Chuyện về người phụ nữ chung sống với hơn 1000 con chó, 100 con mèo và 4 con ngựa: Đây là những gì xảy ra mỗi ngày trong ngôi nhà đó

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 07/01/2021

Chăm một chú chó hay mèo đã thấy mệt. Giờ cứ nhân con số ấy lên hàng trăm hàng ngàn lần, đó là những gì Wen Junhong phải đối mặt mỗi ngày.

Nuôi bất kỳ con gì cũng vậy, vui thì có vui nhưng mệt thì cũng vô cùng. Cứ nghĩ một ngày bạn đi làm về muộn, mở cửa và thấy nguyên một bãi chiến trường (đôi khi bao gồm cả phân lẫn nước tiểu) mà ông mèo hoặc chó nhà bạn vừa gây ra xem. Thật sự, nhiều lúc chỉ muốn đóng cửa bỏ đi, nhân sinh coi như chẳng còn gì tiếc nuối.

Và đó mới là nuôi 1 con thôi. Giờ hãy tưởng tượng con số ấy nhân lên gấp hàng trăm, hàng nghìn lần. Nghĩa là, bạn phải xử lý hàng ngàn cậu chó, cô mèo. Vậy thì sẽ ra sao nhỉ?

Đừng nghĩ đây là chuyện không tưởng, vì nó thực sự là những gì mà Wen Junhong, một nữ kỹ sư môi trường người Trung Quốc chuyên giải cứu động vật phải đối mặt mỗi ngày. Và sau đây, chúng ta sẽ xem một ngày của Junhong diễn ra như thế nào!

Ngôi nhà toàn chuồng là chuồng

Chuyện về người phụ nữ chung sống với hơn 1000 con chó, 100 con mèo và 4 con ngựa: Đây là những gì xảy ra mỗi ngày trong ngôi nhà đó - Ảnh 1.

Wen Junhong - 68 tuổi, sở hữu một ngôi nhà 2 tầng tại Trùng Khánh (Trung Quốc). Mọi căn phòng trong ngôi nhà ấy đều chất đầy chuồng động vật. Bà Wen cho biết, mình giải cứu chú chó đầu tiên từ cách đây hơn 20 năm, và đến nay vẫn chưa dừng lại. Tính đến tháng 12/2020, gia đình của "bà tiên" đang chứa khoảng... 1300 chú chó, 100 con mèo, 4 con ngựa, vài con chim và thỏ nữa.

Ngày bắt đầu từ 4h sáng

Chuyện về người phụ nữ chung sống với hơn 1000 con chó, 100 con mèo và 4 con ngựa: Đây là những gì xảy ra mỗi ngày trong ngôi nhà đó - Ảnh 2.

4h sáng là khoảng thời gian bà Wen phải thức dậy để chuẩn bị cho một ngày của mình. Bà phải dọn dẹp tất cả các chuồng - vốn sẽ chứa đầy chất thải chỉ sau một đêm. Sau đó, bà bắt đầu nấu một nồi - mà có lẽ nên gọi là thùng - thức ăn khổng lồ. Đó là một thùng hỗn hợp của rau, thịt và gạo, ước lượng nặng khoảng 500kg.

Bán nhà, vay nợ để có tiền trang trải

Chuyện về người phụ nữ chung sống với hơn 1000 con chó, 100 con mèo và 4 con ngựa: Đây là những gì xảy ra mỗi ngày trong ngôi nhà đó - Ảnh 3.

Chăm một vật nuôi đã khó, nên chắc chắn số lượng thú nuôi của bà Wen sẽ là một gánh nặng khổng lồ. Để đáp ứng nhu cầu của các "con rơi", bà đã phải bán căn hộ của mình, sau đó vay nợ và sử dụng toàn bộ tiền tiết kiệm cùng lương hưu mới đủ tiền trang trải. Bà muốn đảm bảo rằng mọi loài vật bị bỏ rơi đều phải được ăn no và có chỗ trú ẩn an toàn.

Chuyện về người phụ nữ chung sống với hơn 1000 con chó, 100 con mèo và 4 con ngựa: Đây là những gì xảy ra mỗi ngày trong ngôi nhà đó - Ảnh 4.

Chỉ mong sẽ có người đến nhận nuôi

Chuyện về người phụ nữ chung sống với hơn 1000 con chó, 100 con mèo và 4 con ngựa: Đây là những gì xảy ra mỗi ngày trong ngôi nhà đó - Ảnh 5.

Số lượng các loài vật bà Wen nhận chăm sóc ngày càng tăng lên. Bởi lẽ, người ta bỏ rơi chó mèo nhiều hơn, mà bà thì muốn nhận hết chúng. Trong ngôi nhà của bà có 6 người phụ giúp, nhưng có lẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi họ chật kín chỗ. Đó là chưa tính đến việc bà phải chịu đựng vô số lời phàn nàn từ hàng xóm nữa. Chính vì điều này, bà đã phải chuyển chỗ tới 6 lần. 

Chuyện về người phụ nữ chung sống với hơn 1000 con chó, 100 con mèo và 4 con ngựa: Đây là những gì xảy ra mỗi ngày trong ngôi nhà đó - Ảnh 6.

Tấm lòng bao la đến đâu cũng phải chịu thua nếu lực bất tòng tâm. Trong một lần chia sẻ, bà Wen cho biết bản thân bà hy vọng sẽ có người đến nhận nuôi bớt những "đứa con" của bà, để chúng có một mái ấm toàn vẹn hơn thay vì phải chịu cảnh giam cầm trong lồng sắt.

Nguồn: BS, VT.co

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm