lớn sẽ phụ thuộc vào việc có kịch bản và vai diễn phù hợp. Nên kế hoạch trong năm tới của Khánh sẽ vẫn là tập trung cho công việc chính của mình là sân khấu kịch.

Lê Khánh: "Đóng cảnh nóng với Bình Minh chỉ thấy buồn cười thôi" 17

Cảm ơn Lê Khánh!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm