Giật mình khi nữ sinh Việt bị xé áo "tơi tả"

Mr Pink, Theo 00:00 18/11/2010

Đó là một hình ảnh trong "Bóng Ma Học Đường", bộ phim tuy mang nhiều màu sắc ma quái nhưng lại phản ánh một hiện thực nóng bỏng: bạo lực trong giới trẻ.

Những hình ảnh đầu tiên về bộ phim 3-D Việt Nam mang tên Bóng Ma Học Đường (tên cũ là Hồn Ma Siêu Quậy) đã được tung lên mạng và ngay lập tức trở thành tiêu điểm vì độ "nóng" của nó. Bộ phim mang màu sắc ma quái nhưng lại phản ánh một hiện thực nóng bỏng - bạo lực giữa chốn tầm sư học đạo.

Bóng Ma Học Đường vẽ ra bức tranh nhiều màu sắc về cuộc sống của những cô cậu học sinh ở ngôi trường cấp 3. Có những mảng màu tươi sáng là tuổi học trò hồn nhiên, tình yêu chớm nở… nhưng cũng có những mảng tối như: trốn học, băng nhóm, đánh nhau, xé quần áo, quay video clip tung lên mạng, tự tử vì yêu... Đó chính là những “bóng ma học đường” đang có xu hướng lan truyền với tốc độ rất nhanh qua các trường trung học.
Bộ phim là câu chuyện lạ lùng kể về Nam Linh, một hồn ma già bị điều khiển bởi nhóm ma tuổi teen siêu quậy, để rồi phát hiện ra bí mật của những đứa trẻ đáng thương, trong đó có con trai mình. Nam Linh không chỉ là một con ma sợ ma nhất mà còn là một nhà văn chuyên viết truyện bạo lực cho teen. Nhưng ông lại là người chẳng hiểu gì về teen, một người cha yêu con nhưng hoàn toàn xa lạ với con trai mình. Bao nhiêu điều đáng tiếc đã xảy ra trong cuộc sống bởi sự xa cách, thiếu hiểu biết ấy.


Cuộc phiêu lưu của Nam Linh theo chân những con ma teen siêu quậy hoá ra lại là con đường ngắn nhất để thâm nhập vào thế giới đầy uẩn khúc của tuổi teen: nghiện web, yêu sớm, bi kịch gia đình, bạo lực học đường, và tận cùng là tìm đến cái chết… Bi kịch mỗi người mỗi khác nhưng từ sâu thẳm, bất cứ ai cũng cần có tình yêu cuộc sống và sự cảm thông giữa người với người.

Kịch bản phim có nhiều tình huống được thiết kế làm nổi bật hiệu ứng 3-D, đặc biệt là những cảnh hồn ma hành động. Bóng Ma Học Đường đánh dấu một bước tiến của điện ảnh Việt Nam bắt kịp với xu hướng làm phim 3-D trên thế giới. Hiệu ứng hình nổi 3 chiều sẽ kéo dài suốt bộ phim. Những mũi tên bay vun vút, những trận mưa bong bóng đẹp lung linh, lửa, khói… tràn ra khỏi màn hình, đưa khán giả vào một thế giới ma và người sống động như thật, đặc biệt thót tim với những màn bị hồn ma truy đuổi.
Đây là lần đầu tiên khán giả Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng thành phố Sài Gòn trong không gian điện ảnh 3 chiều. Và cũng lần đầu tiên, bộ phim cho khán giả cảm giác gần đến mức có thể chạm tay vào những ngôi sao được hâm mộ như Hoài Linh, Hoàng Sơn, WanBi Tuấn Anh, Elly Trần, Trương Quỳnh Anh, Thiên Minh, Đinh Ngọc Diệp, Tim...


Hiện tại, phim đang trong giai đoạn hoàn tất hậu kỳ ở nước ngoài và sẵn sàng chào đón tất cả các khán giả trong cả nước vào dịp Tết Nguyên Đán 2011.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm