Chuyên xử lý mùi ẩm mốc ngày mưa, bà nội trợ Nhật chia sẻ 3 mẹo hiệu quả, giúp cả nhà không có mùi hôi

Như Anh, Theo Phụ Nữ Số 23:00 27/02/2024

Các bà nội trợ Nhật Bản luôn có cách giải quyết những vấn đề việc nhà nho nhỏ này! Tổng hợp 3 mẹo hút ẩm, diệt nấm mốc sau đây, để nhà bạn luôn khô ráo, thoải mái khi ở.

1. Hút ẩm tủ

Tủ kín có nhiều khả năng tích tụ độ ẩm nhất, đặc biệt là áo khoác, áo jacket da, túi xách cất giữ có thể bị ẩm và mốc.

Nên đặt máy hút ẩm trong tủ vào những thời điểm thông thường, chẳng hạn như treo túi hút ẩm giữa các móc treo, cũng nên đặt một chiếc bên trong túi da để duy trì môi trường khô ráo thích hợp một cách hiệu quả.

Chuyên xử lý mùi ẩm mốc ngày mưa, bà nội trợ Nhật chia sẻ 3 mẹo hiệu quả, giúp cả nhà không có mùi hôi - Ảnh 1.
Chuyên xử lý mùi ẩm mốc ngày mưa, bà nội trợ Nhật chia sẻ 3 mẹo hiệu quả, giúp cả nhà không có mùi hôi - Ảnh 2.

Vào những ngày có độ ẩm cao, nên mở tủ và sử dụng máy hút ẩm để tăng cường kiểm soát độ ẩm cho toàn bộ không gian.

Chuyên xử lý mùi ẩm mốc ngày mưa, bà nội trợ Nhật chia sẻ 3 mẹo hiệu quả, giúp cả nhà không có mùi hôi - Ảnh 3.

Ngày nắng sau ngày mưa, hãy mở tủ nửa ngày để thông gió, kiểm tra xem máy hút ẩm có cần thay thế kịp thời hay không.

2. Thông gió phòng ngủ

Khăn trải giường, nệm và gối bằng vải cotton là những nơi dễ hút ẩm nhất, chúng không chỉ hút mồ hôi của con người mà còn hút cả hơi ẩm xung quanh.

Để phòng ngủ không bị quá ẩm, nên tận dụng những ngày nắng trong mùa mưa để mở cửa sổ, cửa ra vào của phòng để thông gió.

Tháo ga trải giường và dựng nệm lên để hơi ẩm đọng lại ở mặt sau nệm được thông gió. Nếu điều kiện không gian phù hợp, nên di chuyển nệm vào bức tường có ánh nắng chiếu vào để nệm khô hơn.

Chuyên xử lý mùi ẩm mốc ngày mưa, bà nội trợ Nhật chia sẻ 3 mẹo hiệu quả, giúp cả nhà không có mùi hôi - Ảnh 4.

Chăn được sấy khô bằng máy sấy chăn hoặc dưới ánh nắng mặt trời. Nếu khung giường có ngăn kéo thì dễ tích tụ hơi ẩm, nên đặt gói hút ẩm ở ngăn kéo dưới gầm giường để đồ đạc không bị ẩm.

Chuyên xử lý mùi ẩm mốc ngày mưa, bà nội trợ Nhật chia sẻ 3 mẹo hiệu quả, giúp cả nhà không có mùi hôi - Ảnh 5.

3. Sử dụng máy hút ẩm để làm khô quần áo trong những ngày mưa

Khi phơi quần áo ngày mưa, dù có treo mạnh thế nào vẫn không khô và còn có mùi ẩm?

Các bà nội trợ Nhật Bản gợi ý rằng để làm khô quần áo phải làm chủ được nhiệt độ, độ ẩm và đối lưu không khí tốt nên vấn đề làm khô quần áo phải được giải quyết từ 3 yếu tố này.

Vấn đề phơi quần áo ngày mưa là độ ẩm xung quanh quá cao, nên lắp đặt máy hút ẩm phía dưới khu vực phơi quần áo, để sấy quần áo trong nhà, bạn cũng nên chọn môi trường khép kín như phòng sấy quần áo, phòng khách hoặc phòng ngủ. Sử dụng máy hút ẩm để làm khô quần áo trong không gian nhỏ để máy móc hiệu quả hơn.

Sau khi phơi quần áo trong nhà, quần áo có mùi ẩm ướt, lúc này cần tăng cường lưu thông không khí trong nhà và dùng quạt điện để thổi quần áo.

Chuyên xử lý mùi ẩm mốc ngày mưa, bà nội trợ Nhật chia sẻ 3 mẹo hiệu quả, giúp cả nhà không có mùi hôi - Ảnh 6.

Trong quá trình phơi, mỗi bộ quần áo nên để khoảng cách thích hợp, không nên nhồi quá dày, đồng thời sắp xếp theo hình chữ U ngược, quần áo dài và quần dài xếp hai đầu, quần đùi và quần dài. quần short ở giữa để không khí lưu thông giữa các quần áo.

Khi sấy khô quần áo xong, hãy xịt xịt khử mùi để loại bỏ mùi hôi bám trên các thớ vải của quần áo.

Đừng quên, bên trong máy giặt cũng là nơi dễ xảy ra nấm mốc, ẩm ướt, nếu máy giặt không sạch, quần áo dù bạn có giặt thế nào cũng rất dễ có mùi ẩm mốc. Mỗi khi phơi quần áo xong, bạn hãy lấy hộp đựng bột giặt và hộp đựng bụi ra giặt sạch và phơi khô để tránh ẩm mốc.

Còn đối với lồng giặt, nên đổ bột giặt chuyên dụng vào lồng giặt, bật chế độ giặt và giặt sạch bụi bẩn, nấm mốc còn sót lại trong lồng giặt để quần áo sau khi giặt không còn mùi hôi.