Hai "em bé đáng sợ nhất Việt Nam" cực đáng... yêu ngoài đời

Trang Duy, Theo Trí Thức Trẻ 13:35 12/12/2014

Hai diễn viên nhí trong phim kinh dị Việt "Đoạt Hồn" và "Chung Cư": Thanh Mỹ - Minh Phước cực đáng yêu trong buổi phỏng vấn về vai diễn đáng sợ của mình.

Thị trường phim kinh dị Việt trong năm vừa qua đã gặt hái được nhiều thành công đáng chú ý với hàng loạt tác phẩm ấn tượng. Không thể không nhắc đến luồng gió lạ đầy bất ngờ trong các bộ phim, chính là chính là các vai diễn xuất sắc, được thủ vai bởi những diễn viên nhí vẫn còn bỡ ngỡ vừa chạm chân điện ảnh. 

Một trong những tên tuổi nổi bật này, bé Thanh Mỹ  với "gia tài" đồ sộ gồm các phim bom tấn  Đoạt Hồn, Cô dâu đại chiến 2, Âm mưu giày gót nhọn và gần đây là Để Mai Tính 2 vừa được công chiếu. Đặc biệt, diễn xuất của Thanh Mỹ trong Đoạt hồn mang lại cho Thanh Mỹ biệt danh "em bé đáng sợ nhất Việt Nam".

Hai "em bé đáng sợ nhất Việt Nam" cực đáng... yêu ngoài đời 1
 
Mới đây nhất chính là bé Minh Phước xuất hiện với vai Bi, con trai của nhân vật Lan (Phương Mai) trong phim kinh dị Chung Cư của đạo diễn Văn Phạm sắp ra mắt vào dịp Noel này, hứa hẹn bùng nổ với lối diễn xuất tự nhiên, biểu cảm qua ánh mắt đầy ám ảnh của bé.

Hai "em bé đáng sợ nhất Việt Nam" cực đáng... yêu ngoài đời 2
 
Bỏ qua những vai diễn, hai diễn viên nhí này vẫn còn là những cô cậu bé rất hồn nhiên tinh nghịch, 2 bé đã có dịp gặp gỡ và giao lưu, chia sẻ về kinh nghiệm khi tham gia đóng thể loại phim kinh dị. Buổi phỏng vấn mang đến khá nhiều điều bất ngờ, khi hai bé hé lộ nhiều chi tiết thú vị về phim trường dưới góc nhìn mới mẻ của trẻ nhỏ.

Hai "em bé đáng sợ nhất Việt Nam" cực đáng... yêu ngoài đời 3

Hai "em bé đáng sợ nhất Việt Nam" cực đáng... yêu ngoài đời 4

Là một diễn viên nhỏ tuổi nhất, khi tham gia đóng phim cùng những cô chú diễn viên lớn hơn nhiều thì điều gì gây trở ngại và khó khăn cho các con nhất?

Thanh Mỹ và Minh Phước: Không gặp khó khăn gì cả vì các cô chú trong đoàn làm phim rất vui tính, dễ gần, thương con và chỉ con diễn xuất.

Khi quay phim kinh dị, có cảnh phim nào con cho là khó diễn/đóng nhất mà mình từng thực hiện?

Thanh Mỹ: Cảnh nhảy xuống nước trong phim Đoạt hồn vì con không biết bơi và cảnh trong nhà xác.

Minh Phước: Cảnh nhảy xuống hồ bơi trong phim Chung Cư, phân cảnh đó con phải đóng là không biết bơi nhưng mà thực chất con lại biết bơi nên phản xạ tự nhiên con cứ bơi vậy đó. Cảnh đó con phải quay hình như 4 hay 6 lần gì đó.

Hai "em bé đáng sợ nhất Việt Nam" cực đáng... yêu ngoài đời 5

Hai "em bé đáng sợ nhất Việt Nam" cực đáng... yêu ngoài đời 6

Ngoài ra con có gặp khó khăn trong sắp xếp giữa việc học và việc quay phim không?

Thanh Mỹ: Các phim gần đây con đóng là phim điện ảnh nên thời gian quay cũng không nhiều: khoảng mười mấy phân đoạn. Các cô chú cũng sắp xếp cho con quay chủ yếu vào thứ 7, CN nên cũng không gặp khó khăn gì. Đối với con bây giờ việc học vẫn là quan trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hai "em bé đáng sợ nhất Việt Nam" cực đáng... yêu ngoài đời 7

Bố mẹ có vui khi thấy con được làm diễn viên không, có hay đến xem con đóng phim không?

Bố Thanh Mỹ: Bố mẹ ủng hộ bé làm diễn viên và luôn luôn đi theo con đến trường quay. Dù có bận cũng ráng sắp xếp theo sát con. Bố bận thì mẹ đi theo, chứ có thời gian là cả bố lẫn mẹ đều dắt bé đi. Vì bé còn nhỏ nên để bé một mình ở trường quay không an tâm.

Mẹ Minh Phước: Từ lúc 5 tuổi, Bé đã tham gia học lớp kịch ở NTN Q1 và mẹ đã thấy bé rất thích đóng phim nên rất ủng hộ. Chưa có buổi quay nào mà mẹ không đi theo.

Hai "em bé đáng sợ nhất Việt Nam" cực đáng... yêu ngoài đời 8

Sau khi đã tham gia đóng phim con có thích/thần tượng diễn viên nào không?

Thanh Mỹ: Con thích chú Thái Hòa.

Minh Phước: Con thích chị Ngọc trong phim Chung Cư (Chi Pu).

Hai "em bé đáng sợ nhất Việt Nam" cực đáng... yêu ngoài đời 9

Con nghĩ sao nếu tiếp tục được mời đóng phim kinh dị?

Thanh Mỹ và Minh Phước: Dạ chắc chắn con sẽ nhận lời. 

Nếu được chọn, con muốn được đóng phim như thế nào, hoặc vai diễn như thế nào?

Thanh Mỹ và Minh Phước: Dạ vai nào con cũng muốn đóng thử.

Hai "em bé đáng sợ nhất Việt Nam" cực đáng... yêu ngoài đời 10

Có bao giờ con nghĩ sẽ trở thành một diễn viên chuyên nghiệp trong tương lai không?

Thanh Mỹ và Minh Phước: Con rất muốn theo nghiệp diễn viên

Hiện tại 2 bé có đang tham gia phim nào không?
 
Thanh Mỹ: Sắp tới con có xuất hiện trong phim Để Mai Tính 2, sẽ ra rạp vào ngày 12.12 sắp tới. Ngoài ra con còn tham gia đóng phim Madzai của đạo diễn Đức Thịnh, phim Cầu vồng không sắc của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ.

Minh Phước: Hiện tại sau Chung Cư con vẫn chưa nhận thêm phim gì khác vì giai đoạn này con đang ôn thi. Việc học với con bây giờ là quan trọng.

Hai "em bé đáng sợ nhất Việt Nam" cực đáng... yêu ngoài đời 11

Cảm ơn hai bé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khánh Vy chính thức trở thành MC Đường Lên Đỉnh Olympia, Thủy Tiên đột ngột "hủy kèo" MC Phan Anh phút chót

    Sáng nay 24/9, fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia đã có thông báo chính thức về thông tin Khánh Vy làm MC của chương trình.
  • Đọc thêm