James Cameron không tiếc lời ca ngợi “Terminator: Genisys”

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 11/06/2015

Cha đẻ của “The Terminator” cho rằng “Terminator: Genisys” mang lại sự phục hưng cho cả series phim.

Vào tháng tới, Terminator: Genisys sẵn sàng đem loạt phim kinh điển trở lại rạp chiếu, sau sáu năm kể từ phần phim thứ tư Terminator Salvation. Mới đây, đạo diễn kiêm biên kịch của hai bộ phim Terminator đầu tiên là James Cameron, đã không tiếc những lời ngợi khen có cánh dành cho Terminator: Genisys, sau khi xem buổi công chiếu sớm. Lời khen từ chính cha đẻ của series dành cho bộ phim Terminator thứ năm, được giới truyền thông và các nhà chuyên môn coi như là một giấy chứng thực tốt nhất dành cho ê-kíp sản xuất.
 
 
Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Movie, James Cameron cho biết ông đi xem Terminator: Genisys với vai trò là một “fan boy”, chứ hoàn toàn không phải là người từng sản sinh ra series phim. Những nhận xét của vị đạo diễn lừng danh vô cùng tích cực. Ông nói: “Tôi ở trong rạp chiếu tối đen, bộ phim bắt đầu và tôi cũng bắt đầu nhận ra nhiều điều. Hai phần phim đầu (tức The Terminator và Terminator 2: Judgment Day) rất đáng trân trọng. Rồi đột nhiên, nó bắt đầu chuyển hướng. Tôi cảm thấy như loạt phim được tiếp thêm sinh lực, giống như một sự phục hưng vậy”.

Chia sẻ của đạo diễn James Cameron về "Terminator: Genisys"
 

Những lời khen ngợi từ James Cameron thực sự mang lại sự phấn khích cho cả khán giả, lẫn nhà sản xuất Terminator: Genisys. Nhất là sau sự kiện năm ngoái, khi James Cameron công khai chỉ trích hai bộ phim sau là Terminator 3: Rise of the Machines (2003) và Terminator Salvation (2009). Ông nói rằng chúng thật khác xa với những gì mình đã tạo ra. Những lời chỉ trích của ông cũng được những ngôi sao của các phim này thừa nhận, trong đó có Christian Bale (vai chính trong Terminator Salvation) và cả Arnold Schwarzenegger. Ngôi sao 67 tuổi thẳng thừng nói hai bộ phim sau thực sự là "đồ bỏ". 
 
 

Tuy nhiên, có vẻ như Terminator: Genisys của đạo diễn Alan Taylor đã chứng tỏ mình có cách đi riêng. Đối với James Cameron, đây mới đích thực là phần phim thứ ba, tiếp nối theo hai phần phim trước do ông làm đạo diễn. Ông nói: “Nếu bạn tìm lý do tại sao những bộ phim trở thành tác phẩm kinh điển, đó là vì có những nhân vật mà bạn yêu thích. Trong tâm trí của tôi, bộ phim mới chính là phần phim thứ ba. Chúng ta thấy Arnold đã đưa nhân vật lên một mức cao hơn”.
 
 

Các sự kiện trong Terminator: Genisys vẫn đi theo truyền thống của series phim: các sự kiện xuyên thời gian, nhưng nó cũng làm thay đổi cốt lõi của câu chuyện. Bộ phim đã quay lại khoảng thời gian 1984, lúc này người xem sẽ gặp lại Sarah Connor (Emilia Clarke). Nhưng cô không phải là một thiếu nữ rụt rè mà khán giả từng thấy. Điều này xảy ra là do thời gian đã thay đổi, một phiên bản già T-800 (Arnold Schwarzenegger) đã được gửi trở lại để bảo vệ cô ấy từ khi còn là một đứa trẻ. Bây giờ, vai trò bị đảo ngược. Kyle Reese (Jai Courtney), được gửi lại năm 1984 để cứu thoát Sarah khỏi Terminator thì anh lại được cô cứu sống. Kyle Reese hoàn toàn không biết được những gì đang xảy ra, cũng như mối đe dọa nguy hiểm mới đến từ T-1000 (Lee Byung Hun).
 

Terminator: Genisys còn có một kịch bản đầy bất ngờ. Điều này đã được nhà sản xuất tiết lộ trong trailer phát hành hồi tháng trước. Dường như John Connor (Jason Clarke) cũng đã quay trở lại năm 1984 để đoàn tụ với Sarah (mẹ của anh). Tuy nhiên, anh không còn là chính mình, mà đã bị biến thành một Terminator lai người với những dụng ý xấu xa. Với cốt truyện lạ lùng này, James Cameron tỏ ra vô cùng ấn tượng: “Ý tưởng biến John Connor thành kẻ xấu thật là thú vị. Thật tuyệt vời khi bạn có một điều gì đó trái mong đợi được hé lộ. Đó chính là bước ngoặt”.
 
 

Đối với những người từng phản đối nhà sản xuất vung tiền qua cửa để tái sinh lại series Terminator chắc sẽ phải suy nghĩ lại, sau những nhận xét có cánh của James Cameron. Còn với những fan cuồng của bộ phim, phản hồi tuyệt vời này từ cha đẻ của bộ phim kinh điển đã gây ra một sự phấn khích to lớn đối với họ. Mọi người đang nín thở chờ đến ngày 01/7 tới, ngày Terminator: Genisys chính thức ra rạp.
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm