Movie game

10 bất ngờ chưa từng bật mí của "Tiên Hắc Ám" Maleficent

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 03/06/2014

"Maleficent" (Tiên Hắc Ám) chứa rất nhiều bí mật mà người xem chưa từng biết.

1. Nhiều người từng nghĩ nhân vật Maleficent (Tiên Hắc Ám) xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh trong bộ phim hoạt hình Sleeping Beauty của Disney năm 1957. Nhưng thực ra bộ phim Maleficent dựa trên truyền thuyết ban sơ về Người đẹp ngủ trong rừng có tuổi đời hơn 400 năm. Nguồn gốc ban đầu của câu chuyện này bắt nguồn từ một cuốn tiểu thuyết tiếng Pháp gọi là Preceforest, viết vào năm 1527.
 
10 bất ngờ chưa từng bật mí của "Tiên Hắc Ám" Maleficent 1
 
2 . Trong bộ phim, Angelina Jolie đóng vai Maleficent, một bà tiên trở nên tàn ác do khao khát được trả thù. Nhưng chắc ít người biết rằng trong truyện ngụ ngôn ban đầu, nhân vật kinh điển này chính là một nữ hoàng. Một tác giả tên là Charles Perrault đã thay đổi nguồn gốc của Maleficent thành một bà tiên vào năm 1697. Ông cũng là một trong những người đã đưa ra ý tưởng về nụ hôn của một hoàng tử có thể phá vỡ lời nguyền.
 
10 bất ngờ chưa từng bật mí của "Tiên Hắc Ám" Maleficent 2
 
3 . Sleeping Beauty là một bộ phim mà Disney đã mất 10 năm để thực hiện.

4 . Để tạo ra một thế giới tưởng tượng như Maleficent tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhà sản xuất phải xây dựng khoảng 40 phim trường khác nhau, từ một căn phòng rộng chỉ có 3,6 m2 cho tới phòng đại lễ có diện tích rộng 1.500 m2.
 
10 bất ngờ chưa từng bật mí của "Tiên Hắc Ám" Maleficent 3
 
5 . Lâu đài của vua Stefan trong Maleficent là một phiên bản thật của lâu đài trong bộ phim hoạt hình Sleeping Beauty năm 1959. Disney phải mất 14 tuần để xây dựng lâu đài với 250 công nhân xây dựng và một nhóm trang trí nghệ thuật khoảng 20 người.
 
10 bất ngờ chưa từng bật mí của "Tiên Hắc Ám" Maleficent 4

6 . Phải mất rất nhiều kỹ năng và nỗ lực để làm cho Angelina Jolie biến thành một bà tiên ác trong bộ phim. Nữ diễn viên nổi tiếng phải ngồi suốt 4 tiếng mỗi buổi sáng để hóa trang thành Maleficent.
 
7 . Có hơn 2.000 bộ trang phục trong Maleficent và tất cả được làm hoàn toàn bằng thủ công.
 
10 bất ngờ chưa từng bật mí của "Tiên Hắc Ám" Maleficent 5

8 . Đạo cụ duy nhất không bao giờ thay đổi trong tất cả những phiên bản khác nhau về Sleeping Beauty trên thế giới chính là chiếc guồng quay tơ. Nó là nguyên nhân gây ra giấc ngủ dài cho công chúa Aurora, ứng với lời nguyền của Maleficent trong mọi phiên bản Sleeping Beauty (phim hoạt hình, kịch, nhạc kịch…).
 
10 bất ngờ chưa từng bật mí của "Tiên Hắc Ám" Maleficent 6

9. Nam diễn viên Sam Riley, người đóng vai con quạ biết thay đổi hình dạng Diaval trong Maleficent, đã bỏ ra hàng giờ để học và tập luyện các động tác của con quạ. Anh phải chạy xung quanh một phòng lớn, vỗ tay và kêu quang quác đến nhức cả đầu.
 
10 bất ngờ chưa từng bật mí của "Tiên Hắc Ám" Maleficent 7

10. Ban đầu đạo diễn Tim Burton được lựa chọn để chỉ đạo Maleficent, nhưng ông từ chối. Sau đó, có tin đạo diễn của Harry Potter là David Yates được nhắm cho “ghế nóng”, nhưng cuối cùng vai trò này được chuyển giao cho Robert Stromberg.
 
10 bất ngờ chưa từng bật mí của "Tiên Hắc Ám" Maleficent 8
Tim Burton từng được nhắm cho ghế chỉ đạo của "Maleficent"

Nhân dịp Maleficent ra mắt tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng cho độc giả những phần quà thú vị bên dưới đây. Để giành lấy cơ hội này, bạn hãy gửi email đăng ký kèm thông tin cá nhân chi tiết gửi về hòm thư điện tử cinegame@kenh14.vn. Chúc bạn may mắn!

10 bất ngờ chưa từng bật mí của "Tiên Hắc Ám" Maleficent 9

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm