“Bắt bài” phim điện ảnh Việt

Thịt Kho - Ảnh: NVCC, Theo 00:00 01/07/2011

Hãy cùng điểm danh xem phim Việt chiếu rạp năm nay đang “khoái” xu hướng nào nhé!

Phim kinh dị lên ngôi

Có thể nói năm 2011 là một năm bùng nổ của phim kinh dị Việt. Mở đầu bằng cú hít Bóng Ma Học Đường, cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các phim chiếu rạp và hứa hẹn là “bom tấn” năm nay của điện ảnh Việt đều tập trung khai thác đề tài kinh dị.

Bóng Ma Học Đường mở đầu thời kỳ hoàng kim của phim kinh dị

Lời Nguyền Huyết Ngải kể về cuộc phiêu lưu ám ảnh của 3 sinh viên tình cờ khám phá ra 1 loại ngải được luyện bằng máu người. Từ đây, những ảo giác ma quỷ bắt đầu ám vào họ. Họ dần tìm ra được câu chuyện về loại ngải khát máu, có khả năng chữa bách bệnh nhưng ma lực thì lại vô song. Huyết ngải không còn là truyền thuyết. Nhưng, đã quá muộn…
 
Giữa Hai Thế Giới lấy ý tưởng từ thuyết “nhân quả”, bộ phim Giữa Hai Thế Giới được xây dựng với nội dung nêu cao giá trị đạo đức của con người trong bối cảnh hiện đại, thông qua bi kịch của một đôi vợ chồng trẻ, giàu có nhưng lại thiếu thốn tình yêu và luôn sống trong ngờ vực.
 
Các phim tiêu biểu: Lời Nguyền Huyết Ngải, Cột Mốc 23, Bẫy Cấp 3, Giữa 2 Thế Giới

Một số phim kinh dị sắp ra rạp

Phim hành động – hài vẫn chưa hạ nhiệt

Trong khi một số nhà làm phim đã chuyển hướng sang thể loại kinh dị thì một số khác vẫn trung thành với thể loại hành động – hài, vốn là đề tài hot từ các mùa phim tết năm trước.

Phim hành động - hài vẫn ăn khách
?

Nội dung và kịch bản của các bộ phim hành động – hài năm nay đa phần đều đặc sắc hơn, hấp dẫn hơn và khai thác nhiều khía cạnh hơn.

Sài Gòn Yo hành động bằng... âm nhạc


Các phim tiêu biểu: Long Ruồi, Chân Dài Hành Động, Sài Gòn Yo

Long Ruồi - với ekip làm phim Để Mai Tính - rất được trông đợi


Long Ruồi là câu chuyện về Tèo, một anh chàng đầu bếp quê mùa, quyết tâm lên thành phố đổi đời sau khi cô bạn gái bỏ anh theo tay Việt Kiều giàu sụ. Nhờ ngoại hình giống đại ca xã hội đen Long Ruồi như hai giọt nước, Tèo bị ép ngồi vào ghế đại ca, cuộc sống xa hoa đúng như mong ước. Những tình huống dở khóc dở cười cũng từ đó xuất hiện…
 
Phim “nhạy cảm” – đề tài muôn thuở

Đề tài “nhạy cảm” vốn là một đề tài không bao giờ lỗi mốt của phim Việt. Từ cảnh quay cho đến nội dung, cứ “nhạy cảm” là xem như thắng lớn.


Cảnh nóng đồng tính trong Hotboy Nổi Loạn cực kỳ thu hút dư luận

Về nội dung, đồng tính luôn là đề tài gây tranh cãi. Có lẽ vì vậy mà nó được khai thác triệt để hơn, đa dạng hơn và hài hước hơn.

Còn về cảnh nhạy cảm, hơn ai hết, các nhà làm phim Việt Nam nắm rất vững công thức “90% doanh thu phụ thuộc vào cảnh nóng”. Diễn viên không ngại cởi, khán giả không ngại xem, còn đạo diễn thì cũng không ngại dư luận. Nhưng hãy cẩn thận, nó hoàn toàn có thể là con dao 2 lưỡi. Điển hình là phim Bi Đừng Sợ, chính khán giả cũng phải thốt lên rằng “ngang ngửa như một phim cấp 3 công khai chiếu rạp”…
 
Bi Đừng Sợ mô tả khát khao, uẩn ức sâu kín của con người, nhưng chủ yếu là dục vọng. Không giống như các phim khác, đạo diễn Phan Đăng Di sử dụng "những viên đá trong suốt" làm mối liên kết giữa các nhân vật với nhau… Tuy nhiên, những “cảnh nóng” táo bạo vẫn làm khán giả ít nhiều gây tranh cãi.Bi Đừng Sợ có những cảnh nóng nghệ thuật

suýt bị "nhầm lẫn" thành cảnh phim cấp 3

Các phim tiêu biểu cho đề tài này: Bi Đừng SợHotboy Nổi Loạn


Hotboy nổi loạn gây sốt khi còn là... ý tưởng

Kỳ vọng từ khán giả

Nhìn chung, tình hình phim Việt chiếu rạp năm nay so với mọi năm đã có nhiều chuyển biến tích cực, từ kịch bản, kinh phí, diễn viên, cho đến công nghệ. Khán giả rất trông chờ vào những hứa hẹn mà các nhà làm phim mạnh miệng tuyên bố. Như vậy thì ai nói khán giả Việt nhà mình quay lưng với phim Việt nào?


Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng - tên tuổi bảo chứng cho thành công phim điện ảnh Việt

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm