Khi các mỹ nhân Hoa ngữ “hoán đổi linh hồn”

Afamily, Theo 09:11 28/10/2012

Mô típ này đã quá quen thuộc với khán giả.

Hướng Hải Lam và Trần Diệu Anh
 
Với sự góp mặt của Hướng Hải LamTrần Diệu Anh, Vẻ đẹp bị đánh cắp là một trong những tác phẩm mở đầu cho trào lưu “hoán đổi linh hồn” ở làng phim Hoa ngữ. 
 
Khi các mỹ nhân Hoa ngữ “hoán đổi linh hồn” 1

Vẻ đẹp bị đánh cắp kể về hai cô gái là Sở Sở (Trần Diệu Anh)Lăng Vân (Hướng Hải Lam). Sở SởLăng Vân luôn bị xa lánh vì có khuôn mặt xấu xí, thế nên hai cô mới thân thiết với nhau như chị em. Sau khi phát hiện Lăng Vân chỉ cố tình làm cho xấu xí, Sở Sở ghen tức và nhờ đến pháp sư tráo đổi khuôn mặt mình với Lăng Vân.
 
Khi các mỹ nhân Hoa ngữ “hoán đổi linh hồn” 2

Cả Hướng Hải Lam lẫn Trần Diệu Anh đều nhận được lời khen ngợi cho những cố gắng trong diễn xuất. Đến tận bây giờ, khi nhắc đến mô típ “hoán đổi linh hồn”, Vẻ đẹp bị đánh cắp vẫn được xếp vào hàng phim kinh điển.
 
Hồ Hạnh Nhi và Lý Thi Vận
 
Hồ Hạnh Nhi cũng là mỹ nữ từng “hoán đổi linh hồn” trong phim truyền hình Hoán lạc vô cùng. Đây được ví như câu chuyện cổ tích giữa đời thường của hai nhân vật do Hồ Hạnh NhiLý Thi Vận thể hiện.
 
Khi các mỹ nhân Hoa ngữ “hoán đổi linh hồn” 3

Cô vợ trẻ Thục Hương (Hồ Hạnh Nhi) vô tình phát hiện một trang web bí ẩn, cho phép cô thay đổi bất cứ điều gì mà cô tưởng tượng. Vì nghi ngờ bị lừa dối, Thục Hương đã tráo đổi linh hồn với cô bạn Hailey (Lý Thi Vận) để điều tra chồng mình. Thế rồi, trang web đó đột nhiên biến mất, kéo theo vô số rắc rối làm cuộc sống của Thục HươngHailey đảo lộn. 
 
Khi các mỹ nhân Hoa ngữ “hoán đổi linh hồn” 4
 
Lâm Chí Dĩnh và Diêu Địch
 
Cũng “hoán đổi linh hồn” nhưng mỹ nữ Diêu Địch lại gặp phải tình cảnh oái ăm hơn các ngôi sao khác. Trong phim điện ảnh If I were You, Diêu Địch phải dở khóc dở cười với vai diễn “hồn là nữ nhưng xác lại là nam”. Sau một tình huống oái ăm, Tiểu Ngải (Diêu Địch) bỗng dưng trở thành Đơn Minh (Lâm Chí Dĩnh).
 
Khi các mỹ nhân Hoa ngữ “hoán đổi linh hồn” 5

Với tính cách nghịch ngợm, phá phách, cô nàng dùng đủ chiêu trò để làm méo mó hình tượng chàng trai hoàn hảo của Đơn Minh. Tuy mô típ phim giống Secret Garden của Hàn Quốc nhưng qua lối diễn xuất của Diêu ĐịchLâm Chí Dĩnh, If I were You đã có một màu sắc mới. Riêng cô nàng Diêu Địch thì sau bộ phim này đã thu về một lượng lớn người hâm mộ.
 
Khi các mỹ nhân Hoa ngữ “hoán đổi linh hồn” 6
 
Châu Tấn và Triệu Vy
 
Trong Họa bì 2, Tĩnh Công Chúa (Triệu Vy) cần dung mạo xinh đẹp để giành lấy tình yêu của Hoắc Tướng Quân (Trần Khôn). Còn hồ ly Tiểu Duy thì lại khao khát trái tim thuần khiết của Tĩnh Công Chúa để trở thành con người thực thụ.

Khi các mỹ nhân Hoa ngữ “hoán đổi linh hồn” 7

Khi các mỹ nhân Hoa ngữ “hoán đổi linh hồn” 8

Với những mục đích khác nhau, hai nhân vật đã chấp nhận “hoán đổi linh hồn”. Đây là một trong những phân đoạn gây xúc động nhất Họa bì 2 bởi sự riêng tư, tinh tế và gợi cảm.
 
 Khi các mỹ nhân Hoa ngữ “hoán đổi linh hồn” 9

Dĩnh Nhi và Bạch Băng
 
Góp mặt trong phiên bản truyền hình của Họa bì 2, hai cô nàng Dĩnh Nhi – Bạch Băng cũng đã làm làng phim ảnh xôn xao khi tái hiện lại màn “hoán đổi linh hồn” đình đám.
 
Khi các mỹ nhân Hoa ngữ “hoán đổi linh hồn” 10
 
Tuy nhiên, theo số đông khán giả, Bạch BăngDĩnh Nhi vẫn chưa so sánh được với đàn chị Châu Tấn – Triệu Vy. Khi nhắc đến màn “hoán đổi linh hồn” ghê rợn giữa hồ ly và người thì phiên bản điện ảnh của Họa bì 2 vẫn được nhớ đến nhiều hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm