Bí mật hậu trường gây sốc từ “The Revenant” của Leonardo DiCaprio

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 24/07/2015

Bộ phim “The Revenant” do Leonardo DiCaprio đóng vai chính vừa được tiết lộ một loạt những bí mật khiến người xem bị sốc.

Sau khi trailer The Revenant (tạm dịch: Bóng Ma Hiện Về) của đạo diễn Alejandro González Iñárritu (Birdman) ra mắt, khán giả thực sự bị thu hút bởi sự dữ dội trong nội dung, lẫn vẻ đẹp kỳ ảo qua khung cảnh trong bộ phim. Vị đạo diễn vừa đoạt giải Oscar khiến người xem kinh ngạc bởi phong cách làm phim có 1-0-2 của mình. Mới đây, một số bí mật hậu trường thực sự gây sốc từ The Revenant - dự án mới của Leonardo DiCaprio, đã được The Hollywood Reporter đăng tải. Nhiều khán giả hài hước bàn luận: “Chắc không ít diễn viên xem bài báo này, đã “mừng húm” vì mình không phải là một trong những người tham gia vào The Revenant”. Sau đây là những gì được The Hollywood Reporter tiết lộ.
 
 
1. Một số lớn nhân viên và diễn viên đoàn phim đã bị sa thải hoặc tự ra đi

Theo THR, các thành viên đoàn phim đã nhìn thấy "lượng người thay thế khổng lồ" cho những người hoặc bị đuổi, hoặc không chịu nổi khó khăn tự bỏ ra đi. Sự việc nghiêm trọng đến nỗi có tin đạo diễn Alejandro González Iñárritu cấm nhà sản xuất Birdman của ông là Jim Skotchdopole xuất hiện trên phim trường. Jim Skotchdopole bị chỉ trích vì lập kế hoạch kém cỏi và không kịp thời thông tin cho đạo diễn về những khó khăn gặp phải trong quá trình sản xuất bộ phim. Ví dụ như thiếu tiền, hoặc không đủ thời gian…

Tuy nhiên, Alejandro González Iñárritu nói ông không cấm Jim Skotchdopole, mà chuyển ông ta đến Canada để hoàn thành quá trình sản xuất. Không rõ đạo diễn thực hiện biện pháp gì, nhưng nhà sản xuất Mary Parent được thay thế, nhằm giám sát quá trình sản xuất cuối - đặc biệt quan trọng cho The Revenant.
 
Alejandro González Iñárritu và  Leonardo DiCaprio trên phim trường "The Revenant"
 
2. Ngân sách tăng chóng mặt

Chi phí của The Revenant được ước tính khoảng 95 triệu USD (2.073,8 tỷ đồng), nhưng cuối cùng đã lên tới 135 triệu USD (2.947 tỷ đồng), tăng gấp 1,5 lần. Trong khi đó, Alejandro González Iñárritu nói ông không quan tâm lắm về ngân sách. Ngân sách tăng nguyên nhân chính là do yếu tố thời gian sản xuất kéo dài. Ban đầu, một cảnh chiến đấu trong The Revenant được lên kế hoạch quay với khoảng 30 người, nhưng sau tăng lên đến 200 người và kéo dài thời gian đến hai tuần. Thời gian dài còn ảnh hưởng không ít đến các diễn viên. Một số người phải sắp xếp lại lịch trình của họ. Những cảnh quay quá dài, quay đi quay lại, khiến Tom Hardy đã phải rút khỏi vai lớn trong bộ phim Suicide Squad của Warner Bros. và DC Comics.
 
Tom Hardy trong phim
 
3. Những thách thức thời tiết

Đạo diễn và nhà quay phim Emmanuel "Chivo" Lubezki chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên trong quá trình quay The Revenant. Kế hoạch ban đầu dự kiến chỉ quay duy nhất tại Canada đã “đổ xuống sông xuống biển”. Nhóm sản xuất đã phải tìm đến Argentina với hy vọng tìm ra tuyết để quay. Brad Weston, chủ tịch và CEO của New Regency, một trong những đối tác của bộ phim nói: "Chúng tôi đã có những thách thức thời tiết. Đây là một bộ phim gai góc. Chúng tôi luôn biết bộ phim thật khó quay, nhưng là một phim tuyệt vời”.
 

Một trong những thách thức là nhiệt độ lạnh cóng của trời tuyết. Trong phim không có bất kỳ cảnh nào là mùa đông, mà đều là bối cảnh mùa thu, vào khoảng tháng chín, nên các diễn viên được yêu cầu đóng phim không có mũ và găng tay. Trong khi nhiệt độ bên ngoài là âm 40 độ, cộng với gió lạnh thấu xương. Alejandro González Iñárritu nói: "Mọi người đều bị đóng băng, các thiết bị thậm chí bị vỡ, đưa được máy quay an toàn từ nơi này đến nơi kia thực sự là một cơn ác mộng".
 
 
4. An toàn với mọi diễn viên

Trong một trường đoạn chiến đấu, đạo diễn quyết định quay cảnh một người đàn ông trần truồng bị kéo lê trên mặt đất. Một số người nói, sau khi cảnh quay hoàn thành, anh chàng diễn viên phụ 22 tuổi này bị đau bộ phận sinh dục vì thiết bị bảo vệ không tốt. Tuy nhiên, đạo diễn cho biết đây là “tin vịt” vì ông rất quan tâm, thường xuyên hỏi thăm đến sức khỏe của anh này. Câu trả lời ông nhận được là anh rất ổn, sẵn sàng quay cảnh tiếp theo.
 
 
Đoàn phim còn chuẩn bị trang phục giữ khô cơ thể cho diễn viên phải trầm mình dưới làm nước lạnh cóng. Theo trợ lý đạo diễn Scott Robertson, họ đã chuẩn bị những bộ đồ giữ khô cơ thể cho diễn viên (cổ áo sẽ cắt đi để không bị lộ khi lên phim), nhằm đảo bảo an toàn cho một diễn viên chịu lạnh kém. Đạo diễn cho biết có một bộ đồ giữ khô bị rách trong khi ở dưới nước nhưng diễn viên đó đã lập tức được đưa về làm ấm suốt 10 phút, sau khi cảnh quay hoàn thành. Ông nói:"Mỗi ngày chúng tôi đều họp về vấn đề an toàn của bộ phim, đôi khi nhiều lần. Không có ai bị thương trên phim trường với tất cả những trò điên chúng tôi nghĩ ra".
 
 

5. Nói không với màn hình nền màu xanh

Không biết có phải vì để tiết kiệm tiền, hay ý tưởng này chợt nảy ra trong tâm trí của những người sản xuất, nhưng các hiệu ứng kỹ thuật số không nằm trong kế hoạch sản xuất của The Revenant. Đạo diễn Alejandro González Iñárritu nói: "Màn hình nền màu xanh là điều tôi không muốn. Nếu chúng ta tôi quay mọi cảnh trước màn hình nền màu xanh, mọi người sẽ vui vẻ diễn trong an toàn, tất cả diễn viên và đoàn phim sẽ nhẹ nhàng, nhưng nhiều khả năng bộ phim sẽ là đồ bỏ. Khi xem phim, người xem sẽ thấy quy mô hoành tráng của nó và sẽ vô cùng ngạc nhiên".
 
 
 
The Revenant (Bóng Ma Hiện Về) được dự kiến phát hành hạn chế tại một số rạp vào ngày Giáng sinh, với mục đích chạy đua trước mùa giải Oscar, trước khi công chiếu rộng rãi vào ngày 08/01/2016.  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm