Top Box Office

"Đấu trường sinh tử" đã chịu rút lui

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 24/04/2012

...nhường chỗ cho một bộ phim dành cho các chị em gái.

Top Box Office – Phim dành cho phụ nữ lên ngôi

1 – Think Like a Man – 33 triệu $ (~686,9 tỷ đồng)
2 – The Lucky One – 22,8 triệu $ (~474,6 tỷ đồng)
3 – The Hunger Games – 14,5 triệu $ (~301,8 tỷ đồng)
4 – Chimpanzee – 10,2 triệu $ (~212,3 tỷ đồng)
5 – The Three Stooges – 9,2 triệu $ (~191,5 tỷ đồng)
6 – The Cabin in the Woods – 7,7 triệu $ (~160,3 tỷ đồng)
7 – American Reunion – 5,2 triệu $ (~108,2 tỷ đồng)
8 – Titanic 3D – 5 triệu $ (~104,1 tỷ đồng)
9 – 21 Jump Street – 4,6 triệu $ (~95,7 tỷ đồng)
10 – Mirror Mirror – 4,1 triệu $ (~85,3 tỷ đồng)


Sau 4 tuần liên tiếp chễm chệ trên ngôi đầu bảng Top Box Office, cuối cùng thì The Hunger Games đã bị hạ bệ. Không những vậy, Đấu trường sinh tử còn tụt xuống xếp thứ ba để nhường lại hai vị trí dẫn đầu cho Think Like a ManThe Lucky One. Ngoài 2 tác phẩm kể trên, Top Box Office còn đón nhận thêm một gương mặt mới là bộ phim tài liệu về loài khỉ - Chimpanzee.Dựa trên tiểu thuyết Act Like a Lady, Think Like a Man của nhà văn Steve Harvey, phiên bản điện ảnh Think Like a Man quy tụ một dàn diễn toàn người da màu. Ngay trong dịp cuối tuần đầu tiên ra mắt, dù chỉ được trình chiếu tại 2.015 hệ thống rạp nhưng Think Like a Man đã nhanh chóng thu về cho hãng Sony 33 triệu $ (~686,9 tỷ đồng).


Nếu tính lợi nhuận trung bình trên một rạp thì thành tích của Think Like a Man chỉ kém The Hunger GamesThe Lorax mà thôi. Đối với riêng hãng phát hành Sony, Think Like a Man là bộ phim thứ tư leo lên ngôi đầu bảng xếp hạng Top Box Office tính từ đầu năm cho đến nay, sau Underworld Awakening, The Vow, 21 Jump Street. Tổng số tiền mà họ thu về thông qua tiền bán vé tính cho tới thời điểm hiện tại là 455 triệu $. Con số này chắc chắn còn tăng lên trông thấy vì mùa phim hè tới đây, hãng Sony sẽ tung ra Men in Black 3, The Amazing Spider-Man.Think Like a Man nhận được nhiều lời khen chê lẫn lộn từ giới phê bình lẫn khán giả. Phần lớn những ai đã từng đọc sách đều tỏ ra thích thú với bộ phim, còn những ai chưa xem lại cho điểm phiên bản điện ảnh khá thấp. Điểm Metascore trên trang Metacritic chỉ đạt 53/100, điểm rating của khán giả trên IMDB là 4,4/10. Trong khi đó, trên trang Rotten Tomatoes, điểm tổng hợp của các nhà phê bình là 49%, còn điểm tổng hợp của khán giả là 86%. Hiếm có tác phẩm nào mà điểm số lại lẫn lộn như vậy.


Theo thống kê tại quầy vé, số lượng khán giả nữ mua vé vào rạp xem Think Like a Man chiếm tới 63%, và 62% trên 30 tuổi. Xem ra nội dung phim không cuốn hút giới trẻ và nam giới.


Xếp ở vị trí thứ hai ngay sau Think Like a Man là bộ phim tâm lý The Lucky One của nam diễn viên Zac Efron. Trong vài năm qua, tiểu thuyết của nhà văn Nicholas Sparks không những bán rất chạy tại thị trường Bắc Mỹ mà còn được Hollywood liên tiếp chuyển thể lên màn ảnh rộng. The Lucky One chính là trường hợp mới nhất.


Khởi chiếu vào hôm thứ sáu tuần trước, cho đến nay, The Lucky One đã mang về 22,8 triệu $ (~474,6 tỷ đồng). Như vậy The Lucky One đã trở thành tác phẩm chuyển thể từ truyện do Nicholas Sparks sáng tác ăn khách thứ hai sau Dear John hồi năm 2010. Có Zac Efron đảm nhận vai nam chính, kịch bản lại dựa trên cuốn sách của tác giả chuyên viết tiểu thuyết “sến” nên không có gì ngạc nhiên khi The Lucky One chủ yếu thu hút khán giả nữ (chiếm tới 76%).


Dù đã tụt xuống xếp thứ ba nhưng ba ngày cuối tuần qua, The Hunger Games vẫn kiếm thêm 14,5 triệu $ (~301,8 tỷ đồng), qua đó nâng tổng doanh thu riêng tại thị trường Bắc Mỹ lên tới 356,9 triệu $ (~7.428,9 tỷ đồng). Sau 31 ngày ra rạp, The Hunger Games đã leo lên vị trí thứ 19 trong danh sách những phim ăn khách nhất mọi thời đại.Mặc dù không phải phim truyện nhưng Chimpanzee đã lập nên thành tích cực kỳ ấn tượng khi thu về 10,2 triệu $ (~212,3 tỷ đồng) sau ba ngày công chiếu. Ở thể loại phim tài liệu lấy đề tài về thiên nhiên, chưa có tác phẩm nào trước đây lại ăn khách đến vậy. Còn nếu tính phim tài liệu nói chung, Chimpanzee chỉ chịu thua Justin Bieber: Never Say NeverFahrenheit 9/11.
Vào cuối tuần này, Top Box Office sẽ tiếp tục sôi động vì có tới bốn bộ phim thuộc đủ mọi thể loại khác nhau ra mắt. Nếu ai yêu thích thể loại hành động/hình sự thì không thể bỏ qua Safe – tác phẩm mới nhất của nam diễn viên Jason Statham. Dòng phim ly kỳ/bí ẩn có The Raven, tình cảm/hài có The Five-Years Engagement. Còn đối với khán giả trẻ em, gia đình thì The Pirates! Band of Misfits chính là sự lựa chọn hàng đầu.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14