IMDb công bố danh sách 25 phim được yêu thích nhất 25 năm qua

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 09:22 17/10/2015

Trang IMDb vừa mừng sinh nhật tuổi 25 bằng danh sách 25 phim được yêu thích nhất 25 năm qua.

IMDb (Internet Movie Database), trang thông tin phim ảnh lớn nhất thế giới vừa mừng sinh nhật tuổi 25 bằng việc công bố danh sách 25 phim được chấm điểm cao nhất trong suốt 25 năm qua. Người sáng lập IMDb, ông Col Needham chia sẻ: “Đây là danh sách thật tuyệt vời, nó đã được chấm điểm bởi 250 triệu thành viên trên khắp thế giới”.

Col-Needham-011-639e9
Ông chủ đế chế IMDb – Col Needham

25 phim vừa được IMDb công bố khác với danh sách 250 phim được chấm điểm cao nhất. 25 tác phẩm được chọn lần này là những phim cao điểm nhất mỗi năm trong suốt 25 năm qua, tính từ năm 1990.

Danh sách 25 phim được yêu thích nhất 25 năm qua của trang IMDb
 
Người được nhắc đến nhiều lần nhất là đạo diễn Christopher Nolan, ông có đến năm bộ phim (Memento, Batman Begins, The Dark Knight, Inception và Interstellar) được chấm điểm rất cao. Tiếp sau đó là nam tài tử Leonardo DiCaprio, anh có bốn bộ phim (The Departed, Inception, Django Unchained và The Wolf of Wall Street) được điểm mặt chỉ tên.

Bộ đôi làm nên thành công vang dội của siêu phẩm Inception – Christopher Nolan và Leonardo DiCaprio – đều chịu chung số phận bị Viện hàn lâm hắt hủi. Cụ thể hơn, đạo diễn phim Interstellar đã ba lần lỡ hẹn với tượng vàng Oscar, còn với Leonardo DiCaprio là năm. Lần gần đây nhất nam diễn viên được đề cử Oscar là năm 2014, anh có đến hai cơ hội thắng giải với The Wolf of Wall Street nhưng các hạng mục Nam chính và Phim hay nhất đều xướng tên ứng viên khác.

imdb-cong-bo-25-bo-phim-duoc-yeu-thich-nhat-25-nam-qua_17fb3399e5-384e4
Nam diễn viên năm lần được đề cử Oscar – Leonardo DiCaprio

Đồng hạng với Leonardo DiCaprio là Morgan Freeman, nam diễn viên lão làng xuất hiện trong bốn bộ phim: The Shawshank Redemption, Seven, Batman Begins và The Dark Knight. Nổi bật nhất dĩ nhiên là bộ phim The Shawshank Redemption của đạo diễn Frank Darabont, tác phẩm được IMDb chấm điểm cao nhất mọi thời đại. Đồng cuối bảng là ba tác phẩm Fargo, Into the Wild và The Wolf of Wall Street. Bên cạnh The Shawshank Redemption, The Lord of the Rings của đạo diễn Peter Jackson là cái tên gây ấn tượng nhất khi cả ba phần của loạt phim đều nằm trong danh sách đáng tự hào này.

imdb-cong-bo-25-phim-duoc-yeu-thich-nhat-25-nam-qua_37035ec20c-c13db
"The Shawshank Redemption" là tác phẩm được IMDb chấm điểm cao nhất mọi thời đại

Nhà làm phim Steven Spielberg chỉ có hai bộ phim (Schindler’s List và Saving Private Ryan) trong danh sách, ít hơn cả con số ba (Saving Private Ryan, The Departed và Interstellar) của Matt Damon. Sau con số hai gây sốc của Steven Spielberg, danh sách của IMDb tiếp tục khiến giới yêu phim bất ngờ khi bộ phim được yêu thích nhất năm 2007 là Into the Wild của Sean Penn, chứ không phải There Will Be Blood hay No Country for Old Men.

imdb-cong-bo-25-bo-phim-duoc-yeu-thich-nhat-25-nam-qua_20b6b30781-48f65
"Into the Wild" gây bất ngờ khi vượt mặt "There Will Be Blood" và "No Country for Old Men" 

Nhìn chung, 25 phim của IMDb xứng đáng với vị trí hiện tại. Những tác phẩm này đều được giới phê bình lẫn người yêu phim đánh giá rất cao và nhận nhiều giải thưởng uy tín. IMDb chính thức bước qua tuổi 25 vào ngày 17/10/2015. Xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn sâu sắc đến trang dữ liệu phim phổ biến nhất thế giới, nếu không có trang IMDb người yêu phim chúng tôi sẽ cảm thấy rất... trống trải.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm