Đạo diễn "Oldboy" sẽ đưa câu chuyện diệt chủng tàn khốc của văn học Nhật lên phim

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 03/02/2016

Đạo diễn Park Chan Wook (Oldboy) đã chính thức nhận lời chỉ đạo bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của nhà văn Nhật Bản Project Itoh mang tên "Genocidal Organ".

Đạo diễn Park Chan Wook được biết đến với những bộ phim nhuốm màu u ám, các tác phẩm của ông phần lớn đem đến sự ám ảnh lâu dài cho khán giả. Chính vì thế, ông là sự lựa chọn hoàn hảo để ngồi ghế chỉ đạo dự án chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của nhà văn Nhật Bản Project Itoh mang tên Genocidal Organ.

Đạo diễn Oldboy sẽ đưa câu chuyện diệt chủng tàn khốc của văn học Nhật lên phim - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh là khoảng thời gian khi Sarajevo đã bị xóa sạch bởi một thiết bị hạt nhân tự chế, câu chuyện trong Genocidal Organ phản ánh một thế giới tràn ngập tội diệt chủng. Dường như người phải chịu trách nhiệm về tất cả những điều này là một người đàn ông Mỹ tên là John Paul. Nhân viên tình báo Clavis Shepherd đã lùng sục khắp những khu đất hoang của thế giới để tìm ra anh ta và một tổ chức diệt chủng mang tên "Genocidal Organ".

Đạo diễn Oldboy sẽ đưa câu chuyện diệt chủng tàn khốc của văn học Nhật lên phim - Ảnh 2.

Cuốn tiểu thuyết được xuất bản năm 2007 và đã được dịch sang tiếng Anh năm 2012. Nó thu hút được nhiều lời khen ngợi và được vinh danh là "Tác phẩm xuất sắc nhất của SF năm 2007" trong một cuộc bình chọn do SF Magazine thực hiện.

Đây không phải là dự án đầu tiên để chuyển thể cuốn sách Genocidal Organ của Project Itoh lên màn ảnh. Hãng Manglobe đã phát triển một phiên bản anime của Genocidal Organ do Shuko Murase viết kịch bản và đạo diễn, dự kiến ​​ phát hành ngày 13/11/2015. Sau khi Manglobe bị phá sản vào ngày 4/11 với tổng nợ là 544.5 triệu ¥ , dự án đã bị hoãn vô thời hạn.

Geno Studio, một studio vừa mới được thành lập bởi nhà sản xuất Kouji Yamamoto đã tiếp quản dự án. Một nguồn tin đã xác nhận rằng Shuko Murase vẫn sẽ đóng vai trò đạo diễn của bộ phim và đội ngũ chính đang được mong đợi sẽ trở lại. Phim dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2016.

Đạo diễn Oldboy sẽ đưa câu chuyện diệt chủng tàn khốc của văn học Nhật lên phim - Ảnh 3.

Các chi tiết liên quan đến dự án chuyển thể Genocidal Organ của Park Chan Wook vẫn đang được giữ bí mật. Tuy nhiên, Sean Daniel và công ty sản xuất của mình - The Sean Daniel Company, sẽ chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim. Sean Daniel là giám đốc sản xuất của Everybody Wants Some (Richard Linklater) và là nhà sản xuất của bộ phim làm lại Ben-Hur sắp tới. Ông cũng đã ký hợp đồng để sản xuất dự án rất được mong đợi The Mummy làm lại với Tom Cruise đóng vai chính. Đây được coi là dự án đầu tiên trong kế hoạch của hãng Universal tạo ra một vũ trụ phim về quái vật.

Park Chan Wook được biết đến với bộ ba phim về báo thù bao gồm Sympathy for Mr. Vengeance (2002); Oldboy (2003); Sympathy for Lady Vengeance (2005). Trong đó, Oldboy với sự tham gia của Choi Min Sik, Kang Hye Jung… được tôn vinh là tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc xuất sắc nhất. Oldboy cũng mang lại cho Park Chan Wook giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Cannes năm 2004 và rất nhiều lời khen ngợi từ những nhà làm phim quốc tế, lọt vào top 50 tác phẩm hay nhất thập kỷ do New York Times bình chọn.

Đạo diễn Oldboy sẽ đưa câu chuyện diệt chủng tàn khốc của văn học Nhật lên phim - Ảnh 4.

Ông cũng đã thực hiện một dự án khác biệt về thể loại ma cà rồng qua tác phẩm Thirst trong năm 2009 với diễn xuất của Song Kang Ho và "cô dâu Hà Nội" Kim Ok Bin. Trong năm 2013, ông đạo diễn Stoker - dự án nói tiếng Anh đầu tiên của mình với các diễn viên Nicole Kidman, Mia Wasikowska, và Matthew Goode. Bộ phim do Wentworth Miller (Prison Break) chấp bút kịch bản và nằm trong Black List và Hit List, trở thành một trong những kịch bản xuất sắc nhất Hollywood năm 2010.

Park Chan Wook hiện đang chỉ đạo phiên bản Hàn Quốc cuốn tiểu thuyết Fingersmith của Sarah Waters và sắp tới là ngồi sau máy quay của The Brigands of Rattleborge.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm